Phỏng vấn độc quyền: Admin bí ẩn lần đầu xuất hiện và chia sẻ về Fanpage 'Hóng Hớt Showbiz'

Admin "Hóng hớt showbiz" - một nhân vật bí ẩn lần đầu có những chia sẻ về trang page "quyền lực".

Nắm bắt được sự tò mò của công chúng, vô số nhưng trang fanpage được lập ra để khai thác đời tư của giới nghệ sĩ, người nổi tiếng. Một trong những trang page “hot” về showbiz, được cộng đồng mạng chú ý và sở hữu lượng fan đông nhất trong thời gian qua là Hóng hớt showbiz.

Sự "quyền lực", thông tin chính xác, nhanh chóng và đặc biệt là những bí mật của người nổi tiếng bị “bóc phốt” khiến Hóng hớt showbiz trở thành “nguồn thông tin” đáng tin cậy và vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, những admin của trang Fanpage này lại là những con người giấu mặt và chưa từng lộ diện, điều này không khỏi khiến nhiều người tò mò. Thậm chí còn đặt câu hỏi, họ là ai mà biết quá nhiều những bí mật của showbiz đến vậy.

Mới đây, Kul.vn có cơ hội được trò chuyện với admin Hóng hớt showbiz – một nhân vật bí ẩn và được nghe những câu chuyện ít biết về trang page "quyền lực" này.

Hóng hớt showbiz không vùi dập hay nâng đỡ bất kỳ ai

Ban đầu, tôi lập ra trang Fanpage Hóng hớt showbiz (HHSB) chỉ có mục đích đơn giản là đưa thông tin về showbiz một cách ngắn gọn nhưng vui vẻ để người hâm mộ nắm đầy đủ thông tin về người nổi tiếng mà không mất nhiều thời gian để lướt báo.

HHSB đăng tải nhiều thông tin, cả tích cực lẫn tiêu cực. Tuy nhiên, do thời điểm mọi người biết đến HHSB là qua những bài scandal nên mặc định đây là page "bóc phốt". Thật ra, tôi chưa bao giờ định hướng HHSB là một page "bóc phốt" mà chỉ muốn đưa tin showbiz bình thường. Chỉ khác một chỗ, HHSB có những thông tin do bạn đọc gửi đến như paparazzi chụp lén mà báo chí không có hoặc phần lớn đều là paparazzi chụp một cách dàn xếp.

Về thông tin tiêu cực hay scandal thì nó cũng là tin tức, HHSB không đăng thì báo chí khác vẫn đăng. Tuy nhiên, thông tin đăng trên báo thường không khách quan bằng hoặc lấp liếm tin tức, lái sự việc theo một hướng khác để lèo lái dư luận. Cũng có trường hợp, cùng một thông tin nhưng báo đăng không "hot" nhưng qua caption trên HHSB lại khiến dư luận chú ý.

Những bài đăng trên HHSB đều nhận được tương tác "khủng" với nhiều ý kiến tranh cãi.

HHSB nhiều khi bị quy chụp là vùi dập nghệ sĩ, trong khi đó, thông tin là sự thật mà không phải là bịa đặt. Ví dụ như một phát ngôn sốc của nghệ sĩ, lên báo chả ai quan tâm, khi HHSB lấy về lại "hot" rần rần. Nhiều người vì thế mà mặc định page vùi dập, trong khi bài đăng có clip rõ ràng và do chính họ phát ngôn.

Những những bài viết về nghệ sĩ của HHSB, độc giả cũng tự chia sẻ thông tin và hầu hết chỉ caption dạng đưa tin chung nên không thể nói HHSB vùi dập hay nâng đỡ một ai.

Thật nực cười khi khen không được, chê cũng không xong

Là người của công chúng, họ được quan tâm, tò mò và tranh cãi về đời tư là chuyện bình thường. Nhưng nếu khán giả bày tỏ quan điểm, bàn luận trên trang cá nhân, sự riêng lẻ này khiến họ không hiểu rõ được công chúng đang nghĩ gì về mình. Khi đó, HHSB ra đời như một nơi tập trung ý kiến, cho họ thấy được sức ép của dư luận.

