Phòng chống dịch Corona: Theo dõi sát sao sức khỏe 38 học sinh Vĩnh Phúc ho, sốt, khó thở

Hoàng Hằng 13:30 12/02/2020

Theo báo cáo mới đây của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc thì trên địa bàn tỉnh này hiện có 38 học sinh có biểu hiện ho, sốt và 7 giáo viên, học sinh tiếp xúc với người mắc Corona.

Theo báo cáo mới đây của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc, trên địa bàn tỉnh này có 9 phòng GD&ĐT, 72 nhà trường, 3 Trung tâm GDNN - GDTX đã xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch Corona, phun khử trùng trường lớp.

Tại thời điểm kiểm tra, còn một số trường THCS và THPT trên địa bàn huyện Sông Lô, huyện Vĩnh Tường vẫn chưa thực hiện việc phun thuốc khử trùng.

Các trường học đề xuất được cung cấp thêm các vật tư y tế như thuốc khử khuẩn, nước sát khuẩn, khẩu trang y tế… để phục vụ tốt công tác phòng chống dịch. Tiếp tục cho học sinh nghỉ học nếu dịch bệnh nCoV chưa được khống chế.

Phòng chống dịch Corona: Theo dõi sát sao sức khỏe 38 học sinh Vĩnh Phúc ho, sốt, khó thở Ảnh minh hoạ.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã đề xuất UBND tỉnh cho học sinh nghỉ hết ngày 23/2.

Đến thời điểm này, tỉnh Vĩnh Phúc có 1 học sinh dương tính với virus Corona (học sinh học lớp 10 trường THPT Võ Thị Sáu).

Ngoài ra còn có 2 giáo viên trường Gia Khánh B (huyện Bình Xuyên) có chồng tiếp xúc trực tiếp với người dương tính với nCoV; trường Mầm non Minh Quang có 4 học sinh là cháu ruột đã tiếp xúc với bệnh nhân dương tính; trường Trung học cơ sở Sơn Lôi (xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên) có 1 học sinh đã tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với virus Corona..

Các giáo viên và học sinh trên địa bàn các xã có người dương tính với virus Corona đều được các nhà trường đánh giá là nằm trong vùng dịch.

Những trường hợp tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp đều được giám sát chặt chẽ tình hình sức khỏe.

Hiện trường THPT Võ Thị Sáu đã phối hợp với cơ sở y tế và gia đình điều trị cách ly 1 học sinh tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên.

Báo cáo cũng nêu rõ, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có tổng cộng 38 học sinh có biểu hiện ho, sốt được xác định gồm: huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) có 26 học sinh.

Trong đó, có 4 trường hợp ở Trường mầm non Sơn Lôi; THCS Sơn Lôi có 1 trường hợp và TH Gia Khánh B có 19 trường hợp. 

Tại huyện Phúc Yên (Vĩnh Phúc) có 11 học sinh Trường THPT Hai Bà Trưng; huyện Tam Đảo có 1 học sinh Trường THCS Minh Quang.

Các nhà trường có giáo viên học sinh xuất hiện triệu chứng ho, sốt, khó thở đã phối hợp với cơ sở y tế và gia đình theo dõi sát sao tình hình sức khỏe.

Các xã có bệnh nhân dương tính với virus Corona như Sơn Lôi, Thiện Kế, Gia Khánh huyện Bình Xuyên; xã Minh Quang huyện Tam Đảo; xã Hợp Hoà huyện Tam Dương các nhà trường đã có kế hoạch phối hợp chính quyền địa phương, cơ quan y tế kịp thời cách ly học sinh, giáo viên nếu có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính.

Theo Hoàng Hải/Trí thức trẻ