Cuối cùng ông Nhiều cũng chạm được ước mơ sau bao ngày chờ đợi, dù với lý do gì ông cũng đều xứng đáng với món quà này.

Sáng ngày 17/5, phóng viên Kul.vn đã đến gặp ông Nhiều tại khoa thăm khám của bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP.HCM để theo dõi và cập nhật quá trình lắp chân mới cho ông.

Trước đó, ngày 09/05 Facebook-user T.V.T đã đăng đàn chia sẻ về trường hợp khó khăn của ông và kêu gọi bạn bè quyên góp ủng hộ. Chỉ sau 2 ngày, anh T đã thu về số tiền lên đến 33 triệu đồng, giúp ông Nhiều thực hiện ước mơ có cái chân mới. Không chỉ vậy, số tiền còn dư ra 1 khoản lớn hơn mong đợi.

Ông Nhiều tại khoa thăm khám chờ làm thủ tục lắp chân
Chiếc chân giả của ông hiện tại

Qua trao đổi ban đầu, ông Nhiều cho biết sức khỏe của ông khá tốt và ông cũng rất hồi hộp chờ đợi để được lắp chân mới.

Vẻ mặt ông không giấu được sự hồi hộp khi chờ đợi
Kỹ thuật viên bệnh viện - người trực tiếp hướng dẫn ông tháo lắp chân giả

Giúp ông tháo chiếc chân giả cũ
Bỏ cũ để lắp mới vào

Ông Nhiều cho biết chiếc chân giả hiện tại ngày xưa ông được Trung tâm phục hồi chức năng Cần Thơ tài trợ, chiếc chân này theo ông cũng được 5 năm rồi. Nhấc thử chiếc chân giả lên tôi cảm thấy khá nặng, hẳn là nó cũng khiến ông vất vả khi phải di chuyển nhiều.

Phía trong chiếc chân cũ đã bị hư hỏng khiến ông thấy đau khi di chuyển
Phần đế chân giả được ông gắn thêm vỏ bánh xe để chống trơn trượt
Chiếc chân giả cũ kỹ đã theo ông suốt 5 năm qua

Sau khi tháo chân cũ, anh kỹ thuật viên đưa chân mới cho ông sờ để hình dung được chiếc chân mới ra sao, rồi hướng dẫn ông cách lắp chân vào. Chưa quen với chiếc chân mới nên ông có vẻ khá lúng túng và ngại ngần, nhưng với sự hướng dẫn nhiệt tình của anh kỹ thuật viên, ông đã vui vẻ đứng trên đôi chân mới, bước đi những bước đầu tiên đầy phấn khởi.

Chân giả mới có khớp đàn hồi và chịu lực
Kỹ thuật viên cho ông sờ và cảm nhận về chiếc chân mới
Vừa chạm vào chiếc chân giả ông đã cười tươi rói
Giúp ông mang vớ lót chân
Lắp đệm bọc trước khi mang chân giả
Hướng dẫn ông cách trụ chân khi đứng và đi
Ông Nhiều đã tự đứng được trên chiếc chân mới

Ông bảo là có chân mới mừng dữ lắm: "Nào giờ cũng có biết nhiêu người hứa với tui, cho tui chiếc xe lăn chứ bộ, mà đâu có đâu. Nhiều khi tui phải chống cây đi bán lần 2 cây số, mà chống lần 2 cây, 1 cây chống nách, 1 cây dò đường. Cũng 2 người hứa rồi, mà cũng không có nữa, có T. này hứa là có nè". Nhưng dù vậy ông cũng không quên nói đỡ thêm "Chắc người ta cũng khó khăn nên không giúp được mình".

Sờ để cảm nhận
Và bước đi thử trên đôi chân mới
Ông nâng niu và tận hưởng lấy món quà

Ông đi rất nhanh khiến anh kỹ thuật phải thốt lên "Chậm thôi, đi cho quen đã", ông còn cười khì bảo "Tại tui hay đi nhanh lắm, nhất là mấy lúc trời mưa, đi bán phải chạy, sợ nó rớt ra".

Dù không nhìn thấy nhưng chỉ hướng dẫn 1 lần ông Nhiều đã tự thắt dây được
Chiếc chân giả sau khi được thẩm mỹ thêm phần thịt bắp chân cho giống thật
Phần dây buộc được làm thêm để cố định chân tiện cho ông di chuyển
Chân mới của ông nhẹ hơn rất nhiều

Anh B.Đ người đưa ông về sáng nay cũng chia sẻ "Ổng nói mù do sốt phát ban năm 4 tuổi. Nói bị M79 để người ta đừng nói mình là thằng mù, để người ta nghĩ mình mù là do tai nạn"

Dòng trạng thái của anh T sau khi giúp đỡ ông Nhiều
Anh T. cũng gửi luôn cho ông số tiền 8 triệu hôm trước anh còn giữ

Khi được hỏi ông làm gì với số tiền thừa đó, ông nói "Tui sẽ nhờ đứa em tạo tài khoản ngân hàng rồi gửi vào đó để dành, sau này có ôm đau bệnh hoạn không đi bán được nữa thì có mà xoay sở, chứ bây giờ bán đủ ăn rồi, tiền cũng đâu làm gì. Bây giờ trời thương còn cho khỏe, không có bệnh, chứ mai mốt đâu biết được".

Ông cũng vui vẻ khi nói đến chuyện tuổi già "Mai mốt mà không còn sức khỏe đi bán nữa thì mình về mấy cái mái ấm tình thương mình ở, người ta cho gì mình ăn đó, đâu có lo gì".

Ông cứ ôm khư khư lấy cái túi đựng chân mới mà cười tủm tỉm

Đến giờ chia tay ông Nhiều cũng không quên cầm tay mọi người nói câu cảm ơn. Ông dặn đi dặn lại rằng "Cho tui gửi lời cảm ơn đến mấy cô chú nhiều lắm nha".

Niềm vui và sự lạc quan của ông luôn lan tỏa

Chung quy lại cuối cùng dù ông bị mù hay mất chân vì lý do gì đi chăng nữa thì ông cũng xứng đáng được nhận lấy món quà này. Bởi có tiếp xúc trò chuyện cùng ông mới thấy được nghị lực của ông ra sao.

Dù thế giới của ông hoàn toàn tăm tối và chật hẹp, nhưng tấm lòng ông lại bao la và chứa đựng một màu hồng, sự lạc quan của ông nằm trong từng hơi thở.

Nhóm bạn trẻ giúp ông lão khuyết tật thực hiện ước mơ chỉ bằng một status trên Facbook

Video đang hot