Phương Anh Đào bật khóc vì suýt đuối nước

Kulvn 11:18 19/08/2019

Sau khi kết thúc tập 3, bảng xếp hạng tạm thời tại “Mỹ nhân hành động” là: Phương Oanh dẫn đầu với 8 sao, Trương Quỳnh Anh: 7 sao, Phương Anh Đào và Ngọc Thanh Tâm: 5 sao, Jang Mi: 4 sao, Oxy: 1 sao.

Sang đến tập 4, các đội được di chuyển từ Trung Đoàn Cảnh sát Cơ Động Đông Nam B sang đơn vị mớiTrung tâm Huấn luyện Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tỉnh Đồng Nai.

Trải qua các bài học, bài kiểm tra như: Hướng dẫn sử dụng các loại bình chữa cháy; Sử dụng các loại bình chữa cháy khay xăng; Các tình huống sơ cấp cứu; Cứu nạn, cứu hộ dưới nước, bảng xếp hạng của “Mỹ nhân hành động” đã có sự thay đổi rõ rệt.

Dàn nghệ sĩ nổi tiếng bỡ ngỡ học dập tắt lửa, cứu thương. Trương Quỳnh Anh, Phương Anh Đào lộ vẻ mệt mỏi, sức khỏe yếu tại cuộc đua “Mỹ nhân hành động”

Tại Trung tâm Huấn luyện Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tỉnh Đồng Nai, 6 mỹ nhân cùng đồng đội được nhận phòng, quân tư trang và chịu sự chỉ huy, giám sát từ chỉ huy mới.

Trong bài học đầu tiên, 6 đội được học cách Sử dụng bình chữa cháy xách tay Sơ cấp cứu nạn nhân bất tỉnh do nghẹt thở và tình huống bị gãy xương tay. Lần đầu được trải nghiệm việc dập tắt lửa, cứu thương, dàn nữ nghệ sĩ nổi tiếng không giấu được sự tò mò, bỡ ngỡ. Tuy nhiên nhờ sự chỉ dẫn tận tình của người chỉ huy, các đội đã dần nắm được những kiến thức, kĩ năng cơ bản sau buổi học.

Trước phần kiểm tra, Trương Quỳnh Anh và Phương Anh Đào thường xuyên để lộ vẻ mệt mỏi trên gương mặt. Ngay sau đó, cả hai phải nhờ sự chăm sóc, hỗ trợ từ phía nhân viên y tế. Khắc phục được sức khỏe, cả hai sẵn sàng cùng đồng đội tham gia bài kiểm tra.

Theo thông báo của người chỉ huy, bài kiểm tra đầu tiên trong ngày sẽ là “Thử thách dập tắt khay xăng và Sơ cấp cứu người bị nạn”. Các đội chơi sẽ phải dùng bình chữa cháy xách tay dập tắt lửa khay xăng đang cháy lớn. Sau đó, phải sơ cấp cứu nạn nhân đang bất tỉnh, băng bó tay và đưa nạn nhân tới nơi an toàn. Đây là thử thách tính cả về thời gian lẫn kỹ năng của từng đội.

Sau quá trình huấn luyện và chuẩn bị kĩ càng, cả 6 đội chơi đều vượt qua bài kiểm tra nhưng có thời gian chênh lệch nhau. Cụ thể, thành tích xếp loại sau bài thi đầu tiên như sau: 1. Đội Phương Anh Đào: 4m21s; 2. Đội Oxy: 5m20s; 3. Đội Ngọc Thanh Tâm: 5m23s; 4. Đội Phương Oanh: 5m40s; 5. Đội Trương Quỳnh Anh: 5m43s; 6. Đội Jang Mi: 5m52s.

Chia sẻ cảm xúc sau khi có kết quả bài kiểm tra đầu tiên,Trương Quỳnh Anh chia sẻ: “Tôi chưa bao giờ được trải nghiệm qua kỹ năng này và tôi rất thích khi được tự tay dập lửa, những điều chỉ được thấy trong phim thôi. Nhanh hay chậm không quan trọng bằng nạn nhân của mình đang thấy như thế nào. Bởi khi trở thành một người sơ cấp cứu, mình cần phải quan tâm đến cảm xúc của nạn nhân, phải trấn an họ”. Còn Ngọc Thanh Tâm cho biết: “Khi tập sơ cứu thì từng bước làm rất đơn giản, nhưng khi thi thì có nhiều áp lực về thời gian, để làm đủ các bước không phải điều dễ dàng”.

