PUBG là tựa game đầu tiên phá vỡ mốc 2 triệu người chơi cùng lúc trên Steam

Game đang "tăng tốc" dù cho các đối thủ đang cố gắng bám theo.

Sự thành công của PlayerUnknown's Battlegrounds vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, mặc cho những đối thủ cạnh tranh như Fortnite Battle Royale hay những bản sao trên mobile đến từ Trung Quốc. Ngay trong ngày hôm nay, trò chơi đã trở thành tựa game đầu tiên trên thế giới đạt đến mốc 2 triệu người chơi cùng lúc trên Steam.

Con số 2 triệu người này đi kèm với một kỷ lục doanh thu mới cho Bluehole: trò chơi nay đã bán được hơn 16 triệu bản. Một điều đặc biệt nữa là khi PUBG đạt mốc 2 triệu người chơi, “chỉ có” tổng cộng 14 triệu game thủ đăng nhập vào Steam. Điều này có nghĩa là cứ mỗi 7 game thủ, lại có một người chơi PUBG trong thời điểm này.

Game đã bán được hơn 16 triệu bản.

Nhưng trong khi con số này khiến Bluehole vui mừng, nhiều game thủ lại bày tỏ sự lo ngại.

Hẳn bạn đã biết server của game có nhiều vấn đề trong thời gian qua, bởi kiến trúc server ban đầu của Bluehole chỉ được thiết kế cho 1 triệu game thủ chơi cùng lúc (CCU). Hệ thống server của PUBG đã quá tải khi game chỉ mới đạt 1,6 triệu CCU, và giờ lại càng phải căng sức gánh thêm.

Để đáp lại phàn nàn của game thủ về chất lượng server, tuần trước Bluehole đã phải nói lời xin lỗi và giải thích rằng số lượng người chơi tăng nhanh hơn tốc độ thiết kế server mới của họ. Trong khi chờ đợi Bluehole hoàn tất việc thiết kế một hệ thống server mới, tạm thời chúng ta sẽ vẫn phải “sống chung với lũ.”

Tuy nhiên, sự tăng trưởng của PUBG cho thấy rằng những vấn đề server (hay việc hàng chục ngàn game thủ Trung Quốc “đánh bom” game trên Steam) không ảnh hưởng nhiều đến sức hút của nó.

Ngoài việc thành công trên PC, PUBG cũng sắp được ra mắt trên Xbox One vào cuối năm nay nhờ hợp đồng độc quyền có thời hạn của Bluehole với Microsoft. Phiên bản này chắc chắn sẽ tiếp tục đem về cho Bluehole những khoản tiền khổng lồ, giúp họ tiếp tục phát triển PUBG và đưa thêm những tính năng mới vào game trong tương lai.

PUBG: Kinh nghiệm 'ăn gà' của một trong những game thủ giỏi nhất thế giới

http://thegioitre.vn/tin-tuc/game/pubg-la-tua-game-dau-tien-pha-vo-moc-2-trieu-nguoi-choi-cung-luc-tren-steam-35021.html

Video đang hot
Phạm Anh Khoa hạnh phúc đón sinh nhật con gái cùng 'hội bạn thân'

Hình ảnh Phạm Anh Khoa hạnh phúc đón sinh nhật con gái vừa được đăng tải trên mạng xã hội.

Phạm Anh Khoa sinh nhật

Vừa ra mắt, phim cổ trang của Nhã Phương đã dính ngay nghi án đạo nhái 'Diên Hi Công Lược' và 'Như Ý truyện'

Dù nhận được vô số lời khen ngợi tuy nhiên trailer của "Trạng Quỳnh" lại bị cho là có quá nhiều điểm tương...

phim Trạng Quỳnh Nhã Phương

3 dấu hiệu cho thấy da mặt đang thiếu độ ẩm trầm trọng

Chỉ cần xuất hiện 1 trong 3 dấu hiện này thì chắc chắn các nàng phải thay đổi ngay cách dưỡng da, cấp cứu...

da khô bí quyết cho làn da đẹp

Vẻ đẹp tinh khôi của phụ nữ khắp thế giới khi 'mưu sinh'

khi lao động phụ nữ toát lên một vẻ đẹp rất riêng của chính mình.

phụ nữ đẹp vẻ đẹp của phụ nữ