Quá tâm huyết với Pokemon GO, người đàn ông sẵn sàng "cháy túi"

Thông thường mục đích chính khi viết App của các lập trình viên là kiếm tiền, tuy nhiên người đàn ông này lại là một trường hợp hy hữu.

Kể từ khi ra mắt, Pokemon GO đã thu về lợi nhuận khổng lồ cho không chỉ nhà sản xuất Nintendo mà còn cả Apple và các dịch vụ ăn theo khác. Theo tin mới nhất, Nintendo đã có thêm gần chục tỷ USD nhờ giá cổ phiếu tăng vọt. Tuy nhiên, lại có một người lại bị mất tiền vì Pokemon GO, dù cho phần mềm tiện ích của anh dành cho Pokemon GO đã gần cả triệu lượt tải.

Jonathan Zarra, nhà lập trình tự do 28 tuổi, đã sớm được chơi Pokemon Go khi game này còn trong giai đoạn thử nghiệm. Khi tiếp cận, ông thấy trò chơi thiếu tính năng chat để những người trong game có thể liên lạc với nhau. Bởi vậy, Zarra đã xây dụng GoChat, ứng dụng độc lập cho phép những người chơi Pokemon Go đánh dấu và chia sẻ vị trí trong game.

Quá tâm huyết với Pokemon GO, người đàn ông này sẵn sàng

"Đây là tính năng thật sự cần thiết", Zarra nói. "Điều này đặc biệt có ý nghĩa với một tựa game xây dựng trên nền tảng địa điểm". Bằng tầm nhìn đó, GoChat đã thu hút một triệu người sử dụng chỉ trong 5 ngày và 600 lượt yêu cầu mỗi giây. Tuy nhiên, sự thành công ngoài sức mong đợi có thể khiến nhà lập trình trẻ "rỗng túi".

GoChat được phát hành trên iOS và Android vào ngày 4/7, một hôm trước khi Pokemon Go chính thức đến tay người chơi. Zarra đã chia sẻ ứng dụng của mình lên diễn đàn Reddit và ngay ngày đầu tiên đã thu hút 10.000 lượt tải về.

Khi Pokemon Go trở thành hiện tượng toàn cầu, lượng người download GoChat tăng lên "chóng mặt" và thuộc top 10 ứng dụng được tìm kiếm hàng đầu trên App Store. Chủ nhân của phần mềm cho biết: "lượng trao đổi thông tin mà chúng tôi nhận được thật không tưởng".

Thậm chí, máy chủ của GoChat đã không thể đăng ký tài khoản mới trong một thời gian. Ngay cả khi đăng nhập thì ứng dụng cũng xảy ra hiện tượng treo và rất khó để chia sẻ các thông điệp. Theo ước tính của Sensor Tower, trong số 7,5 triệu lượt tải Pokemon Go thì có 10% người cài thêm ứng dụng trò chuyện của bên thứ ba.

Quá tâm huyết với Pokemon GO, người đàn ông này sẵn sàng
Pokemon Go trở thành hiện tượng làng game di động thời gian gần đây.

GoChat trở thành hiện tượng không kém Pokemon Go, nhưng nó không giúp đem lại bất kỳ nguồn thu nào. Ông chủ của ứng dụng này từ chối đưa quảng cáo lên bởi ông ghét điều này, đồng thời lo ngại các vấn đề pháp lý. Zarra cho biết đang làm việc với các nhà đầu tư nhưng từ chối tiêt lộ đã "đổ" bao nhiêu tiền vào GoChat. "Tôi không muốn mọi người biết là mình đã ngu ngốc đến mức nào", ông nói.

Zarra đã thuê một đơn vị để phát hành ứng dụng trên nền tảng iOS và giải quyết các vấn đề liên quan đến dữ liệu. Đơn vị thực hiện ước tính tiền duy trì máy chủ có thể tiêu tốn 4.000 USD và đây là khoản mà Zarra tự bỏ ra.

Ngoài một vài bản thử nghiệm, Zarra cho biết ông chưa phát hành ứng dụng nào ngoài GoChat. Ông nói mình hài lòng với kết quả đạt được và sẽ cố gắng duy trì hoạt động cho phần mềm này.

Video đang hot
Noo Phước Thịnh tung MV 'tự cạo đầu' cực chất, nhưng vẫn không được lòng khán giả

Có thể thấy dù đã đầu tư rất chỉnh chu, nhưng MV vẫn chưa mang đến thành công như mong đợi.

MV Những kẻ mộng mơ Noo Phước Thịnh

Shark Tank Việt Nam: Shark Hưng giả thí sinh kêu gọi 1 tỷ USD cho dự án 'khởi nghiệp'

Với ý tưởng khởi nghiệp ấn tượng này, Shark Hưng khiến mọi người trong trường quay không thể nhịn cười.

shark tank việt nam shark hưng

Ngọc Trinh khoe tin nhắn được bạn trai 'nguyện làm người hầu, cung phụng bưng yến cho ăn cả đời'

Chỉ một đoạn tin nhắn ngắn, Ngọc Trinh đã khiến không ít cô gái phát hờn khi người đẹp đang được người...

Ngọc Trinh người yêu Ngọc Trinh

'Trầm cảm sau khi sinh' - hồi chuông cảnh báo từ những bà mẹ trẻ

Khi mắc phải căn bệnh này, không ít bà mẹ trẻ đã ra tay tàn độc, sát hại chính đứa con của mình.

trầm cảm sau khi sinh bệnh trầm cảm sau khi sinh

U19 Việt Nam thua ngược U19 Jordan - Khó có phép màu tại giải châu Á 2018

Với thất bại này, rất khó để các cầu thủ Việt Nam viết tiếp câu chuyện lịch sử tại VCK U19 châu Á 2018

U19 Việt Nam U19 Việt Nam thua trận

Phạm Băng Băng xuất hiện cùng mẹ tại Bắc Kinh gây chú ý

Xuất hiện ngay tại trụ sở làm việc, Phạm Băng Băng chứng minh cho việc sẽ quay trở lại làm việc sau hơn...

Phạm Băng Băng Phạm Băng Băng trốn thuế