Không rõ các vị tướng trong game đã chán đánh nhau chẳng vì lý do gì cả, và muốn tìm kiếm "ý nghĩa cuộc đời" của mình hay chưa?

Liên Minh Huyền Thoại là một tựa game đối kháng. Chúng ta đã thấy rất nhiều thay đổi được tung ra trong suốt 7 năm nay, từ lối chơi đến cân bằng game, từ xóa bỏ Dominion đến thêm thắt URF, Poro King… và đại đa số những thay đổi này đều được game thủ chào đón nhiệt tình.

Những bản đồ được Riot nghĩ ra cho Liên Minh Huyền Thoại.

Nhưng có một điều chưa hề thay đổi: lúc nào bạn cũng bị khóa kín trong một đấu trường, và luôn phải chiến đấu chống lại những vị tướng trong game. Đấu trường đó có thể là sa mạc Shurima, cây cầu đổ nát ở Freljord (hoặc Bilgewater) hay phiên bản đen tối của Summoner’s Rift, nhưng đối thủ của bạn luôn là các vị tướng và không có những tình tiết hấp dẫn ẩn sau những trận chiến đó.

Đã đến lúc thay đổi. Hai tựa game lớn khác là Dota 2Overwatch đã có chế độ co-op theo cốt truyện gần đây, và cả hai đều đạt được những thành công lớn. Chắc chắn Riot có đủ những bộ óc khôn ngoan để nhận thấy điều này, và có đủ “đồ nghề” để tạo nên những chiến dịch hấp dẫn.

Thực ra, đây có thể là một hướng đi mới nhằm giải quyết những vướng mắc trong phần cốt truyện của game.

Đối thủ của LMHT có gì?

Hãy cùng xem xét những đối thủ của LMHT. Đầu tiên, Blizzard vừa tung ra chiến dịch Uprising cho Overwatch, nơi game thủ có thể lựa chọn một trong bốn anh hùng là Torbjorn, Tracer, Mercy hoặc Reinhardt, sau đó chiến đấu trong một chiến dịch chơi đơn chống lại những kẻ thù thuộc phe Null Sector trên một phiên bản của bản đồ King’s Row quen thuộc.

Skin mới biến Bastion và Orisa thành trùm phe Null Sector trong Uprising.

Với Uprising, Blizzard đã khôn ngoan “xào” lại rất nhiều thứ sẵn có trong game để tạo nên hàng loạt nội dung mới rất hấp dẫn. Họ chỉ cần làm thêm một vài kẻ địch mới, rồi phủ lên lớp áo mới cho hai anh hùng robot Bastion và Orisa để biến họ thành những con trùm thú vị cho game thủ đánh bại.

Gói nội dung này chỉ kể một câu chuyện ngắn về việc các người hùng Overwatch cứu thế giới như thế nào, và đã nhận được sự hoan nghênh nồng nhiệt của game thủ.

Trong khi đó, Dota 2 đưa ra chiến dịch chơi đơn Siltbreaker Chronicles với lối chơi như một game MMO: cùng đồng đội raid boss để nhận phần thưởng.

Phần thưởng Baby Roshan khiến game thủ Dota 2 phát cuồng.

Valve mô tả phần chơi chiến dịch co-op mới này là cuộc hành trình của bốn game thủ “Băng qua những vùng đất đầy khác biệt, chiến đấu với những con quái vật ghê tởm, những cái bẫy độc ác và những nỗi kinh hoàng khác.”

Game thủ sẽ nhận được phần thưởng cho mỗi lần vượt qua các màn chơi trong chiến dịch, và mục tiêu cuối cùng của người chơi là Desert Sands Baby Roshan.

Phần chơi này không miễn phí, bạn phải bỏ ra ít nhất 10 USD mua The International 7 Battle Pass để được chơi phần chơi chiến dịch này. Thế nhưng nó vẫn bán chạy “như tôm tươi” và đem về cho Valve hàng chục triệu USD.

Quỹ giải thưởng The International 7 phình to nhờ phần chơi chiến dịch.

LMHT nên làm gì?

Hiện tại, nếu bạn muốn xem cốt truyện của game, bạn có thể lên trang Vũ trụ LMHT phiên bản tiếng Việt để đọc một vài câu chuyện ngắn về các vị tướng, hình ảnh của họ và thế giới mà họ sinh sống. Đây là cách tiếp thu “thụ động” và gần như không một nội dung nào trên trang này được thể hiện trong game.

