Phát hiện xe khách chở 30 người bất chấp lệnh cấm đi từ Bình Thuận về Bắc Giang

Hoang hang 18:14 05/04/2020

Ngày 5/4, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, đã phát hiện một xe ô tô chở 30 hành khách đi từ tỉnh Bình Thuận lưu thông về đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ để về tỉnh Bắc Giang.

Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo Đội CSGT số 8 (Công an TP Hà Nội) cho hay, vào khoảng 10h sáng cùng ngày (5/4), chốt trực liên ngành số 2 Hà Nội đang làm nhiệm vụ kiểm soát cách ly xã hội phòng, chống dịch Covid-19 tại đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ (đoạn trạm soát vé).

Tại đây tổ công tác phát hiện và dừng kiểm tra xe ô tô khách mang BKS 98B-027.63. Trên xe khách BKS 98B-027.63 lúc này chở 30 hành khách. 

Phát hiện xe khách chở 30 người bất chấp lệnh cấm đi từ Bình Thuận về Bắc Giang

30 hành khách trên chiếc xe

Theo tài xế, phụ xe, số hành khách trên xe chủ yếu là người nhà, người thân của nhà xe được chở từ tỉnh Bình Thuận về Bắc Giang và xe này lưu thông vào đường các tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình để về tỉnh Bắc Giang.

Cũng theo lãnh đạo Đội CSGT số 8, ngay sau đó, CSGT đã mời tất cả số hành khách và lái, phụ xe này xuống để lực lượng y tế tiến hành đo thân nhiệt. Qua kiểm tra, hành khách và lái, phụ xe trên xe thân nhiệt đều bình thường. Tất cả hành khách đều đeo khẩu trang.

Việc chiếc xe và hành khách bất chấp quy định của Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các phương tiện vận tải hành khách công cộng dừng hoạt động là vi phạm.

Bên cạnh đó, lái xe cũng vi phạm những nội dung của Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 05 của Uỷ ban nhân dân Hà Nội.

Hiện vụ việc tiếp tục được làm rõ.

Theo Minh Ngọc/Tổ quốc