Oplus cùng Bảo Trâm, Hoài An đã "vượt vũ môn" như thế nào?

Là những nhân vật có sức hút và vị trí nhất định trong lòng công chúng, nhưng những hot teen của chúng ta cũng từng trải qua kỳ thi Đại học đầy cam go và thử thách. Hãy cùng kiểm chứng xem, mình thi Đại học có giống Bảo Trâm, Oplus và Hoài An không nhé!

- Hãy chia sẻ về kỳ thi Đại học của bạn?

Tùng Lâm Oplus: Cảm giác rất hồi hộp pha chút lo lắng. Nhưng dù sao thì mình cũng khá tự tin vào kiến thức của bản thân vào lúc đó, chỉ tự nhủ là phải thật cẩn thận vì điểm yếu của mình là nhanh nhẩu đoảng (cười lớn).

Đức Tùng Oplus: Căng thẳng, hồi hộp và nhiều lo lắng. Đó đúng là quãng thời gian căng thẳng nhất trong suốt 26 năm trên đời luôn, chưa bao giờ anh cảm thấy lo lắng đến như vậy đấy!

Hoài An: Bây giờ khi nghĩ lại về kì thi đại học mình đã trải qua, em vẫn còn cảm xúc bồi hồi và hồi hộp y như một năm về trước. Vì đó là kì thi vô cùng quan trong đối với mỗi người nên khoảng thời gian thi đại học là lúc rất căng thẳng và mang lại nhiều áp lực cho em cũng như để lại rất nhiều kỉ niệm vui buồn.

Kỳ thi Đại học đáng nhớ trong các Sao là?

- Hồi đó ai là người đưa bạn đi thi ĐH?

Hoài An: Anh trai là người đã đưa em đi thi vì hai anh em rất thân thiết với nhau, và anh trai cũng là một cựu sinh viên của khoa Ngôn ngữ Tây Ban Nha trường Đại học Hà Nội mà em đã đăng kí, vì vậy anh có thể tiếp sức cho em rất nhiều để em có thêm quyết tâm hơn.

Oplus: Bố vượt hết nắng nôi đưa anh đi thi. Đúng là cha mẹ nào cũng thương con. Nhìn các bác đưa con đi thi, bọn anh cũng thương, nhưng thương bố mình nhất. 12 năm đèn sách, bố mẹ dường như cũng học cùng các con luôn.

- Mọi người đã chuẩn bị cho kỳ thi Đại học của mình như thế nào?

Bảo Trâm: Trâm khi thi vào THPT thì đăng ký ban D là Toán Văn Anh, nhưng sau 2 năm học, Trâm cảm thấy Trâm có tư duy tốt các môn Lý Hoá, nên lớp 12, mặc dù vẫn học lớp ban D nhưng Trâm học nâng cao bằng giáo trình Lý và Hoá tương đương ban A và ôn để thi ĐH ban A. Còn nhớ năm 2008 khi Trâm học lớp 12, năm đó có 1 trận lụt rất lớn ở HN, ngày đầu tiên HN ngập lớn, Trâm đạp xe đi học thêm ở ĐH Y, bố mẹ ngăn ko cho, nhưng vì chưa có thông báo nghỉ, nên Trâm đánh liều đi học, đến nơi lại lóc cóc đạp về, cũng chỉ vì tiếc ca học Đại số!

Cả một năm cuối Trâm tập trung chủ yếu ôn thi ban A, bài tập trên lớp Trâm về nhà làm ko sót, đôi khi còn làm trước bài để check lại cả về kết quả và các bước trình bày sao cho khớp barem điểm để ko mất điểm oan. Việc làm đi làm lại như vậy tạo cho Trâm phản xạ rất tốt khi vào phòng thi, Trâm không phải mất thời gian nghĩ sau bước này là đến bước nào, hay Lý Hoá trắc nghiệm, Trâm có thể tránh được bẫy hoặc sai, thậm chí có thể tính nhẩm trong đầu ra kết quả luôn đó!

Kỳ thi Đại học đáng nhớ trong các Sao là?

Quang Minh Oplus: Minh không cày cuốc trước khi thi. Kiến thức và việc ôn luyện diễn ra trong suốt năm lớp 12 và ngay trước khi đi thi Minh chỉ gắng làm quen với việc ngồi phòng thi suốt mấy tiếng mà thôi (Tự tin chưa này!)

