PUBG: Game thủ lo ngại trước thông tin phiên bản Xbox của trò chơi sẽ có 'aimbot hợp pháp'

Họ lo ngại bởi trong tương lai, rất có thể Bluehole sẽ cho game thủ PC và Xbox chơi cùng nhau. Chuột + phím đấu với aim-assist, ai sẽ thắng?

Vài tháng trước đây, giám đốc sản xuất PUBG là ông Chang Han Kim cho biết Bluehole đang xem xét việc kết nối game thủ PUBG trên PC và console lại với nhau trong tương lai. Ngày hôm nay, Brendan Greene đã chính thức xác nhận điều này, và cho biết game thủ chơi PUBG trên Xbox có thể sẽ được hỗ trợ ngắm (aim-assist) khi chơi cùng đối thủ PC.

Game thủ Destiny cho rằng hệ thống aim-assist của trò chơi cực mạnh và dễ sử dụng.

Greene tiết lộ Bluehole đang tìm hiểu hệ thống aim-assist của Destiny để giúp việc chơi liên hệ máy trở thành một trải nghiệm thống nhất. Tuy nhiên, dù chỉ mới nằm trong giai đoạn tìm hiểu, nó đã trở thành một chủ đề cực nóng cho game thủ thế giới.

Lý do của điều này là bởi ngay từ thời beta của PUBG trên PC, game thủ đã tìm ra cách để đánh lừa trò chơi nghĩ rằng mình đang chạy trên console, và kích hoạt chế độ hỗ trợ ngắm trong khi vẫn được sử dụng chuột + bàn phím.

Đại đa số game thủ đều đồng ý rằng đây là một dạng “aimbot hợp pháp”, và ghét cay đắng những kẻ sử dụng trò gian lận này.

Tưởng như Aimbot, nhưng thực ra không phải.

Trong thời điểm hiện tại, aim-assist là một tính năng được ứng dụng rộng rãi trên các tựa game bắn súng mobile, và bạn có thể dễ dàng nhận ra nó mạnh đến mức nào nếu từng thử qua các tựa game này. Chỉ một cú vuốt nhẹ, tâm ngắm của bạn đã lập tức đặt ngay vào vị trí ngực hoặc đầu của đối thủ.

Vì thế, game thủ PC đang lo ngại rằng họ sẽ cực kỳ bất lợi nếu phải chơi với đối thủ console có aim-assist – các game thủ console chỉ cần nhìn đúng hướng, bấm nút ngắm bắn và nhả đạn mà không cần phải bận tâm đến việc kìm tâm ngắm vào mục tiêu.

Thêm vào đó, aim-assist trên console cho một tựa game đòi hỏi kỹ năng như PUBG là rất khó cân bằng. Đâu là lằn ranh giữa kỹ năng của game thủ với sự hỗ trợ của phần mềm? Nếu một tựa game hướng đến esports như Counter-Strike hay Overwatch có aim-assist (thực ra Overwatch từng có, nhưng đã bị gỡ bỏ trong chưa đầy một tuần), liệu có còn ai sẽ chơi?

Để trấn an game thủ, Greene cho biết: “chúng tôi muốn có cross-play, nhưng vẫn còn đang trong quá trình thảo luận. Với sự giúp đỡ của Microsoft, tôi nghĩ rằng PUBG sẽ trở thành một tựa game bắn súng hấp dẫn trên console. Chúng tôi muốn đem lại cho các bạn trải nghiệm giống nhau cho game thủ PC và Xbox.”

Hiệu ứng nước trong Sea of Thieves của Rare.

Cuối cùng, Brendan Greene cũng nói rằng sau khi tiếp xúc với Microsoft và studio Rare của họ, Bluehole đang muốn trao đổi công nghệ với Rare nhằm nâng cấp hiệu ứng mặt nước trong PUBG. “Điều này là vô giá, bởi hiệu ứng nước của họ rất tuyệt. Có được nó sẽ giúp thế giới của PUBG hoàn thiện đẹp mắt hơn.”

PUBG: 6 lời khuyên và cách áp dụng chiến thuật của lính đặc nhiệm để sống sót

http://thegioitre.vn/tin-tuc/game/pubg-game-thu-lo-ngai-truoc-thong-tin-phien-ban-xbox-cua-tro-choi-se-co-aimbot-hop-phap-33088.html

Video đang hot
Hoa hậu Thu Hoài mang MR Đàm Đức Phúc Hoài Linh... lên 'tự truyện'

Ngoài ra, Thu Hoài còn thẳng thắn chia sẻ những câu chuyện liên quan đến: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn...

Hoa hậu Thu Hoài Hoa hậu Thu Hoài ra sách

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 70: Công tức điên khi thấy Hương tình tứ cùng Tường

Chưa kịp hả hê vì kế sách gây rạn nứt tình yêu giữa Hương và Tường, Công đã nhận thẻ bài “cấm thăm con”...

Gạo Nếp Gạo Tẻ (2018) Gạo nếp gạo tẻ tập 70

Gia đình Beck - Vic thu được lãi to khi bán biệt thự ở Mỹ cho đại gia

Sau khi chuyển về London định cư, gia đình siêu sao đã quyết định bán lại biệt thự ở tại Los Angeles.

David Beckham Victoria Beckham

'Quỳnh búp bê' tập 17: Lan 'cave' tức điên, đánh nhau với chồng hụt vì bị đòi tiền cưới

Sau khi chịu không ít tổn thương vì bị nhà trai hủy cưới với lý do từng "làm gái" Lan (Thanh Hương) tiếp...

Quỳnh Búp Bê Quỳnh búp bê tập 17

HLV Park Hang-seo lo sợ sẽ bị chỉ trích nếu chơi không tốt ở AFF Cup 2018

Thầy Park lo ngại sẽ bị khán giả quay lưng nếu chơi không tốt ở AFF Cup năm nay.

HLV Park Hang-seo AFF CUP