HHSB khi được chú ý, nhiều người không thích, có tin đồn bán page, mất chất, nhận tiền để bênh vực hay vùi dập ai đó. Tất cả là vô lý.

Thật nực cười với một bộ phận độc giả, khen thì bảo được nghệ sĩ lót tiền, khi ai đó vướng scandal lại bảo HHSB nhận tiền để vùi dập. Chả biết sống sao cho vừa. Mọi tin tức đều có hình ảnh, clip kèm theo minh chứng mà không phải thích là bịa đặt để "bóc phốt". Ví như một vài nghệ sĩ, hình ảnh của họ tốt như Đan Trường, Hà Anh Tuấn, Mỹ Tâm... muốn bịa chuyện để vùi dập họ cũng chả ai tin. Họ được cả giới nghệ sĩ và khán giả yêu mến nên bài về họ đã phần là khen ngợi hoặc hài hước... chả có gì khó hiểu.

Các bài viết trên HHSB có cả tích cực, tiêu cực, khen và chê...

Khi HHSB chia sẻ bài của một trang báo nào đó liền vướng ý kiến cho rằng đã bán page cho một công ty khác, bị mua bài... Nếu tinh ý một chút thì sẽ nhận ra, HHSB không thuộc công ty nào cả. Vì sau khi page sập và làm lại page mới, nếu trực thuộc công ty nào, họ đã dùng những page lớn để viral chéo cho HHSB chứ không phải để chúng tôi tự bơi vật vã thế này (Cười).

Ngày page sập, tôi trằn trọc 3 đêm không ngủ

Nhiều độc giả không thích HHSB quảng cáo cũng là rất vô lý. Đội ngũ admin phải bỏ rất nhiều thời gian, công sức thậm chí là tiền bạc để xây dựng page. Bất kể mọi khâu từ quay clip, design ảnh, tìm người dịch tin... đều phải trả tiền. Thậm chí phải thức khuya, dậy sớm để đưa tin tức "hot" đến với khán giả nhanh nhất. Vậy, quảng cáo để có chi phí trang trải có gì là sai.

HHSB là page tin tức, mà đã gọi là tin tức thì phải phụ thuộc vào nguồn tin. Khi showbiz có scandal hay nghệ sĩ phát ngôn, hành động "bất thường" thì dĩ nhiên sẽ có tin "hot" và ngược lại.

Ngày mất page, tôi trằn trọc, 3 đêm liền không ngủ được và suy nghĩ có nên tiếp tục hay không, và nếu tiếp tục sẽ làm gì để không bị cũ và vẫn thu hút được độc giả. Thời gian đó, có nhiều page, group giả mạo để lôi kéo fan nên việc làm lại HHSB mới gặp rất nhiều khó khăn. Ngày 11/11, tôi lên tiếng về việc mất page, một số admin page khác có chủ động inbox và nói họ sẽ hỗ trợ tôi share fanpage để tôi sớm có được một lượng tương tác ổn định. Nhờ vậy tôi mới có lại được một lượng người xem ổn ở page mới, chứ nếu làm lại từ đầu thực sự sẽ rất mất thời gian, dễ nản.

Nghệ sĩ không đức, không tài, 10 Hóng hớt showbiz cũng không giúp họ nổi tiếng được

Hiện tại, tôi cũng đang ấp ủ một số dự án đi kèm với HHSB nhưng vì còn vướng mắc về nhân sự, tiền bạc nên vẫn chưa thể triển khai được.

Nhiều người cho rằng, tôi có quyền lực ngầm trong showbiz hay gì đó. Tôi khẳng định điều này hoàn toàn không đúng.

HHSB luôn đưa tin khách quan và không chủ động chèn ép, cũng không nghĩ rằng mình có thể dìm ai xuống đáy hay đưa ai lên đỉnh. Nếu nghệ sĩ không tài, không đức thì 10 fanpage HHSB cũng không thể giúp họ nổi tiếng. Ngược lại, nếu nghệ sĩ có tâm và tài năng thực sự thì không gì có thể vùi dập được họ. Tôi cũng như team admin không hề mưu cầu quyền lực hay tiền bạc khi làm page này. Chúng tôi chỉ làm những gì mình nghĩ và mình thích, mọi thứ còn lại có như thế nào chúng tôi đều vui vẻ đón nhận.