Phương Oanh tái mặt xin bỏ thi vì ám ảnh tai nạn quá khứ. Phương Anh Đào mếu máo vì suýt đuối nước. Oxy và Ngọc Thanh Tâm bứt phá trong thử thách đầy mạo hiểm dưới nước của “Mỹ nhân hành động”

Thử thách tiếp theo mà các đội chơi phải vượt qua trong tập 4 “Mỹ nhân hành động” là Cứu nạn cứu hộ dưới nước. Ở mỗi đội chơi, đồng đội nam phải đóng vai người bị nạn – bị khóa chân và ngâm mình dưới bể bơi sâu và chờ mỹ nhân tới cứu. Người giải cứu có thể bơi hoặc đu dây tới điểm đáp thứ nhất, lấy chùm có 6 chìa khóa và bơi tới phía đồng đội. Chưa dừng lại ở đó, người giải cứu phải liên tục lặn xuống đáy bể bơi, mở cho đúng ổ khóa, xích khóa ở dưới chân của người bị nạn. Cuối cùng, cả hai áp dụng kỹ năng cứu nạn cứu hộ đã học để vào bờ. Đây tiếp tục là một thử thách tính thời gian.

Sau khi chỉ huy và MC chương trình công bố thể lệ, Phương Oanh bất ngờ tái mặt và đề nghị được rút khỏi thử thách giải cứu đồng đội gặp nạn dưới nước. Lý do nữ chính phim “Quỳnh búp bê” đưa ra là vì gặp vấn đề sức khỏe và từng bị tai nạn dưới nước từ bé. Chính vì thế dù biết bơi nhưng cô vẫn ám ảnh và sợ môi trường nước sâu. Sau khi người chỉ huy trao đổi với BTC và nhận được sự chấp thuận từ tất cả các đội chơi còn lại, đội Phương Oanh được đổi vị trí ngược lại. Đồng chí Cao Hữu Lập sẽ là người giải cứu còn Phương Oanh vào vai người bị nạn.

Để trấn an tinh thần đồng nghiệp, Trương Quỳnh Anh an ủi Phương Oanh rằng do người bị nạn không phải lặn nên nước sẽ không vào mũi. Các cô gái khác cũng động viên thêm Phương Oanh để cô có thể vượt qua ám ảnh tâm lý vì tai nạn trước đây.

Dựa theo kết quả của bài thi trước, Phương Anh Đào và đồng đội tham gia thử thách đầu tiên.Cô lựa chọn đu dây để tới điểm đáp đầu tiên nhằm tiết kiệm thời gian. Nhưng khi rơi xuống, Phương Anh Đào gặp sự cố kính bơi bị lệch và suýt ngạt nước: “Ngay khi rơi xuống, tôi bị uống nước và kính bơi bị lệch lên trên. Tôi cố bơi nhanh để tới chỗ đồng đội nên lại bị uống nước nữa. Tôi đã thử lặn xuống không có kính nhưng không được vì chỗ đó rất sâu”. Rất mạnh mẽ trong các tập trước đây, nhưng do yêu cầu quá khắt nghiệt, Phương Anh Đào đã bật khóc khi hoàn thành bài kiểm tra.

Đội tiếp theo tham gia phần thi là Oxy. Tuy nhiên, sau khi xuống bể bơi khởi động, cánh tay của đồng chí Bùi Đỗ Tuấn lại bị đau dữ dội vì vết thương ở vai từ trước khi tham gia chương trình. Dù đồng đội nam không thể tham gia cuộc thi, Oxy vẫn quyết một mình vượt thử thách và giải cứu huấn luyện viên bơi đứng thay thế vị trí Bùi Đỗ Tuấn. Sau khi một mình xuất sắc hoàn thành phần thi, Oxy ôm chầm lấy đồng đội và bật khóc. Đỗ Tuấn liên tục an ủi: “Không sao, không sao, giỏi lắm, cố gắng lên. Anh xin lỗi.”

