Phạm Hương và chuyện về mảnh đất "chết đói cũng không đi ăn mày"

Ngay tại Việt Nam, rất nhiều khu đất vàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Hải Phòng, những doanh nghiệp lớn cũng đều có chủ là người gốc Thủy Nguyên. Sự vươn lên mạnh mẽ, khát vọng thay đổi cuộc đời dường như đã có sẵn trong máu thịt mỗi người dân ở mảnh đất này và Phạm Hương cũng không ngoại lệ.

Ngay khi Phạm Hương bắt đầu trở thành "hiện tượng" của làng Hoa hậu Việt, rất nhiều người khán giả đã ngỡ ngàng trước sự tự tin, bản lĩnh cũng như phong thái mạnh mẽ, quả quyết của cô gái trẻ. Những tố chất đó của Phạm Hương vượt xa so với những Hoa hậu khác từng "đem chuông đi đánh xứ người", những gì cô thể hiện cũng thuyết phục hơn hẳn so với những "tiền bối" của mình trước đó. Và cũng chính những điều đó đã góp phần không nhỏ giúp Phạm Hương chinh phục đông đảo người hâm mộ nước nhà và mang lại cho cô biệt danh "hoa hậu quốc dân" đầy cao quý!

Thật sự, nếu nhìn vào phong thái tự tin, mạnh dạn, cách hòa đồng nhanh chóng với các giai nhân năm châu tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015, rất nhiều người lầm tưởng rằng Phạm Hương phải được... sinh ra và lớn lên tại nước ngoài. Không chỉ là khả năng Anh ngữ khá tốt, cách ứng xử hoạt bát, nhanh nhẹn cũng như bản lĩnh mạnh mẽ của Phạm Hương không hề giống với một cô gái bình thường. Đặc biệt, cách cô thể hiện mình, tranh đấu một cách đầy văn minh nhưng không hề khoan nhượng, cách khát khao chiến thắng và không ngại bộc lộ những gì tốt nhất của mình trong lần thi thố cũng khiến khán giả phải nhìn cô bằng một ánh mắt đầy ngạc nhiên và ngưỡng mộ.Phạm Hương được ví là Hoa hậu quốc dân

Hình như trong lịch sử Hoa hậu Việt, chưa có một người đẹp nào có đủ sự tự tin, bản lĩnh cũng như khả năng tỏa sáng giữa rừng mỹ nhân 5 châu giống như Phạm Hương. Cũng chưa từng có một Hoa hậu nào sở hữu vẻ đẹp trí tuệ và cá tính mạnh mẽ như cách Phạm Hương thể hiện tại cuộc thi. Và cũng chưa có một người đẹp nào khiến khán giả Việt hài lòng và đặt nhiều niềm tin tới thế! Chính những điều đó đã khiến Phạm Hương hoàn toàn chinh phục được trái tim của hàng triệu khán giả quê nhà và dù không phải là người chiến thắng cuối cùng, cô vẫn luôn là Hoa hậu xứng đáng nhất trong lòng người hâm mộ!

Với những gì Phạm Hương thể hiện, rất nhiều khán giả đã bị shock khi biết rằng cô Hoa hậu quốc dân lại sinh ra và lớn lên tại một miền đất ngoại thành của Hải Phòng, chứ không phải ở... nước ngoài hay phố thị lớn như người ta lầm tưởng. Tuy nhiên, nếu hiểu rõ hơn và kỹ càng hơn về quê hương của Phạm Hương, những sự ngạc nhiên ấy chắc chắn sẽ tan biến đi bằng hết. Bởi nơi Phạm Hương sinh ra là Thủy Nguyên - một mảnh đất cực kì đặc biệt của Hải Phòng.Huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng)

Thường thì khi nói về các vùng quê, người ta thường kèm theo chữ "nghèo" ở phía sau. Nhưng với Thủy Nguyên thì không phải. Bởi lẽ dù đây là một huyện ngoại thành cách trung tâm thành phố 20km, khái niệm "nghèo" không hề tồn tại ở nơi đây. Dân Thủy Nguyên nổi tiếng tháo vát, nhanh nhẹn và đặc biệt bản lĩnh, có lá gan rất lớn. Có một câu chuyện kể về dân Thủy Nguyên, đại loại nếu đặt trong hoàn cảnh đặc biệt chỉ có thể đi ăn mày hoặc "lên Lương Sơn kiếm sống", chắc chắn người dân nơi này sẽ chọn cách thứ 2. Sự mạnh mẽ, ngang tàng cố hữu của dân Hải Phòng được tìm thấy trọn vẹn nhất ở người Thủy Nguyên, chứ không phải nơi đâu khác! Và Phạm Hương có lẽ cũng đã kế thừa được một phần không nhỏ sự mạnh mẽ của những sinh ra trên mảnh đất này!