Xayah: "Ngươi đã phản bội lại giống nòi, Ahri."

Hơn thế nữa, Riot đang mâu thuẫn với chính mình trong nội dung game. Trong video tương tác giữa Ahri và Xayah, bạn có thể thấy Xayah mắng Ahri là kẻ phản bội – nhưng thực sự họ đã gặp nhau bao giờ chưa? Trong teaser của Aatrox, bạn có thể thấy Lux và Ezreal là một đôi, nhưng giờ đây Lux chế nhạo Ezreal và nói rằng nàng chưa từng gặp một nhà thám hiểm nào cả.

Bức tranh vẽ cảnh Lux và Ezreal bên nhau ở góc dưới bên trái.

Nếu LMHT thực sự tạo ra một phần chơi chiến dịch, chúng ta có vô số ý tưởng để lựa chọn.

Bạn nghĩ gì khi hỗ trợ Xayah và Rakan trong nhiệm vụ của mình, hoặc tự tay điều khiển họ trong trận chiến nghẹt thở với Zed? Yasuo lúc nào cũng lang thang, nhưng anh ta sống ra sao? Ngoài Taliyah, anh ta còn gặp những ai trên hành trình của mình? Kiếm sĩ này đã gặp Riven bao giờ chưa, và cả hai có đánh nhau không?

Darius rất mạnh mẽ, nhưng mạnh đến mức nào nếu so sánh với những chiến binh bình thường, không phải là các siêu anh hùng trong Summoner’s Rift hay lũ lính quèn chỉ đóng vai trò đưa tiền cho người chơi?

Video "Sợ hãi" thể hiện Darius trong hình tượng một chiến binh không biết sợ hãi là gì.

Tác giả có quá nhiều ý tưởng cho phần chơi cốt truyện của LMHT, và nếu liệt kê hết chúng ra đây, có lẽ chúng ta sẽ phải in bài viết này thành sách.

Dễ hay khó?

Nói dễ cũng khá dễ - Riot hoàn toàn có thể làm như Blizzard và tận dụng các nhân vật sẵn có để tạo thành một phần chơi đơn.

Lấy ví dụ ý tưởng về Darius bên trên. Bạn muốn thấy gã đao phủ này chiến đấu với một đạo quân? Hãy lấy Pantheon ra làm binh lính, Varus làm cung thủ, Karthus làm pháp sư… Tất cả những gì Riot cần làm là tạo một trang phục mới, đơn giản để biến các vị tướng này thành những binh sĩ tầm thường trong show diễn của Darius.

Nhìn bên ngoài, Pantheon chả khác gì một binh sĩ bình thường.

Nhưng nói khó cũng có khó. Riot sẽ cần phải làm một bản đồ mới, hoặc tận dụng chính Summoner’s Rift hiện tại nhưng thay đổi đôi chút về đường đi, bối cảnh… để tạo ra hình ảnh đại tướng Noxus công thành. Bản đồ Dominion có thể được làm thành một ngôi làng nhỏ nơi quân đội Noxus tràn qua, đại loại thế.

Nhưng khó khăn lớn nhất ngăn cản chúng ta nhìn thấy những màn chơi theo cốt truyện như thế này nằm ở Riot. Họ đòi hỏi rất cao về chất lượng những nội dung mình tung ra, và rất cẩn thận thu thập ý kiến của game thủ.

Nếu bạn biết rằng họ từng tổ chức… vài cuộc họp chỉ để bàn về việc liệu Gangplank mới có đội nón hay không, Graves có nên hút xì gà trở lại hay không, bạn sẽ thấy rằng việc tạo ra một phần chơi mới gian nan như thế nào với Riot.

Bạn có muốn được tham quan Piltover và Zaun trong bức tranh này không?

Dù sao đi nữa, Kul.vn tin tưởng rằng một phần chơi theo cốt truyện chắc chắn đang nằm trong kế hoạch của Riot, và không sớm thì muộn, chúng ta sẽ được tham gia vào cuộc hành trình của các vị tướng trong game một cách trực tiếp và gần gũi hơn. Bạn có muốn được thấy điều này xảy ra hay không? Hãy cùng chờ đợi với chúng tôi nhé.

'Lược sử Faker', hay nhìn lại sự nghiệp 5 năm của vị thần LMHT thế giới (Kỳ 1)

Video đang hot