Orange lên tiếng đáp trả sau khi Châu Đăng Khoa kể lể chuyện xem mình là con gái, bắt hoàn trả 5 tỉ tiền làm MV "Chân ái"

Hoang hang 14:48 02/03/2020

Rất nhanh chóng sau khi Châu Đăng Khoa lên tiếng về những ồn ào ăn chặn tiền nghệ sĩ, Orange đã có cú "phản dame" cực gắt khi tố ngược lại nhạc sĩ "Người lạ ơi" gian dối, cố tình đánh lạc hướng dư luận.

Sau nhiều ngày im lặng trước việc bị nghệ sĩ trực thuộc công ty tố cáo ăn chặn tiền cát-xê, mập mờ trong việc tài chính, Châu Đăng Khoa mới đây đã lên tiếng chia sẻ nhiều điều về vấn đề này. Cụ thể nam nhạc sĩ cho hay anh không hiểu vì sao Orange lại "trở mặt" với mình dù xem cô như là con gái và đầu tư cho tất cả mọi điều để phát triển sự nghiệp. Theo Châu Đăng Khoa, anh đã giúp Orange từ một cô gái bình thường trở thành ca sĩ trẻ nổi tiếng Vpop. Về vấn đề có chênh lệch cát - xê, Châu Đăng Khoa cho hay anh sai nhưng Orange lẫn Lyly khi thắc mắc về việc này phải nói chuyện với mình trước khi công khai rùm beng lên mạng xã hội. Sau những ồn ào này, Châu Đăng Khoa yêu cầu Orange không hát những ca khúc do mình sáng tác như: Người lạ ơi, Tình nhân ơi, Chân ái... Cùng với đó phải bồi thường 5 tỉ chi phí đầu tư cho MV mới nhất là "Chân ái".

Orange lên tiếng đáp trả sau khi Châu Đăng Khoa kể lể chuyện xem mình là con gái, bắt hoàn trả 5 tỉ tiền làm MV Chân ái
Châu Đăng Khoa lên tiếng giữa ồn ào bị Orange tố ăn chặn tiền cát-xê.

Ngay sau khi Châu Đăng Khoa có những chia sẻ liên quan đến lùm xùm thời gian qua, Orange cũng đã lên tiếng tố ngược lại nam nhạc sĩ này thông tin sai sự thật. Cụ thể giọng ca "Chân ái" cho hay sau khi xem đoạn phỏng vấn của Châu Đăng Khoa cô phải lên tiếng và mong muốn đây sẽ là lần cuối cùng phải nói công khai thế này. Orange mong muốn làm việc thẳng thắn với Châu Đăng Khoa có luật sư để mọi chuyện được giải quyết theo đúng pháp luật.

Đầu tiên Orange đề cập đến việc Châu Đăng Khoa cho rằng cô được nhận đầy đủ cát - xê từ khi mới nổi tiếng. Cụ thể vì ở thời điểm đó cả hai làm việc với quản lý cũ, chưa bị ràng buộc với tư cách là công ty và nghệ sĩ trực thuộc. Đến cuối năm 2018, Châu Đăng Khoa thành lập công ty riêng, Orange kí hợp đồng với tỉ lệ ăn chia 50:50, trong đó tất cả chi phí đi lại, make up, stylist, trợ lý...nữ ca sĩ là người chịu toàn bộ. Tình trạng này kéo dài đến tháng 4/2019, Orange có đề nghị công ty hỗ trợ những chi phí trên nhưng bị Châu Đăng Khoa nổi trận lôi đình, cho lên loạt status đá xéo là kẻ nhỏ mọn, ích kỉ, vô ơn. Sau đó Orange phải đi xin lỗi, viết thư tay cho Châu Đăng Khoa vì những yêu cầu cơ bản nhất của một nghệ sĩ thuộc công ty quản lý. Sau đó Châu Đăng Khoa đưa ra bản hợp đồng mới với điều khoản ăn chia 70:30.

Ở thời điểm ký hợp đồng mới, Châu Đăng Khoa và quản lý là Vy Quách chỉ cho Orange đúng 24h để đọc hợp đồng và đưa ra quyết định, không được tham vấn bất kì ai kể cả bố mẹ. Quá 24h khi Orange vẫn chưa kí, Châu Đăng Khoa tiếp tục đem cô lên "tế" trên mạng xã hội với lời lẽ nặng nề. Người quản lý Vy Quách cũng lấy chuyện "stylist, anh Nemo, đội ngũ makeup đều thất vọng vì em quá đòi hỏi" để khủng bố tinh thần Orange. Vì là nghệ sĩ mới, bị tác động và công kích bởi nhiều yếu tố xung quanh, đặc biệt khi nghĩ đến ơn nghĩa với Châu Đăng Khoa, Orange đã đặt bút kí bản hợp đồng mới này.

