Vùng sa mạc này có lẽ từng trù phú và giàu có hơn bạn nghĩ, ít nhất là trước khi Bluehole chọn nó làm bãi chiến trường.

Nói đến sa mạc, bạn sẽ hình dung ngay đến những đồi cát khô cằn trải dài hết tầm mắt, và không có gì khác nữa. Nhưng bản đồ sa mạc mới của PUBG không như thế, bởi nó cần phải phục vụ cho 100 game thủ và những cồn cát chắc chắn là không phù hợp. Nó chứa nhiều thị trấn lớn, với các tòa nhà cao tầng phù hợp cho những game thủ thích bắn tỉa và rất nhiều địa hình thú vị, hơn xa Erangel.

Bản đồ sa mạc mới mà bạn đã biết từ lâu.

Trên vùng sa mạc chưa có tên này, bạn sẽ tìm thấy một màu nâu xám ngút ngàn được điểm xuyết bằng những cái cây khô cằn, các bụi xương rồng to lớn. Nó có một dòng sông khô cạn, những ngọn đồi cao, những con dốc bị chặn ngang đột ngột bằng một vách đá sạt lở, nhiều vị trí lõm sâu tạo ra một thiên đường cho các xạ thủ bắn tỉa, nhưng cũng không thiếu nơi ẩn nấp cho các mục tiêu. Bạn cũng có thể dễ dàng mai phục đối thủ bởi có rất nhiều vị trí che khuất tầm mắt trên bản đồ này.

Địa hình hiểm trở và nhấp nhô. (click để xem ảnh khổ lớn)

Địa hình hiểm trở còn khiến việc lái xe thú vị và khác lạ hơn. Ông Taeseok Jang, giám đốc nghệ thuật của game cho biết cơ chế vật lý cho xe cộ trong game đã được cải tiến phần nào. Cảm giác điều khiển trong game sẽ rất khác biệt theo từng loại xe, và độ bám đường cũng thay đổi tùy việc bạn đang chạy trên đường nhựa hay off-road trên những địa hình nhấp nhô nguy hiểm.

Một trong các phương tiện di chuyển mới của PUBG.

Trong phiên bản mà Bluehole đưa ra cho phóng viên thử nghiệm, có một số điều đáng chú ý như việc họ đã xóa bớt một thị trấn khỏi bản đồ do nó chưa được hoàn thiện và gây giật hình. Vị trí căn cứ quân sự ở góc trên bên phải bản đồ cũng… rỗng tuếch, và chỉ có mặt đất khô cằn chờ được xây dựng lên.

Một điểm đáng chú ý là rất nhiều công trình trong bản đồ mới này được Bluehole tự làm và trông khác biệt, chân thật hơn hẳn những ngôi nhà giống hệt nhau được họ rải khắp nơi trong Erangel.

Một thị trấn trong bản đồ mới. (Click để xem ảnh khổ lớn)

Vài địa điểm ấn tượng khác trên bản đồ này bao gồm các thị trấn nhỏ nằm bên trong những chiếc hố khổng lồ (các Crater trên bản đồ) do thiên thạch va chạm. Một trong số các thị trấn này còn có cái xác bốc khói của một chiếc máy bay hành khách - bạn sẽ cần đến trí tưởng tượng của mình để biết được điều gì đã xảy ra.

Hãy tưởng tượng bạn đang cầm khẩu Kar98 với ống ngắm 15x, nấp bên miệng hố và nhìn xuống những kẻ “phàm phu tục tử” lăng xăng tìm kiếm trang bị bên dưới mà không hề biết cái chết đang chờ đợi họ bên ngoài. Hay một tình huống thú vị khác là khi những vòng bo cuối cùng bao lấy một trong những miệng hố này, biến nó thành một đấu trường chết chóc và đem lại lợi thế cho những xạ thủ bắn tỉa bên trên lẫn những người đã có được vị trí an toàn bên trong các tòa nhà.

Xác máy bay. (Click để xem ảnh khổ lớn)

Đặc biệt, hệ thống leo trèo mới cũng đã được tích hợp vào bản đồ này. Dù chưa hoàn thiện, trong quá trình thử nghiệm bản đồ mới, những vật thể như xe cộ, cửa sổ, hàng rào trong game đều cho phép game thủ vượt qua bằng những động tác linh hoạt và đẹp mắt. Bạn có thể leo lên bệ cửa sổ rồi nhảy ra ngoài, hoặc leo vào nhà qua cửa sổ (dĩ nhiên là trừ những cửa sổ có chấn song).

Những động tác như lộn người qua các chướng ngại thấp, lấy đà bay qua các bờ rào đều rất nhịp nhàng và tự nhiên, và bạn có thể làm những điều này khi đang chạy ở tốc độ tối đa, nhưng khá hao thể lực. Thật dễ dàng tưởng tượng ra những cuộc rượt đuổi như trong phim hành động, băng qua các ngôi nhà, trong những con hẻm lớn, hay những pha bỏ trốn khỏi mai phục hoặc lựu đạn khi hệ thống di chuyển này được chính thức đưa vào game.

Cho đến lúc này, Bluehole vẫn chưa ấn định được ngày thử nghiệm hay ra mắt bản đồ mới, và có thể game thủ sẽ phải chờ đến đầu tháng 11 để được nghe thêm thông tin về vùng đất sa mạc đang chờ đợi mình trong game. Kul.vn sẽ tiếp tục đưa những thông tin mới nhất về PUBG đến với các bạn trong những ngày tới.

PUBG khóa 322.000 tài khoản gian lận, và cho biết ‘đại đa số đến từ Trung Quốc’

Video đang hot