Đất Thủy Nguyên cũng không phải là rừng vàng, núi bạc, màu mỡ hay phong phú sản vật gì, nhưng dân Thủy Nguyên lại rất giàu. Số biệt thự mọc lên tại huyện ngoại thành này có lẽ có thể được so sánh với nhiều đô thị loại 1 trên cả nước. Thậm chí như một xóm quê như xóm nhà Hoa hậu Phạm Hương, người ta vẫn thấy thấp thoáng bóng của vô số căn biệt thự to đùng.

Sở dĩ người dân ở đâu giàu có vượt trội hơn mọi miền quê khác là bởi họ không bao giờ an phận với ruộng đồng, cày cấy. Họ lao đi buôn bán khắp nơi, tìm mọi cách sang tận nước ngoài để làm ăn, sinh sống. Rất nhiều người gốc Thủy Nguyên hiện tại đang định cư tại các quốc gia châu Âu giàu có và tạo thành một cộng đồng người Thủy Nguyên cực kì mạnh mẽ và có tiếng nói tại nước sở tại.Nhà của Hoa hậu Phạm Hương tại Thủy Nguyên (Hải Phòng)

Ngay tại Việt Nam, rất nhiều khu đất vàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Hải Phòng, những doanh nghiệp lớn cũng đều có chủ là người gốc Thủy Nguyên. Sự vươn lên mạnh mẽ, khát vọng thay đổi cuộc đời dường như đã có sẵn trong máu thịt mỗi người dân ở mảnh đất này và Phạm Hương cũng không ngoại lệ. Nhìn vào hành trình thoát ly khỏi bụi tre làng để đến với những cuộc thi lớn, nỗ lực không ngừng nghỉ để đạt được mục đích cuối cùng của cô gái trẻ gốc Thủy Nguyên, người ta sẽ thấy có rất nhiều sự tương đồng với chính những người đồng hương mạnh mẽ của cô.

Ngay từ khi còn là một đứa trẻ, Phạm Hương đã xác định rõ ràng tương lai của mình không chỉ quanh quẩn với mảnh đất quê hương, mà sẽ là cả bầu trời bao la, rộng lớn. Sự khát khao bay cao, bay xa ấy một phần nằm trong chính tính cách của cô, nhưng không thể phủ nhận nó được bắt nguồn phần nào từ tính cách không cam chịu, muốn vươn lên đã ăn vào máu những người sinh ra tại mảnh đất này.

Sự tháo vát, nhanh nhẹn của Phạm Hương cũng sẽ dễ dàng được lý giải, nếu như người ta biết rằng cô là người gốc Thủy Nguyên. Con gái Thủy Nguyên vốn nổi tiếng về làm ăn, kinh doanh và buôn bán. Họ thích nghi rất nhanh chóng với từng môi trường sống, dù là bất cứ nơi đâu. Tại mỗi nơi họ đến, họ sẽ nhanh chóng có bạn bè, có người thân, bởi thường thì người gốc Thủy Nguyên rất biết chơi và chơi rất đẹp. Cứ nhìn cách Phạm Hương nhanh chóng kết bạn với những hoa hậu khắp năm châu hay kêu gọi bình chọn cho cô bạn thân - Hoa hậu Dominica, người ta sẽ thấy tính cách đặc trưng của người Thủy Nguyên trong đó! Không ai dám nghĩ cô gái xinh đẹp và đầy tự tin ấy lại được sinh ra và lớn lên tại một thôn làng giản dị, khi mà dường như Phạm Hương còn nổi bật hơn cả những cô Hoa hậu được đào tạo bài bản từ khi mới lên 10!Phạm Hương và mẹ

Thêm một điều đặc biệt nữa ở mảnh đất này: Chơi trội. Thường thì những chiếc xe sang nhất, đẹp nhất, đắt tiền nhất sẽ được xuất hiện tại... huyện ngoại thành Thủy Nguyên đầu tiên, chứ không phải là trung tâm thành phố. Hễ một dòng xe nào mới ra đời, những ánh mắt của dân chơi xe sẽ nhanh chóng dõi về phía Thủy Nguyên, bởi những "dân chơi thứ thiệt" thường lại là người ở đất này. Maybach, Roll-royce hay những dòng xe siêu sang khác có thể lạ lẫm đối với những miền quê khác, nhưng với người Thủy Nguyên thì có lẽ không. Bởi chúng vẫn đều đặn xuất hiện tại huyện ngoại thành này để đưa đón chủ nhân.Những chiếc xe như thế này không còn xa lạ với người dân Thủy Nguyên

Và không chỉ những đại gia siêu giàu mới có thể "chơi trội", người Thủy Nguyên còn có vô số cách để thể hiện mình độc đáo và ấn tượng chẳng hề thua kém. Như lần cả vài chục chiếc xe máy Exciter đắt tiền được câu lạc bộ xe máy Thủy Nguyên trưng dụng làm... xe ôm miễn phí đưa đón sĩ tử đi thi đại học chẳng hạn. Cú "chơi trội" của dân Thủy Nguyên không chỉ khiến cho các sĩ tử sung sướng mà còn khiến cho không ít người ngỡ ngàng và nể phục, bởi không chỉ là chơi trội, hành động đó còn thể hiện cả sự "biết chơi" và "chơi đẹp" của những dân chơi mảnh đất này. Không chỉ là chơi để tạo tiếng tăm, mà còn hướng tới cả những điều tốt đẹp, ý nghĩa tới cho cộng đồng, đồng thời thể hiện cả giá trị của bản thân mình, đó mới là "chơi trội".

