Phụ huynh đóng 228 triệu 'cơ sở vật chất', trường đem... gửi ngân hàng

Bà Lê Thị Thu Thủy, hiệu trưởng Trường Tiểu học Đăng Cương, An Dương, Hải Phòng bị đề nghị tiếp tục tạm đình chỉ công tác 15 ngày để thực hiện quy trình kỷ luật theo quy định do liên quan tới lạm thu.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, bà Thủy đã bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để làm rõ những vấn đề liên quan tới lạm thu.

Đề nghị tiếp tục tạm đình chỉ đối với bà Thủy được đưa ra sau khi có kết quả thanh tra, kiểm tra việc quản lý, sử dụng các khoản đóng góp của cha mẹ học sinh năm học 2017-2018 tại Trường tiểu học Đặng Cương.

Đoàn thanh tra huyện An Dương xác định có hàng loạt sai phạm xảy ra tại trường tiểu học Đặng Cương sau khi tiến hành kiểm tra

Theo đó, đoàn thanh tra đã phát hiện nhà trường triển khai thu các khoản ủng hộ cơ sở vật chất khối lớp 1 diễn ra từ tháng 6-2017 với tổng số tiền thu được là 228.345.000 đồng trong khi chưa có sự đồng thuận của cha mẹ học sinh.

Toàn bộ số tiền ủng hộ cơ sở vật chất khối lớp 1 này được nhà trường gửi vào một tài khoản tại Ngân hàng Thương mại cổ phần hàng hải Việt Nam, chi nhánh TP Hải Phòng.

Kế toán của nhà trường là bà Đoàn Thị Ngân không có bằng cấp chuyên môn về kế toán nhưng vẫn được bổ nhiệm thay kế toán trưởng để thực hiện giao dịch tại ngân hàng này.

Đoàn thanh tra cho rằng việc bà Lê Thị Thu Thủy, hiệu trưởng, xóa bỏ quyền, thay thế chức danh kế toán trưởng, chấm dứt quyền kiểm soát theo dõi vào sổ sách kế toán các hoạt động thu chi được giao dịch tại ngân hàng là vi phạm các quy định hiện hành.

Bên cạnh đó, việc mượn danh nghĩa Ban đại diện cha mẹ học sinh để chi thanh toán tiền ủng hộ mua sắm cơ sở vật chất; trong thời gian nghỉ hè, trường tổ chức cho học sinh tham gia trại hè kết hợp với dạy Toán và tiếng Việt là đã vi phạm các điều khoản được Bộ Giáo dục và đào tạo cũng như Sở Giáo dục và đào tạo ban hành trước đó.

Đặc biệt, khoản tiền kỹ năng sống mà nhà trường đã ký với trung tâm DOME cũng không đúng bởi từ ngày 16-6, trung tâm này đã không được phép dạy ở nhà trường.

Đáng nói, khoản tiền 200 triệu đồng được phía DOME "chuyển lại" có dấu hiệu sai phạm nghiêm trọng trong việc quản lý, minh bạch tài chính, sử dụng không đúng mục đích nguồn tiền đã thu của phụ huynh.

Nội dung kết luận thanh tra của UBND huyện An Dương yêu cầu trường tiểu học Đặng Cương phải sớm hoàn trả lại cho phụ huynh học sinh các khoản "vận động" chưa được phép triển khai, thực hiện như: tiền học kỹ năng sống, tiền hoạt động trải nghiệm sáng tạo, chuyên đề giáo dục hoạt động ngoài giờ lên lớp, học tiếng Anh theo đề án ngoại ngữ và một số khoản không đúng trong quy định khác.

Ngoài ra, thanh tra huyện cũng yêu cầu trường khẩn trương nhập toàn bộ nguồn tiền đã thu, chi tài sản đã mua sắm trong tháng hè; thu chi đầu năm học 2017-2018 vào sổ sách kế toán theo dõi theo đúng quy định của Luật kế toán;

Tiến hành lập chứng từ thu tiền đầy đủ cho phụ huynh khi nộp tiền cho con; thực hiện nghiêm túc, khách quan, minh bạch, đúng trình tự thủ tục, thẩm quyền và quy định pháp luật trong việc thực hiện xử lý kỷ luật đối với viên chức, người lao động để sớm ổn định và triển khai tốt nhiệm vụ năm học 2017-2018.

Ngoài việc đề nghị tiếp tục tạm đình chỉ công tác đối với bà Thủy, UBND huyện cũng sẽ gửi báo cáo đến Huyện ủy huyện An Dương để tiến hành kiểm điểm kỷ luật về Đảng với bà Thủy.

http://tuoitre.vn/phu-huynh-dong-228-trieu-co-so-vat-chat-truong-dem-gui-ngan-hang-20171007103608772.htm

Video đang hot
Cô gái Tuyên Quang 9x đâm chết tình địch ở khu trọ của bạn trai

[Kul.vn] Công an tỉnh Tuyên Quang hôm nay cho biết, bước đầu cơ quan điều tra đã làm rõ nguyên nhân vụ...

Người đàn ông bị phạt 17 triệu đồng vì chống người thi hành công vụ kiểm tra nồng độ cồn

[Kul.vn] Người đàn ông "cố thủ" khi bị lực lượng công an TP Pleiku yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn. Ảnh: Tạ...

Quán cafe tung bằng chứng "tố" Khánh Linh nói dối việc thay đồ để chụp ảnh nhưng lại để lộ 1 sai sót "khó đỡ"

[Kul.vn] Có vẻ như drama vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khi dân tình vừa tìm thấy thêm 1 tình tiết mới cũng...

Thu nhập 300 triệu của Bà Tân Vlog sau khi Youtube bật kiếm tiền có phải sự thật?

[Kul.vn] Chỉ bằng vài phép tính đơn giản, ta có thể ước lượng được mức thu nhập từ những video clip triệu...

Hơn 400 cây bơ bị kẻ xấu chặt trụi, chủ vườn chết lặng khi toàn bộ tài sản tiêu tan

[Kul.vn] Chỉ trong 1 đêm, vườn bơ rộng 1 hecta với hơn 400 gốc đã bị kẻ gian triệt hạ không thương xót...

Rich kid Tiên Nguyễn đi du lịch khắp nơi đủ thấy cả Châu Âu với Hy Lạp, Thuỵ Sĩ, Ý, Pháp...

[Kul.vn] Tiên Nguyễn xứng danh "đệ nhất con nhà giàu Việt": Một chuyến đi chơi mang 16 vali, check-in sương...

AllHipHop dành những lời khen có cánh dành cho ca khúc "Hãy Trao Cho Anh" kết hợp giữa Sơn Tùng và Snoop Dogg.

[Kul.vn] Tạp chí Hip-Hop lớn nhất thế giới thừa nhận chính nhờ Sơn Tùng mà Snoop Dogg có thêm danh tiếng...

Nữ sinh quyết tâm tốt nghiệp sau đó chụp hình với người mẹ đã mất như đã hứa khiến nhiều người xúc động

[Kul.vn] Một nữ sinh Malaysia lấy nước mắt của không ít người khi đăng tải câu chuyện chụp hình với người...

Thất nghiệp, thất tình, chàng thanh niên “thất bại” Jo Jung-seok lại còn phải đối mặt với thảm họa nguy hiểm chưa từng có trong Lối Thoát Trên Không

[Kul.vn] Lối Thoát Trên Không (tựa tiếng Anh: EXIT) là câu chuyện “khá buồn” về cuộc đời thất bại của Lee...