Phẫn nộ thầy giáo đổ nước vào miệng học sinh đến khi sặc mới thôi

Những ngày qua vụ thầy giáo dùng hình phạt “tra tấn” đối với 4 học sinh lớp 7A3 Trường THCS Cát Tài, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định gây bất bình trong dư luận.

Phóng viên tìm hiểu sự việc được biết thầy giáo Nguyễn Minh Đề (SN 1977) có 15 năm công tác giảng dạy nhưng chưa năm nào được bình bầu lao động tiên tiến.Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc

Ngày 11-1, chúng tôi đến thăm gia đình em Lưu Thế Phong (SN 2002) học sinh lớp 7A3 Trường THCS Cát Tài tại thôn Phú Hiệp xã Cát Tài, huyện Phú Cát. Phong là một trong bốn học sinh được thầy Nguyễn Minh Đề (GVCN) giáo huấn dạy dỗ bằng cách bắt nằm ngửa trên bục giảng rồi thầy dùng bình nước uống lớn mở vòi đổ vào miệng trong buổi sinh hoạt lớp chiều thứ 7 ngày 31-10-2015.

Gặp chúng tôi, anh Lưu Thế Trọng và chị Nguyễn Thị Lệ là cha mẹ của Phong không nén nỗi nước mắt tâm sự: “Sự việc xảy ra chúng tôi quá đau lòng, dù cháu có vi phạm như thế nào thì thầy cũng không nên phạt cháu như vậy. Thầy Đề có đến hỏi thăm xin lỗi nhưng gia đình chúng tôi không thể chấp nhận. Nếu cháu Phong không may bị sặc nước vô phổi nguy hiểm tính mạng thì thầy có thể xin lỗi được không”.Nhà của em Phong

Thường lệ trong giờ sinh hoạt cuối tuần, thầy Nguyễn Minh Đề gọi từng học sinh vi phạm trong tuần lên khiển trách và phạt trước lớp. Buổi sinh hoạt ngày 31-10-2015, thầy mở sổ đầu bài thì biết lớp bị sao đỏ trừ 2 điểm thi đua do lỗi em Lưu Thế Phong gây ra vì một câu nói: “Tụi bay im đi sao đỏ đến kìa”.

Thầy cho rằng đây không phải trách nhiệm của Phong nhắc nhở các bạn trong lớp tại sao lại nói như vậy để sao đỏ trừ điểm thi đua nên gọi Phong lên yêu cầu nằm ngửa với hai phương án lựa chọn: một là mời phụ huynh lên dẫn về, hai là bị đổ nước vào miệng. Phong đồng ý chịu hình phạt thứ hai.

Lúc đầu thầy Đề giao một em học sinh lên lấy nước chai nhỏ đổ vào miệng Phong, sau đó không thỏa mãn thầy Đề bưng bình nước uống lớn mở vòi đổ vào miệng Phong, khi Phong bị sặc thầy mới ngừng tay. Ngoài em Phong, thầy Nguyễn Minh Đề còn dùng bạo lực đối với ba học sinh khác là Nguyễn Gia Huy, Nguyễn Thanh Phong và Nguyễn Lê Gia Bảo.

Trong đó em Nguyễn Gia Huy bị thầy Đề dành trọn 9 cái tát vào mặt vì tội mở sổ đầu bài xem và đi ra ngoài khi trống đánh vào lớp. Em Nguyễn Thanh Phong bị đánh bằng thước vì ngồi sai sơ đồ lớp và em Nguyễn Lê Gia Bảo lãnh trọn cây thước trên đầu vì hỏi tiền thầy thối lại còn thiếu 10.000 đồng.

Sự việc được nhà trường biết khi các em học sinh và phụ huynh làm đơn tố giác về hành vi phi giáo dục của thầy Nguyễn Minh Đề. Sau đó, UBND, Phòng GD-ĐT huyện Phù Cát có Quyết định số 807/QĐ-PGDĐT ngày 17-12-2015 về việc thi hành kỷ luật viên chức đối với thầy Nguyễn Minh Đề bằng hình thức cảnh cáo.