Cũng có những lúc, các admin khác cảm thấy khó chịu vì bình luận không hay về page hoặc bị giả mạo, xuyên tạc, tôi là người vất vả đứng ra trấn an tâm lý mọi người. Tôi phải nhắc đi nhắc lại với mọi người rằng, không thể bắt dư luận 100% cùng quan điểm với mình được. Một sự việc nhưng mỗi người một góc nhìn nên việc có ý kiến trái chiều là dễ hiểu. Dạo trước, tôi rất hay trả lời bình luận để giải thích nhưng giờ thì không, tôi tập trung cho công việc của mình thay vì những thứ bên lề.

Hóng hớt showbiz gặp áp lực từ những thế lực của showbiz

Nhiều người có quan điểm, nếu ghét ai là ghét suốt đời và mặc định người đó là người xấu. Tôi thì khác, tôi sẵn sàng hứng gạch đá để nói lên quan điểm khách quan, không hùa theo số đông hay nhân cơ hội vùi dập và mong ở mọi người có một cái nhìn tỉnh táo.

Ngoài những áp lực đến từ độc giả thì HHSB cũng gặp phải áp lực đến từ những thế lực trong showbiz. Họ không phải là nghệ sĩ mà là những công ty giải trí tay to. Họ là đối tác lớn với Google và Facebook nên đôi khi có thể dùng quyền lực của mình để report nội dung trên page. Có trường hợp, HHSB muốn đăng tin nhưng video lại có bản quyền và họ sẵn sàng report. Đó cũng là cái khó trong việc đưa tin.

Tuy nhiên, trải qua một thời gian dài làm page, vẫn có một lượng lớn khán giả ủng hộ và hiểu đường hướng của HHSB. Một số người cũng chủ động liên hệ hỗ trợ khi HHSB gặp khó khăn, phải xây dựng lại từ đầu. Nhờ đó đội ngũ admin mới biết rằng xung quanh vẫn còn nhiều người yêu mến, giúp đỡ và mong muốn mình tiếp tục. Vậy nên, chúng tôi vẫn phải tiếp tục công việc này, dù khá bộn bề, vướng bận trong cuộc sống.

150.000 người bị page "Cường Đô La" lừa tặng thẻ điện thoại: Hậu quả của tham lam và nhẹ dạ

http://thegioitre.vn/showbiz/giai-tri/phong-van-doc-quyen-admin-bi-an-lan-dau-xuat-hien-va-chia-se-ve-fanpage-hong-hot-showbiz-41399.html

Video đang hot
Hoa hậu Thu Hoài mang MR Đàm Đức Phúc Hoài Linh... lên 'tự truyện'

Ngoài ra, Thu Hoài còn thẳng thắn chia sẻ những câu chuyện liên quan đến: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn...

Hoa hậu Thu Hoài Hoa hậu Thu Hoài ra sách

Trấn Thành bị 'ngó lơ' - Hari Won chọn 'trai đẹp' để đóng cùng trong MV mới

Bà xã Trấn Thành đã chọn một anh chàng "soái ca" để xuất hiện trong MV mới nhất của mình.

Là cả bầu trời MV Là cả bầu trời

Tuấn Hưng bị tai nạn giao thông - siêu xe tan nát hết phần đầu

Nam ca sĩ bị nạn giao thông khi đang di chuyển trên địa bàn thuộc tỉnh Phú Thọ.

Tuấn Hưng bị tai nạn Tuấn Hưng bị tai nạn xe

Những thói quen nấu nướng dễ gây ung thư - 90% các bà nội trợ vẫn thường làm

Việc thường xuyên sử dụng các phương thức nấu ăn sau, sẽ khiến bạn và gia đình dễ mắc các căn bệnh ung...

nấu ăn nấu ăn đúng cách

Jeff Bezos rất thoải mái với việc Chính phủ Mỹ tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Amazon

Amazon rất có thể sẽ phải đối mặt với một cuộc điều tra chống độc quyền từ Chính phủ Mỹ.

PUBG sẽ cấm vĩnh viễn PC và tài khoản của game thủ sử dụng hack/cheat

Động thái mạnh tay nhất từ trước đến nay của nhà phát hành PlayerUnknown's Battlegrounds.