Orange lên tiếng đáp trả sau khi Châu Đăng Khoa kể lể chuyện xem mình là con gái, bắt hoàn trả 5 tỉ tiền làm MV Chân ái
Orange cho rằng cô bị chèn ép trong việc phải kí bản hợp đồng ăn chia chênh lệch 70:30.

Tiếp đó, liên quan đến việc Châu Đăng Khoa trách Orange sau khi bàn bạc, nói chuyện trước khi đăng tải lên mạng xã hội, nữ ca sĩ cho hay cô đã làm như vậy, không những thế còn gửi email riêng cho Châu Đăng Khoa nhưng không nhận được câu trả lời thỏa đáng. Châu Đăng Khoa đòi gặp Orange ở nhà riêng. Sau khi Orange công khai đoạn chat trong nhóm riêng có cả người quản lý Vy Quách, Châu Đăng Khoa đã chia sẻ dòng trạng thái có ý nói Orange ăn cháo đá bát, vô ăn, trở mặt... nhưng hiện nam nhạc sĩ này lại tỏ ra bất ngờ như chưa biết mọi chuyện.

Riêng vấn đề không được comeback một thời gian dài và Châu Đăng Khoa cố tình tạo scandal để PR, Orange cho hay có rất nhiều nghệ sĩ không cần ồn ào nhưng sản phẩm vẫn hot, tuy nhiên với người tự nhận mình là nghệ sĩ chân chính, sống trên đời bao nhiêu năm không biết đạo nhạc là gì như Châu Đăng Khoa mà lại nghĩ đến việc đầu tiên là đưa thông tin không đúng sự thật đến khán giả.

Về việc Châu Đăng Khoa cho rằng Orange được nhận giải ở MAMA hay tại HongKong là nhờ mối quan hệ của công ty, nữ ca sĩ đã mạnh mẽ phủ nhận việc này. Orange cho hay trong quá trình chuẩn bị diễn MAMA, cô phải tự trao đổi với đài Mnet từ việc đi lại, chỗ ở, bài vở, dịch lời từ sang tiếng Hàn... vì công ty không ai có khả năng trao đổi bằng tiếng Anh trôi chảy. Những email này hiện Orange vẫn đang giữ.  Cùng với đó, Orange còn tố Châu Đăng Khoa đã vội vã thay đổi tư cách pháp nhân với công ty SuperBrothers mới đây sau khi ồn ào nổ ra.

Orange lên tiếng đáp trả sau khi Châu Đăng Khoa kể lể chuyện xem mình là con gái, bắt hoàn trả 5 tỉ tiền làm MV Chân ái
Orange và Châu Đăng Khoa cầm trên tay chiếc Cup của MAMA.
Orange lên tiếng đáp trả sau khi Châu Đăng Khoa kể lể chuyện xem mình là con gái, bắt hoàn trả 5 tỉ tiền làm MV Chân ái
Orange nhận giải thưởng tại HongKong.

Riêng về yêu cầu phải bồi thường 5 tỉ tiền làm MV "Chân ái" từ Châu Đăng Khoa, Orange cho hay khi trao đổi riêng với nhà tài trợ, cô biết được số tiền lực Châu Đăng Khoa nhận được để làm MV "Chân ái" gấp nhiều lần con số 250 triệu mà nam nhạc sĩ này thông tin với báo chí. Orange đề nghị Châu Đăng Khoa đưa ra số liệu rõ ràng, minh bạch và chính xác, đồng thời kê khai những khoản thu và chi trong khoảng thời gian cô còn hoạt động dưới trướng SuperBrothers.

Cuối cùng, Orange chia sẻ chuyện ơn nghĩa và minh bạch là hoàn toàn khác xa nhau. Cô không bao giờ quên những gì mà Châu Đăng Khoa đã làm cho mình, chính vì vậy đã đấu tranh tư tưởng rất nhiều để trao đổi với phương châm từ từ giải quyết, tuy nhiên Châu Đăng Khoa lại đưa Orange lên lên các status đá xéo, nói xấu. Orange mong muốn Châu Đăng Khoa hãy nói chuyện trung thực trước truyền thông và khán giả ở thời điểm hiện tại cũng như sau này. Vì sự thật vẫn mãi là sự thật, Orange sẵn sàng chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu cô thông tin sai.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