Phân tích bức ảnh GIF gây tranh cãi nhất thế giới

Bức ảnh GIF về một tình huống hài hước đang lan truyền với tốc độ chóng mặt trên Twitter, tờ The Verge quay chậm và phân tích xem đâu là lý do tạo nên sự tranh cãi.

Ảnh GIF hài hước đã là một phần của đời sống Internet, đa số chúng đều ngắn gọn, vui vẻ, và dễ hiểu. Tuy vậy, gần đây, một bức ảnh GIF được lan truyền đã khiến hàng loạt người dùng khó hiểu, nhưng vẫn tạo được tiếng cười và chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

 - hình ảnh 2

Câu hỏi đặt ra, liệu thực sự đã có "hiệu ứng cánh bướm" trong đời thực nào tạo nên cảnh hỗn loạn trong hình ảnh này. Biên tập viên James Vincent đã có bài phân tích hài hước ảnh GIF này trên The Verge.

Đầu tiên, hãy nói về những nhân vật trong bức ảnh: 4 con người và 1 chú chó. Theo chiều kim đồng hồ, chúng ta có: a) Thanh niên té ngã, b) Thanh niên đổ nước, c) Thanh niên bạo lực, d) Cún và e) Thanh niên bật dậy.

 - hình ảnh 3

Điểm đầu tiên cần làm rõ là tình huống câu chuyện: Mọi người đang ngồi hóng gió vui vẻ. Chúng ta có c) Thanh niên bạo lực dường như đang ngồi ăn vặt trên thềm nhà, vừa đùa giỡn với nhân vật d) Cún. Thanh niên té ngãThanh niên bật dậy đang làm nền, ngồi trên cùng chiếc ghế dài, vàThanh niên bật dậy cũng đang chú ý đến Cún (chi tiết quan trọng ở đây).

Thanh niên đổ nước bước vào khung cảnh từ cửa, và cầm một chảo nước với mục đích không rõ ràng. Nước nóng hay lạnh? Không rõ. Động cơ của việc cầm xô nước, để đổ lên ai đó như một trò đùa? Cũng không rõ. Đó có vẻ là nút thắt của ảnh GIF này.

 - hình ảnh 4

Diễn biến sau đó, với một tình yêu động vật vô hạn, Thanh niên bật dậy đã...đứng bật dậy để vuốt ve Cún, cùng với đó làm mất thăng bằng chiếc ghế khiến Thanh niên té ngã nằm soài.

Thanh niên té ngã... bay khỏi ghế, đầu gặp mặt đất. Nhìn lần đầu, nhiều người sẽ đổ lỗi cho Thanh niên té ngã vì va vào chảo nước, nhưng nhìn kỹ hơn, có thể thấy Thanh niên té ngã hoàn toàn vô tội, chiếc ghế dài mới là thủ phạm.

Khi chiếc ghế chạm trán chảo nước, Thanh niên đổ nước... tất nhiên, làm đổ nước, rất không may, trúng vào người Thanh niên bạo lực.

Ba hành động liên tiếp xuất hiện ở đây, đầu tiên: Cún bắt đầu sủa một cách không lý do vào chảo nước, thói quen khó bỏ của loài chó; tiếp đó,Thanh niên bật dậy cố né bãi nước và cuối cùng, Thanh niên té ngã, trong nỗ lực tránh ngã đã có hành động không đẹp lắm với chiếc quần ngắn của Thanh niên đổ nước.

 - hình ảnh 5

Điểm cao trào tiếp theo của bức ảnh, Thanh niên đổ nước, trong nỗ lực giữ nguyên vị trí của chiếc quần, đã thả tay khỏi chiếc chảo. Có lẽ mọi chuyện đã khác nếu Thanh niên té ngã không túm quần Thanh niên đổ nước, nhưng không ai lại đặt giả thiết những vấn đề lịch sử.

Với mỗi lực, sẽ có một phản lực tương đương, Newton đã phát biểu như thế. Và trường hợp này không hề có ngoại lệ, khi Thanh niên đổ nước làm đổ nước, Thanh niên bạo lực sẽ bảo toàn danh hiệu của mình bằng... bạo lực. Với một cú ra tay rất nhanh gọn, Thanh niên bạo lực kết thúc ảnh GIF với Thanh niên đổ nước lăn ra sàn. Bạo lực đối đãi bạo lực, dường như đó là quy luật của nhân loại.

Và với cú ra tay đó, mọi thứ đã hoàn thành. Mọi diễn viên tròn trịa phần việc của mình, còn khán giả rút ra bài học xương máu: Luôn cẩn thận khi thể hiện tình yêu với động vật, đôi khi sự cân bằng của vũ trụ phụ thuộc vào điều đó.

Video đang hot
BLACKPINK trở thành nhóm nhạc nữ KPOP đầu tiên đạt được chứng nhận chỉ từng trao cho PSY và BTS

BLACKPINK vừa chứng minh danh xưng nhóm nhạc nữ hàng đầu với giải thưởng danh giá này.

Những góc khuất và nỗi bất lực của những người làm thiện nguyện

Nhắc tới những hoạt động thiện nguyện, bên cạnh những giá trị vật chất và tinh thần mà nó mang lại thì...

Phương Dung bất ngờ tiết lộ chuyện được nhạc sĩ Song Ngọc “tán tỉnh”

Trong tập 9 Người Kể Chuyện Tình Chủ đề nhạc sĩ Song Ngọc, danh ca Phương Dung lần đầu tiết lộ chuyện bà...

Kiều Oanh dẫn đầu “dàn gái đẹp” đối đầu cùng Thanh Bạch trong Kỳ Tài Lộ Diện mùa 3

Kỳ Tài Lộ Diện là gameshow được Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Công ty Truyền thông...

OSAD come back cực chói với màu tóc cam, dân tình nghe tên đã gật gù: “Bài nào không có “thính" không phải OSAD"

Sau gần 1 năm kể từ khi ra mắt sản phẩm âm nhạc “Em Có Thể", OSAD đã chính thức trở lại với MV mới có tên...

Fans Jack và K-ICM công khai "gây chiến" với Sky của Sơn Tùng, nổi tiếng hay tai tiếng?

Hàng loạt những comment, bình luận tiêu cực có thái độ không hề thiện ý đến từ cộng đồng fans của 2 anh...

H'Hen Niê và Hoàng Thùy hóa thành nữ sinh 18 tặng học bổng cho các em tiểu học

Vừa qua, Hoa hậu H’Hen Niê và Á hậu Hoàng Thùy đã có chuyến công tác cùng nhau tại Long An, để trao học...

Hứa Minh Đạt chia sẻ cách dạy con: “Là cha, muốn hiểu được con mình thì hãy trở thành một người bạn của con”

Mặc dù thể hiện một hình ảnh người cha bạo lực và nghiện rượu trong “Anh Thầy Ngôi Sao” nhưng Hứa Minh...