Bản cập nhật mới Insurrection của Overwatch đã chính thức đến tay game thủ, ngoài nhiều phần quà cực kì giá trị, Blizzard còn đem đến cho người chơi một chế độ mới cực hấp dẫn.

Chế độ mới có tên gọi là Uprising hay còn gọi là 'cuộc trỗi dậy', game thủ có thể hiểu nôm na đây gần giống như là chế độ AI quen thuộc trong Đột Kích. Tuy nhiên “món” gì vào tay Blizzard đều trở thành "sơn hào hải vị".

Sự kiện Insurrection đưa game thủ quay ngược lại quá khứ, vào bối cảnh con người và Omnics cùng chung tay nhau xây dựng một thế giới hòa hợp với nhau, mở đầu London (map King’s Row).

Hòa bình chưa kéo dài được lâu thì các thế lực đen tối khác đã trỗi dậy, đại diện cho Omnics giết hại và hủy diệt mọi thứ tại đây.

London thất thủ

London thất thủ hoàn toàn, mọi việc tưởng chừng như chấm dứt, thì tia sáng hy vọng le lói duy nhất đến từ biệt đội Agent của Overwatch bắt đầu thay đổi sứ mệnh.

Uprising có 2 phần chơi riêng là mặc định, chỉ chó phép người chơi chọn 1 trong 4 vị tướng được chọn sẵn trong cốt truyện, bao gồm Tracer, Mercy, Torbjorn và Reinhardt. Kế đến là Uprising (All heroes) ở đây người chơi có thể tùy chọn bất kì tướng nào có trong danh sách.

2 sự lựa chọn cho người chơi

Cách chơi tương đối dễ hiểu, một đội bao gồm 4 người sẽ cùng nhau chiếm các vùng cứ điểm bất kỳ và hack vào hệ thống. Khi đã hoàn tất mọi yêu cầu, Payload sẽ được gửi đến và kèm theo một thanh máu nhất định cho nó.

Nhiệm vụ chính kế tiếp của người chơi là bảo vệ và đưa chiếc Payload đến điểm tập trung cuối cùng, đồng thời kích nổ và xông pha vào hang ổ của địch.

Chế độ chơi mới đấu với máy đầy hấp dẫn.

Tại checkpoint cuối cùng, bạn và đồng đội phải hạ hết những mục tiêu chủ chốt của địch, không nhất thiết phải diệt tận gốc từng tướng địch, ở đây boss chính là Orisa.

Sẽ xuất hiện khá nhiều chủng loại Omnics, trong xuyên suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ với độ khó nuốt và nguy hiểm tăng dần.

Đầu tiên là loại cơ bản có hình dáng tương đối giống với Bastion, nhưng chỉ ở dạng súng thường, lượng máu trung bình.

Loại kế đến có lớp giáp và máu cực kì trâu, hay khó nhằn hơn là những chủng loại có khả năng gây nổ diện rộng v.v...

Với chế độ Uprising người chơi có thể sáng tạo nhiều hình thức đội hình cho mình, tuy nhiên vấn đề đặt lên hàng đầu và cũng là tiêu chí mà Overwatch hướng đến chính là tính đồng đội. Vì thế cơ chế tự hồi sinh cho đồng đội sẽ xuất hiện trong Uprising.

Chỉ cần một người chơi gục ngã sẽ có thời gian đếm ngược nhất định, bạn phải thực hiện việc hồi phục trước khi thời gian kết thúc. Đương nhiên nếu tất cả 4 người chơi ngã gục thì game over.

Với chế độ Uprising này, Overwatch có thể sẽ chiếm rất nhiều thời gian để game thủ “cày cuốc” cật lực, hòng sở hữu những bộ skins phần thưởng hấp dẫn mà Blizzard mang lại. Một phần phải kể đến đó chính là gameplay mang đậm chất đồng đội, lôi cuốn và hấp dẫn các game thủ trong suốt quá trình trải nghiệm.

Overwatch: Cận cảnh hàng loạt skin 'khủng' Agent và Blackwatch cực ngầu

Video đang hot