Về phía đội Phương Oanh, đồng chí Cao Hữu Lập đu dây, rơi xuống điểm đáp, tìm chìa khóa và cố gắng mở khóa với thời gian nhanh nhất. Dù cố giữ bình tĩnh khi bị khóa chân ở chiếc bục cao, nhưng trong lúc không kiềm chế được nỗi sợ hãi, Phương Oanh đã bật khóc. Khi về đến bờ, cô tâm sự trong nước mắt: “Lúc đứng ở đó, chân của tôi đã bị khóa rồi nên tôi rất sợ. Tôi sợ nếu lỡ trượt chân thì mình sẽ không đạp ra được. Nỗi sợ này là nỗi sợ rất lâu năm rồi của tôi, nỗi sợ bị đuối nước. Tôi đã thử rất nhiều cách, nhiều lần rồi nhưng vẫn không thể vượt qua được.”

Phương Oanh cho biết thêm cô cố gắng vượt qua ám ảnh, tham gia thử thách là vì muốn đồng đội của mình được thể hiện khả năng. Còn về thành tích, cô xin không nhận thành quả này để giữ vững sự công bằng cho tất cả các đội chơi khác.

Ngọc Thanh Tâm luôn sợ lực tay yếu sẽ không giữ được cô lúc đu dây nên tỏ ra rất hồi hộp, căng thẳng. Nhưng khi đã tiếp nước, cô lại có màn thể hiện bơi lội hết sức xuất sắc và nhanh chóng giải cứu đồng đội mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Đội Trương Quỳnh Anh và đội Jang Mi là hai đội chơi thi cuối cùng. Trương Quỳnh Anh cho biết sinh ra ở Nha Trang nên trước đây cô thường bơi ngày 2 lần nhưng vì đã lâu không bơi nên gặp một chút khó khăn.

Còn Jang Mi vừa vui mừng vừa mệt mỏi vì đã phải dùng nhiều sức để vượt thử thách. Cô chia sẻ trong quá trình bơi về, đồng đội Hoàng Sơn nói bị chuột rút nhưng lúc đó cô không còn đủ tình táo để nhận ra vấn đề.

Kết quả thời gian các đội đạt được: 1. Đội Oxy: 3m09s; 2. Đội Phương Oanh: 3m11s; 3. Đội Ngọc Thanh Tâm: 3m31s; 4. Đội Trương Quỳnh Anh: 3m52s; 5. Đội Phương Anh Đào: 6m14s; 6. Đội Jang Mi: 7m54s. Vì đội Phương Oanh đã xin rút khỏi bảng xếp hạng thời gian để đảm bảo công bằng cho cuộc thi nên đội cô được xếp cuối trong bảng thành tích Cứu nạn cứu hộ dưới nước.

Các đội khác được xếp theo thứ tự như sau: 1. Đội Oxy; 2. Đội Ngọc Thanh Tâm; 3. Đội Trương Quỳnh Anh; 4. Đội Phương Anh Đào; 5 Đội Jang Mi.

Kết quả tập 4 sau 2 bài thi như sau: 1. Oxy: 5 sao; 2. Ngọc Thanh Tâm + Phương Anh Đào: 4 sao; 3. Trương Quỳnh Anh: 3 sao; 4. Phương Oanh: 2 sao; 5. Jang Mi: 1 sao.

Bảng xếp hạng sao sau 3 tuần huấn luyện: 1. Phương Oanh + Trương Quỳnh Anh: 10 sao. 2. Ngọc Thanh Tâm + Phương Anh Đào: 9 sao. 3. Oxy: 6 sao. 4. Jang Mi: 5 sao.

Theo luật chương trình, tập 4 “Mỹ nhân hành động” không có đội nào phải ra về.

THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH

Format “Mỹ nhân hành động” do Live Media giữ bản quyền thực hiện. Live Media (trụ sở 27B Nguyễn Thông, phường 7 quận 3, TP.HCM) là công ty sản xuất phim điện ảnh, TV show, cung cấp các giải pháp truyền thông thế hệ mới tại Việt Nam...

“Mỹ nhân hành động” với sự tham gia tài trợ của Truly homes - Nhà tư vấn đầu tư phát triển và phân phối bất động sản; Thaicom - Công ty cổ phần đồ uống cao cấp Thái Lan; Citigym – hệ thống phòng gym cao cấp.

Công ty Hòa Bình Media là nhà đại diện phân phối bản quyền phát sóng trên các kênh truyền hình của “Mỹ nhân hành động”.