Cũng không nhiều lắm, chỉ khoảng một nửa số game thủ trong trận là AFK thôi.

Trong thời gian gần đây, vấn nạn AFK trong PUBG đang khiến game thủ điên đầu, trong khi nhà phát hành Bluehole cho rằng “chưa nhiều game thủ AFK” và hứa sẽ cập nhật tính năng chống AFK (dù chưa biết bao giờ). Tuy nhiên, nếu bạn chịu khó chơi PUBG vào buổi khuya đến gần sáng, khi các game thủ thực sự cày cuốc đã đi ngủ và nạn hack cũng tạm lắng xuống, bạn sẽ thấy những khung cảnh như trong các screenshot sau:

Các trận đấu chỉ có 50-70 game thủ, nhưng 40-60 người AFK! Các trận đấu chuyển thành một cuộc chơi vô cùng chán: nhảy dù 5 giây trước khi game đá bạn khỏi máy bay, nhặt một món vũ khí nào đó gần bên, đập chết hàng chục game thủ AFK và sau đó đấu với 10-15 game thủ còn sót lại.

Nếu Bluehole không nhanh chóng xử lý tình trạng bot / AFK này, lũ bot sẽ nhanh chóng "sinh sôi nảy nở" nhờ số tiền chúng kiếm được từ các vật phẩm trong rương.

Điều an ủi là bạn sẽ được một núi Battle Point trong những trận đấu này nhờ số mạng cực cao và rất dễ ăn gà. Trong ảnh trên, bạn có thể thấy 35 mạng trong một trận đấu chỉ có 40 đối thủ.

PUBG: Hack, cheat và bi kịch của những người cho thuê acc

Video đang hot