Quả bóng vàng và sự xuống cấp của nền bóng đá Việt

Khi Anh Đức được xướng tên là chủ nhân của Quả bóng vàng 2015, đó có thể coi là sự cô đọng cho hình ảnh của BĐVN trong 1 năm qua, đó cũng là thực trạng của một nền bóng đá: Không nhiều dấu ấn tích cực và nghèo nàn.

Trong 5 ứng viên lọt vào danh sách rút gọn bầu chọn QBV, Nguyễn Anh Đức được xem là sự khác biệt. Nếu Nguyên Mạnh, Công Vinh, Văn Quyết và Huy Toàn thường xuyên "ăn cơm Tuyển" trong năm qua thì tiền đạo của B.Bình Dương thì không. QBV Việt Nam, thật tiếc lại chỉ là những gì đóng góp, cống hiến cho CLB chứ không "liên quan gì" đến ĐTQG.

Quả bóng vàng và sự xuống cấp của nền bóng đá

Việc toàn tâm toàn ý cống hiến cho B.Bình Dương cũng như được thi đấu cùng một tập thể quá mạnh, toàn các ngôi sao thì chuyện Anh Đức cùng đồng đội lấy chức vô địch ở các giải quốc nội giống như "lấy đồ bỏ túi". Họ có Siêu Cúp QG, vô địch V.League và Cúp QG một cách dễ dàng. Những danh hiệu đó cùng với lần thứ 2 liên tiếp là Cầu thủ xuất sắc nhất V.League đã góp phần rất lớn vào việc anh vượt mặt các đồng nghiệp để ẵm về danh hiệu QBV đầu tiên trong sự nghiệp.

Nếu xét trên tiêu chí để bầu chọn ra chủ nhân danh hiệu cá nhân xuất sắc nhất là những đóng góp ở cấp độ ĐTQG và CLB thì có vẻ bất công cho phần còn lại, dẫu 2015 là năm không thành công của ĐTVN nhưng những dấu ấn của Công Vinh, Nguyên Mạnh hay Văn Quyết là rất đáng kể.

Quả bóng vàng và sự xuống cấp của nền bóng đá

Lần gần đây nhất Anh Đức thi đấu trong màu áo ĐTQG là ở trận thắng 3-0 trước Lào ở vòng bảng AFF Cup 2014. 10 năm kể từ SEA Games 2005, những gì mà Đức thể hiện ở cấp độ ĐT quá nhạt nhòa, đó là chưa kể những lần lên rồi về hay lắc đầu từ chối của tiền đạo này.

Với nhiều người, cái tên Anh Đức mãi là vết hằn ở AFF Cup 2010. Công Vinh chấn thương ngồi nhà, Việt Thắng bị chấn thương đầu gối vẫn phải tập để hy vọng kịp bình phục, trong bối cảnh khủng hoảng tiền đạo trầm trọng đó, Đức được xem là niềm hy vọng ở ĐTQG. Thế nhưng tiền đạo của B.Bình Dương lại một mực xin rút để rồi cuối cùng ở lại theo cách miễn cưỡng. Lần đầu tiên và duy nhất chân sút này được trao trọng trách sắm vai chính ở ĐTQG, thế nhưng đó là thất vọng.

Quả bóng vàng và sự xuống cấp của nền bóng đá

Và khi cái tên Anh Đức được xướng lên là chủ nhân cho danh hiệu QBV 2015, có tranh cãi và sự bất phục. Thế nhưng trong bối cảnh của BĐVN hiện tại, sự vượt trội của Anh Đức cũng là tất yếu khi có đỏ mắt "đãi cát tìm vàng" cũng khó tìm được một cái tên có thể thuyết phục tất cả.

Đó là thực trạng buồn, trong bức tranh toàn cảnh của một nền bóng đá quá nghèo nàn, khan hiếm dấu ấn tích cực, khi "gạn đục, khơi trong" nhưng không thể kiếm được một cá nhân có thể đại diện cho bộ mặt của BĐVN.

Video đang hot
Hoa hậu Tiểu Vy lấy lại được Facebook liên tục bị hacker chiếm đoạt

Đúng 1 tháng sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Tiểu Vy mới lấy lại được Facebook của mình, khiến người...

Trần Tiểu Vy - Hoa hậu... Hoa hậu Tiểu Vy

Hoa hậu Thu Hoài mang MR Đàm Đức Phúc Hoài Linh... lên 'tự truyện'

Ngoài ra, Thu Hoài còn thẳng thắn chia sẻ những câu chuyện liên quan đến: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn...

Hoa hậu Thu Hoài Hoa hậu Thu Hoài ra sách

Jeff Bezos rất thoải mái với việc Chính phủ Mỹ tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Amazon

Amazon rất có thể sẽ phải đối mặt với một cuộc điều tra chống độc quyền từ Chính phủ Mỹ.

PUBG sẽ cấm vĩnh viễn PC và tài khoản của game thủ sử dụng hack/cheat

Động thái mạnh tay nhất từ trước đến nay của nhà phát hành PlayerUnknown's Battlegrounds.

Triệu tập nam tài xế làm sập dàn giáo hầm Thủ Thiêm để điều tra

Sáng ngày 16/10, công an sẽ có buổi làm việc với tài xế xe gây sự cố tại hầm Thủ Thiêm.

hầm thủ thiêm sập dàn giáo hầm Thủ Thiêm

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 70: Công tức điên khi thấy Hương tình tứ cùng Tường

Chưa kịp hả hê vì kế sách gây rạn nứt tình yêu giữa Hương và Tường, Công đã nhận thẻ bài “cấm thăm con”...

Gạo Nếp Gạo Tẻ (2018) Gạo nếp gạo tẻ tập 70