Tùng Linh Oplus: Suốt mấy tháng trước khi thi là cả một cuộc chạy đua về bài vở, về ôn luyện. Sáng trưa chiều tối là những tấm đề cương, bộ đề từ khắp nơi, khắp các cuốn sách và từ các thầy cô. Làm, kiểm tra, tính điểm rồi sửa bài... Rất nhiều tích luỹ trong thời gian này cả về kiến thức lẫn kinh nghiệm làm đề. Đối với anh, đây là quãng thời gian học không biết chán. Haha, nghe lạ nhỉ!

- Vậy cảm giác khi đi thi bạn thấy thế nào?

Hoài An: Tất nhiên trước khi đi thi, cảm giác của sĩ tử nào cũng đều là vô cùng hồi hộp, không biết rằng đề có khó không, mình làm bài thế nào, có thể đỗ vào trường đại học mà mình mong muốn không. Hơn nữa Bộ Giáo dục lại có một chút cải cách về đề thi đúng vào năm em thi đại học, vì vậy cảm giác lại càng lo lắng và áp lực hơn. Nhưng em luôn tự nhủ với bản thân mình rằng mình đã cố gắng ôn luyện hết sức mình trong thời gian vừa qua, chỉ cần bình tĩnh, tự tin làm bài đúng với khả năng của mình thì sẽ không có gì phải hối tiếc cả.

Quang Minh Oplus: Kỳ thi của anh không có gì đặc biệt, chỉ là anh thi Ngoại Thương đúng ở trường luôn, thấy các chị sinh viên tình nguyện rất là xinh, haha.

Kỳ thi Đại học đáng nhớ trong các Sao là?

Đức Tùng Oplus: Khối A thì Tùng rất lo lắng. Khối D thì rất thoải mái vui vẻ (cười)

- Trong quá trình thi có xảy ra chuyện gì đáng nhớ không?

Hoài An: Mặc dù em đã chuẩn bị rất nhiều cho kỳ thi nhưng cũng không thể tránh được những điều khiến mình không mong muốn. Vì dụ như với bài thi Toán của mình, em đã giải bài ra nháp theo hai cách một cách đúng và một cách sai, và không hiểu vì sao lại… chép cách sai vào bài. Hay đối với môn Văn, cả ba câu hỏi đều không đúng với sở trường của em, hay nói một cách “nôm na” hơn là bị “lệch tủ” vì em đã ôn luyện những bài đó cách thời gian thi khá lâu và không chú trọng nhiều. Nhưng em đã bình tĩnh vận dụng hết trí nhớ cũng như khả năng đọc hiểu của mình để làm bài và cũng may mắn đạt được số điểm khá cao so với mong đợi.

Kỳ thi Đại học đáng nhớ trong các Sao là?"Em đã giải bài ra nháp theo hai cách một cách đúng và một cách sai, và không hiểu vì sao lại …chép cách sai vào bài."

Tùng Linh Oplus: Buổi thi Hoá học anh đã ra khỏi nhà từ rất sớm vì chọn giờ hoàng đạo mà, khi vào phòng thi mình đã rất buồn ngủ... Anh đã phải rất cố gắng để vượt qua cơn buồn ngủ để làm bài (cười lớn).

Kỳ thi Đại học đáng nhớ trong các Sao là?

- Đã chuẩn bị bước sang những ngày thi cuối cùng rồi, thông qua KUL News, bạn có lời khuyên nhủ hay lời chúc nào gửi tới các em thí sinh dự thi không?

Bảo Trâm: Trong những ngày này, không chỉ học sinh đi thi, mà phụ huynh học sinh gia đình nhà trường cũng cùng thi với các sĩ tử, vậy nên phải chuẩn bị tâm lí vững vàng cho các em. Ngoài ra gia đình cũng nên cùng các em bình tĩnh để qua các buổi thi. Đặc biệt trong thời tiết khí hậu khắc nghiệt như năm nay, chúc các bạn Nghé, trong đó có cậu em trai Trâm và gia đình các sĩ tử đủ sức khoẻ chống chọi với thời tiết, và với những buổi thi sắp tới nhé!

