PUBG có thể trở thành mục tiêu của hacker bởi sự thiếu sót của Bluehole

Điều này rất có thể sẽ xảy ra, và hacker ở đây là hacker “thứ thiệt”, với hiểu biết về công nghệ thông tin.

PlayerUnknown’s Battlegrounds là một tựa game cực kỳ hấp dẫn trong mắt game thủ. Những vật phẩm trong game cũng rất có giá – một chiếc váy, bộ trang phục của PlayerUnknown, những khăn bịt mặt… có thể giá trị vài trăm đến hàng ngàn USD, và điều này có thể biến PUBG thành mục tiêu của những hacker thực sự.

Như thế nào?

Menu chính của PUBG không phải là một phần của game – trong khi căn phòng và nhân vật của bạn là do client game chạy trên máy tính của bạn tạo ra, các nút bấm, menu đều là một phần của một “trang web” được tải về từ server chính thức mỗi lần bạn đăng nhập vào trò chơi.

Các mũi tên màu tím chỉ những thành phần của "trang web" được game tải về từ server của Bluehole.
Các thành phần trong menu của PUBG được tải về qua internet.

Kết nối mà PUBG dùng để tải và gửi các menu này đến bạn không hề được bảo mật. Điều đó có nghĩa là chúng có thể bị người thứ ba đọc và chỉnh sửa nếu muốn. Các nhà cung cấp mạng (ISP) hoặc hacker hoàn toàn có thể chen ngang thay đổi dữ liệu này và từ đó, thay đổi thứ người chơi nhìn thấy trong menu chính. Hơn thế nữa, những kẻ xấu còn có thể viết ra những đoạn mã nhỏ xem xét và gửi thông tin về những vật phẩm tài khoản đó sở hữu đến một địa chỉ nào đó trên internet mà người chơi không hề hay biết gì.

Những kiểu hack có thể xảy ra

Dù PUBG còn đang trong giai đoạn Early Access, nhưng với hơn 16 triệu game thủ đã mua PUBG và giá trị rất cao của các vật phẩm, đây là một vấn đề lớn đáng quan tâm. Nếu chơi game qua một kết nối Wi-Fi hoặc internet công cộng, bạn có khả năng là nạn nhân của hacker – ngay cả khi bạn chơi qua kết nối Wi-Fi “an toàn”, bởi một lỗi bảo mật WPA2 vừa được phát hiện vài ngày trước.

Bên dưới, một chuyên gia bảo mật đã thử tạo ra một trò lừa trong game như sau:

"Do thay đổi về an ninh, bạn phải lấy lại key game cho tài khoản Steam của mình. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện. Hãy đăng nhập vào Steam bên dưới".

Bạn đã bao giờ thấy menu này xuất hiện ngay trong game chưa?

Menu đăng nhập này hoàn toàn không phải của Bluehole tạo ra, nhưng nó sẽ được PUBG hiển thị sau khi bạn qua khỏi biểu tượng Bluehole ở đầu game.

Nó yêu cầu bạn nhập tài khoản và mật khẩu Steam để “xác nhận” – nhưng thực ra, thông tin này được đưa ra từ một server hoàn toàn không phải của PUBG hay Bluehole. Game thủ rất có thể sẽ bị lừa bởi PUBG thường xuyên được cập nhật, và không phải ai cũng để tâm đến những thông báo của Bluehole trên trang chủ và Steam.

Nếu tác giả của nó là kẻ xấu, anh ta hoàn toàn có thể lập trình cho menu này gửi thông tin tài khoản của bạn đến cho chủ sở hữu của nó. Nếu bạn có kiến thức về internet và muốn tự tay làm thử trên PUBG, tác giả đã chia sẻ mã nguồn tại đây.

Lỗ hổng này đã bị lợi dụng bởi Comcast hồi đầu năm nay. Nhà cung cấp internet ở Mỹ này chèn một popup của dịch vụ XFINITY vào game, khiến nhiều game thủ phản ứng vì họ không muốn thấy những tin nhắn nhảm nhí không liên quan:

Nhà cung cấp dịch vụ internet chèn thông báo của mình vào game khi game thủ khởi động PUBG.

Hơn thế nữa, đây chỉ là một trong số những điều mà hacker có thể làm khi chen ngang được vào kết nối của game đến server. Hacker thậm chí có thể sử dụng kết nối này để làm những điều nguy hiểm hơn đến máy tính của bạn.

Cách duy nhất để thoát khỏi lỗ hổng bảo mật này là... không chơi PUBG, nhưng điều đó quá khó với game thủ chúng ta. Trong khi nhà phát triển Bluehole đang gấp rút hoàn thiện game chờ ngày ra mắt bản chính thức, hi vọng rằng họ cũng sẽ nhanh chóng khắc phục vấn đề bảo mật này để game thủ được an toàn hơn khi chơi game.

Xuất hiện 'bản sao' của PUBG trên mobile, không phải do Bluehole thực hiện

http://thegioitre.vn/tin-tuc/game/pubg-co-the-tro-thanh-muc-tieu-cua-hacker-boi-su-thieu-sot-cua-bluehole-36790.html

Video đang hot
Hoa hậu Tiểu Vy lấy lại được Facebook liên tục bị hacker chiếm đoạt

Đúng 1 tháng sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Tiểu Vy mới lấy lại được Facebook của mình, khiến người...

Trần Tiểu Vy - Hoa hậu... Hoa hậu Tiểu Vy

Hoa hậu Thu Hoài mang MR Đàm Đức Phúc Hoài Linh... lên 'tự truyện'

Ngoài ra, Thu Hoài còn thẳng thắn chia sẻ những câu chuyện liên quan đến: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn...

Hoa hậu Thu Hoài Hoa hậu Thu Hoài ra sách

Triệu tập nam tài xế làm sập dàn giáo hầm Thủ Thiêm để điều tra

Sáng ngày 16/10, công an sẽ có buổi làm việc với tài xế xe gây sự cố tại hầm Thủ Thiêm.

hầm thủ thiêm sập dàn giáo hầm Thủ Thiêm

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 70: Công tức điên khi thấy Hương tình tứ cùng Tường

Chưa kịp hả hê vì kế sách gây rạn nứt tình yêu giữa Hương và Tường, Công đã nhận thẻ bài “cấm thăm con”...

Gạo Nếp Gạo Tẻ (2018) Gạo nếp gạo tẻ tập 70

Gia đình Beck - Vic thu được lãi to khi bán biệt thự ở Mỹ cho đại gia

Sau khi chuyển về London định cư, gia đình siêu sao đã quyết định bán lại biệt thự ở tại Los Angeles.

David Beckham Victoria Beckham