Phạm Hương và lần catwalk khi trình diễn bikini cũng vậy. Dễ dàng nhận ra sự nổi trội của Phạm Hương, khi kiểu catwalk độc đáo cô lựa chọn đã giúp cô nổi bật hơn hẳn so với dàn thí sinh còn lại. Đó cũng là một kiểu "chơi trội", nhưng thông minh và đầy bản lĩnh của cô gái trẻ, bởi ai cũng biết rằng bên cạnh sự nổi bật kia sẽ là không ít nguy cơ trở thành khó chịu và phản cảm trong mắt người xem. Nhưng không bản lĩnh, không can đảm thử sức và đương đầu thì không phải là Phạm Hương - người con xuất sắc của đất Thủy Nguyên cá tính!Một hoa hậu giản dị khi trở về quê hương

Những nét tương đồng đầy thú vị giữa Phạm Hương và người Thủy Nguyên cũng đã góp phần lý giải đôi chút cho những thành công rực rỡ hôm nay của cô gái trẻ. Sẽ không quá lời khi nói rằng bản lĩnh, sự tự tin, mạnh mẽ cũng như một phần tính cách con người của Phạm Hương được xây dựng nên bởi chính những giá trị đặc biệt của quê hương. Bởi lẽ, chỉ có một mảnh đất đặc biệt mới có thể sinh ra một người con xuất sắc và đặc biệt, giống như cô Hoa hậu quốc dân trẻ tuổi Phạm Hương!

Video đang hot
Fan Việt muốn lập team sang Thái Lan, đòi lại một Xuân Trường chuẩn men, nghiêm túc

Dường như Lương Xuân Trường đã lột xác hoàn toàn khi hòa nhập với văn hóa của đội bóng Thái Lan. Mỗi ngày...

bóng đá thái lan xuân trường sang thái lan

Hotgirl cover làm mưa làm gió trên MXH, nhan sắc được so sánh với Jun Vũ, Khả Ngân là ai?

Trần Dung (nickname: San) là chủ nhân của những bản cover ngọt lịm đang được share rần rần trên MXH như...

xinh xắn Cầu hôn

Thuý Vi bất ngờ chia sẻ về tình yêu mới chớm nở, hi vọng "không mọc sừng như con trâu sau lưng"

Sau một thời gian im ắng về chuyện tình cảm cá nhân thì mới đây nhất vào dịp Valentine, hotgirl Thuý Vi...

người yêu mới phát ngôn gây sốc

Gặp lại cụ bà 103 tuổi "không được dân bầu hộ nghèo" trên sóng Táo Quân 2019: Tôi đã mãn nguyện rồi!

Sau khi các cơ quan báo chí phản ánh, chính quyền địa phương đã nhanh chóng chứng nhận hộ nghèo không nơi...

cuộc sống mới của cụ bà... tin nóng xã hội

Miền Bắc chuẩn bị mưa to, gió lớn diện rộng.

Từ chiều tối 16/2, vài nơi ở Bắc Bộ đón đợt mưa dông diện rộng, trong đó, nhiều nơi mưa lớn và dông kèm...

miền Bắc Miền Bắc mưa to

Công Phượng đầy nam tính và lịch lãm trong ngày ra mắt Incheon United

Tiền đạo hàng đầu của đội tuyển Việt Nam đã chính thức ra mắt đội bóng mới. Anh chàng nhận được rất nhiều...

Công Phượng Incheon United

Couple triệu subscriber Youtube Lê Hùng và Bạch My: Kiếm được 200 triệu mỗi tháng chỉ nhờ... yêu và troll nhau

Kiếm ra tiền nhờ... yêu nhau. Đó thực sự chẳng phải là cuộc sống quá lý tưởng hay sao!

couple Valentine

Học theo Marie Kondo trong triết lý tình yêu: Cái gì không còn "ánh lên sự vui thích" nữa hãy bỏ ngay, kể cả đó là người yêu

Có những người cứ mãi vin vào cái cớ nào đó để cứ mãi bám lấy nhau, và nếu bám nhau như thế, liệu có phải...

thể hiện tình yêu bắt đầu cảm thấy