Hoài An: Bằng kinh nghiệm của bạn thân, em muốn khuyên các em tham dự kỳ thi đại học năm nay rằng các em hãy luôn bình tĩnh, tự tin với kiến thức mình đã ôn luyện suốt thời gian qua, đọc và phân tích đề bài cẩn thận và luôn giữ một tinh thần thoải mái, không nên học lại bài trong những ngày này nữa sẽ dễ bị loạn kiến thức và căng thẳng hơn. Chúc các em hoàn thành kỳ thi của mình thật tốt và có thể đỗ vào ngôi trường mà mình mong muốn!

Oplus: Tự tin, thoải mái sẽ giúp các e có 1 kì thi như mong muốn. Và nên nhớ dù kết quả thế nào, hãy tin một điều ĐẠI HỌC KHÔNG PHẢI LÀ TẤT CẢ. Các anh Oplus đều học Ngoại Thương, Bách Khoa, Ngân Hàng mà giờ thành ca sỹ hết, không ai làm doanh nghiệp cả (cười)

Kỳ thi Đại học đáng nhớ trong các Sao là?

OPlus: "Đại học không phải là tất cả!"

Chúc các sĩ tử "vượt vũ môn" thành công!

Video đang hot
Sau nghi vấn mang thai lần 3, Khánh Thi tiết lộ giảm liên tiếp 4kg trong chưa đầy 1 tuần

Chia sẻ thông tin giảm cân còn 54kg, Khánh Thi nhanh chóng được các chị em thi nhau hỏi bí quyết.

Chuyện đó có ai ngờ: 'Tình tin đồn' năm xưa của Thanh Hằng nay đã đầu râu tóc bạc trong khi cô vẫn như vừa đôi mươi

Cách đây gần 10 năm, dư luận từng xôn xao trước thông tin Thanh Hằng và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng hẹn...

Quỳnh Búp Bê: Thịnh soái ca 'mất giá' khi nghi ngờ Quỳnh vẫn còn làm trong 'ngành'

Việc Thịnh nghi ngờ Quỳnh "được bao", khiến anh chàng lần nữa mất đi cảm tình của khán giả.

Quỳnh Búp Bê Quỳnh Búp Bê 25

Galaxy Note 9 lại ẵm giải Thiết kế Ấn tượng nhất năm tại sự kiện công nghệ hàng đầu thế giới

Giải Thiết kế Ấn tượng tại CES 2019 Innovation Awards vừa được Galaxy Note 9 giành phần thắng thuyết phục,...

Hồng Quế thừa nhận yêu chồng người ta, hối tiếc dành 5 năm thanh xuân cho người đã phụ bạc mình

Hồng Quế thừa nhận bản thân là người sai nên không dám công khai mối tình 5 năm trong bóng tối.

Hồng Quế Hồng Quế bị chỉ trích

Ngọc Trinh và Vũ Khắc Tiệp 'tình bể bình' trong sự kiện mừng bạn khai trương

“Nữ hoàng nội y” khéo léo khoe đường cong quyến rũ bên cạnh "ông trùm" Vũ Khắc Tiệp khi cả hai đến sự kiện...

Ngọc Trinh Vũ Khắc Tiệp

Vừa sinh được 3 tháng, lại mang thai - Hải Băng bất chấp nguy hiểm giữ lại đứa bé

Hải Băng tiếp tục mang thai đứa con thứ 3, dù chỉ vừa sinh con được 3 tháng.

Băng Di Băng Di mang thai

Quốc phục của Minh Tú tại Miss Supranational 2018 bị chê tầm thường, dìm nhan sắc thành 'bà thím'?

Sau khi những hình ảnh đầu tiên được cho là bộ quốc phục mà của Minh Tú "đem chuông đi đánh xứ người" được...

Minh Tú Siêu mẫu Minh Tú

Miss World 2018 - Tiểu Vy gây sốc khi giới thiệu trang phục dân tộc có cảm hứng từ việc 'Hầu đồng'

Bộ trang phục dân tộc của Hoa hậu Tiểu Vy được lấy ý tưởng từ "hầu giá Cô Đôi Thượng Ngàn".

Tiểu Vy Hoa hậu Tiểu Vy