Tuy nhiên mức cảnh cáo này không được dư luận và các bậc phụ huynh đồng tình nên UBND huyện Phù Cát đã giao cho Thanh tra huyện, Phòng GD-ĐT và Phòng Nội Vụ huyện Phù Cát xác minh làm rõ sự việc để đưa ra hình thức kỷ luật thích đáng đối với hành vi bạo lực học đường của thầy Nguyễn Minh Đề.Hình ảnh minh họa

Trao đổi với chúng tôi, ông Đặng Hữu Lộc, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Phù Cát cho biết: “Chúng tôi đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với thầy Nguyễn Minh Đề là dựa vào Nghị định số 27/2012/NĐ-CP ngày 06-4-2012 của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả của viên chức. Mức độ hành vi của thầy Đề vi phạm lần đầu nên không thể buộc thôi việc đối với viên chức không giữ chức vụ quản lý. Chúng tôi đang xem xét hướng giải quyết kỷ luật cảnh cáo cho chuyển đơn vị công tác hoặc chuyển sang nhân viên không làm công tác giảng dạy”.

Theo phản ánh của học sinh và phụ huynh tại địa phương, nơi thầy Nguyễn Minh Đề công tác, thì những trường hợp trên không phải là lần đầu tiên thầy Đề có hành vi thô bạo xúc phạm nhân phẩm, danh dự, thân thể học sinh. Nếu giả sử em Phong bị cướp đi tính mạng vì sặc nước thì thầy Đề sẽ phải chịu hình phạt như thế nào trước Pháp luật?

Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương cho học sinh noi theo thì liệu tấm gương của thầy Nguyễn Minh Đề có thể làm cho các thế hệ học sinh noi theo hay không?.

(*Tiêu đề đã được KUL News đặt lại)

Video đang hot
Cộng đồng mạng thích thú vì sự giống nhau khó tin giữa tiền đạo tuyển Malaysia với soái ca trong "Quỳnh búp bê"

Nhiều cư dân mạng tinh ý phát hiện chi tiết thú vị về sự giống nhau đáng kinh ngạc giữa tiền đạo Idlan...

Trương Hoàng Quỳnh Búp Bê

Là fan chị Mỹ Tâm điều đầu tiên nên biết là bình tĩnh, kiên nhẫn và khi cần là 'bùng nổ'

Bộ phim Chị trợ lý của anh của Mỹ Tâm đang tạo ra cơn sốt nhưng lại không bùng nổ mà âm ỉ, ngấm ngầm y...

Mỹ Tâm Phim "Chị trợ lý của anh"

Báo Malaysia thay CĐV Việt Nam nói lên nỗi bức xúc vì bị cướp chỗ trên khán đài Bukit Jalil

Nhiều khán giả Việt Nam đến sân Bukit Jalil phải đu bám lan can rất nguy hiểm. Họ cũng đành chấp nhận thiệt...

AFF CUP 2018 Đội Tuyển Việt Nam

Hình ảnh siêu thực 'tâm bất biến giữa dàn cổ động viên vạn biến' trong trận chung kết lượt đi Việt Nam - Malaysia

Cổ động viên Việt Nam đến Bukit Jalil với tâm thế luôn sẵn sàng để đối phó với những tình huống xấu do...

Đội tuyển Việt Nam đội tuyển Malaysia

HLV Park Hang-seo: 'Giá như Hà Đức Chinh có thể làm tốt hơn'

Sau trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018, HLV Park Hang-seo cho biết ông có phần tiếc nuối khi để đối thủ...

Đội tuyển Việt Nam AFF CUP 2018

Đội trưởng Malaysia giơ cao cánh tay định đánh cùi chỏ vào mặt đội trưởng ĐT Việt Nam

Zaquan Adha ý thức về tấm băng đội trưởng trên tay nên kiềm chế cơn giận, không trả đũa Quế Ngọc Hải.

Đội tuyển Việt Nam AFF CUP 2018

Hòa may mắn Việt Nam, HLV Malaysia mạnh miệng ca ngợi học trò

Dù phải rất vất vả mới cầm hòa được đội tuyển Việt Nam với tỷ số 2 - 2, song HLV Tan Cheng Hoe tin tưởng...

AFF CUP 2018 đội tuyển Malaysia

Hoa hậu Phương Khánh bật khóc nức nở phủ nhận tin đồn mua giải, 'ăn cháo đá bát'

Trước những thông tin trái chiều, Phương Khánh đã nhiều lần không giữ được sự xúc động trong lúc lên tiến...

Hoa hậu trái đất Phương... hoa hậu Phương Khánh

Khoảnh khắc đẹp nhất trận Việt Nam - Malaysia dù chỉ vừa hết hiệp 1

Việt Nam dẫn trước Malaysia sau hiệp một nhờ các bàn thắng của cặp tiền vệ trung tâm Huy Hùng và Đức Huy.

AFF CUP 2018 Đội Tuyển Việt Nam