Ốc Thanh Vân cười ngất khi Kim Tử Long “cosplay” Ngô Kiến Huy ở Mãi Mãi Thanh Xuân

Cỏ 20:47 27/08/2019

Bình luận viên khách mời tiếp theo sẽ xuất hiện trong tập 8 của Mãi Mãi Thanh Xuân là Lam Trường, Giang Hồng Ngọc. Ở tập này, dàn nghệ sĩ vô cùng phấn khích khi được gặp người vẽ tranh truyền thần cuối cùng của Sài Gòn.

Trong tập 8 Mãi Mãi Thanh Xuân sắp lên sóng, nghệ sĩ Kim Tử Long khiến Ốc Thanh Vân, Sam cùng khán giả “ngỡ ngàng” khi bất ngờ “cosplay” thành… Ngô Kiến Huy. Anh ăn mặc trẻ trung và chải chuốt đầu tóc giống hệt với “giọng ca Giả vờ yêu”, thậm chí còn tuyên bố mình sẽ không hát cải lương nữa mà chuyển sang hát nhạc trẻ. Nam nghệ sĩ chọn thể hiện ca khúc Kathy Kathy của Lam Trường đồng thời cất giọng y hệt “Anh Hai” khiến mọi người một phen thảng thốt. Tuy nhiên hóa ra sự thật là Kim Tử Long chỉ đang nhép miệng phần biểu diễn của Lam Trường. Nam ca sĩ và Giang Hồng ngọc cũng chính là ban bình luận khách mời của tuần này. Sự xuất hiện của anh đã làm Ốc Thanh Vân và Sam vô cùng phấn khích. Ốc Thanh Vân thậm chí còn bày tỏ Lam Trường chính là thanh xuân của cô khiến Kim Tử Long không khỏi ganh tị.

Ốc Thanh Vân cười ngất khi Kim Tử Long “cosplay” Ngô Kiến Huy ở Mãi Mãi Thanh Xuân

Một trong những thí sinh sẽ xuất hiện trong tập 8 Mãi Mãi Thanh Xuân là chú Từ Hoa Lợi, 82 tuổi. Chú là một họa sĩ vẽ tranh truyền thần và cũng được biết đến là người truyền thần cuối cùng còn sót lại ở Sài Gòn. Chú làm nghề đã được 60 năm và có một sạp vẽ nhỏ trên đường Điện Biên Phủ. Hàng ngày, cứ 8 giờ sáng chú lại dọn giá vẽ, tá bút được tự chế bằng tre, bông và thậm chí là lông chổi, đầu lọc thuốc lá; đúng 5 giờ chiều thì dọn về. Dù ở tuổi 82 nhưng chú Lợi vẫn rất mạnh khỏe, tinh thần rất minh mẫn và mắt vẫn rất sáng nên vẫn đam mê vẽ và chưa có ý định nghỉ ngơi. Chú cho biết nếu sức khỏe vẫn tốt thì chú vẫn sẽ vẽ đến năm 90 tuổi. 

Ốc Thanh Vân cười ngất khi Kim Tử Long “cosplay” Ngô Kiến Huy ở Mãi Mãi Thanh Xuân

Đến tham gia Mãi Mãi Thanh Xuân, chú Từ Hoa Lợi đã mang theo 4 bức ảnh vẽ truyền thần tặng cho Sam, Ốc Thanh Vân, Lam Trường và Giang Hồng Ngọc. Riêng bức tranh của Kim Tử Long, chú Lợi đã dành lại hoàn thành ngay trên sân khấu. Trước những bức tranh truyền thần trắng đen được chú khắc họa rõ nét dấp dáng, đường nét khuôn mặt đến thần thái nhân vật y chang hình chụp khiến các nghệ sĩ liên tục trầm trồ. 

Nghề vẽ truyền thần đòi hỏi người vẽ phải nắm được tất cả các đặc điểm, độc đáo của nghề vẽ truyền thần thì mới thể hiện được bức tranh giống như người thật. Chú luôn tâm niệm: “Nghề nào cũng quý nhưng người làm nghề phải say mê yêu nghề thì cả đời mới giữ được nghề, mới đem lại kết quả thật mỹ mãn”. Họa sĩ chuyên vẽ truyền thần phải thật kiên trì, tỉ mỉ và say mê, tức là chỉ mê mỗi một nghề vẽ truyền thần nên đến nay chú Từ Hoa Lợi vẫn luôn đau đáu vì vẫn chưa tìm được người đủ đam mê để kế tục mình. 

Đón xem tập 8 Mãi Mãi Thanh Xuân được phát sóng vào lúc 20g35 thứ Tư ngày 28/8/2019 trên kênh HTV7.