NSX Trần Tuấn Lương: "Đem chuyện cũ của Kiều Minh Tuấn để đánh giá phim là không công bằng"

Uyên 11:37 27/11/2019

Trước những đánh giá không hay và định kiến của dư luận về Kiều Minh Tuấn và những lùm xùm cũ đã qua trước đó, NSX Trần Tuấn Lương đã có những chia sẻ thẳng thắn về việc "chọn mặt, gửi vàng" để góp phần tạo nên thành công phim "Anh trai yêu quái".

"Anh trai yêu quái" vừa mới ra rạp nhưng suất chiếu được phủ kín ở các khung giờ cùng với nhiều lời khen ngợi từ giới truyền thông, đặc biệt là lời khen tặng đến diễn viên Kiều Minh Tuấn. Mặc dù trước đó không ít người hoài nghi Kiều Minh Tuấn khó thoát ra được cái bóng quá lớn của "Em chưa 18". 

NSX Trần Tuấn Lương: Đem chuyện cũ của Kiều Minh Tuấn để đánh giá phim là không công bằng
NSX Trần Tuấn Lương: Đem chuyện cũ của Kiều Minh Tuấn để đánh giá phim là không công bằng

Chia sẻ về việc quyết định đầu tư phim "Anh trai yêu quái" trong đó có Kiều Minh Tuấn đảm nhận vai chính từng có những ồn ào trước đó khiến cho dự án phim mà anh tham gia chịu không ít tổn thất, NSX Trần Tuấn Lương chia sẻ: "Khi quyết định đầu tư phim, cái thứ nhất tôi coi trọng kịch bản nếu không hay thì dù diễn viên có là ngôi sao hàng A hay tài năng đến đâu cũng không có đất dụng võ. Còn về yếu tố diễn viên, chuyện đời tư cá nhân các bạn hãy gạt bỏ sang một bên. Bạn đến xem phim là để giải trí, diễn viên đang hoá thân vào nhân vật và mỗi nhân vật đều có cuộc đời, có số phận. Người diễn viên phải cố gắng để hoàn thành tốt vai diễn đó của mình. Tôi hay mọi người trong ekip quan tâm đến thực lực và việc hợp vai, và vai diễn này viết ra là để cho Kiều Minh Tuấn. Đó là suy nghĩ trong đầu của tôi khi xem Kiều Minh Tuấn diễn trong buổi casting phim".

NSX Trần Tuấn Lương: Đem chuyện cũ của Kiều Minh Tuấn để đánh giá phim là không công bằng
Kiều Minh Tuấn vẫn khá ngại ngần khi đứng trên thảm đỏ giao lưu

Kể từ khi vướng phải lùm xùm tình ái với An Nguy vào cuối năm 2018, Kiều Minh Tuấn gần như biến mất khỏi ống kính truyền thông. Lần gần đây nhất khán giả được thấy anh xuất hiện trên màn ảnh rộng là với vai diễn trong “Hạnh phúc của mẹ” đóng cặp cùng bạn gái Cát Phượng được công chiếu vào hồi tháng 3 năm nay. Thế nhưng bộ phim cũng bị khán giả tẩy chay không thương tiếc vì scandal làm lố mà cả hai đã dàn dựng nên trong quá khứ để PR cho phim.

NSX Trần Tuấn Lương: Đem chuyện cũ của Kiều Minh Tuấn để đánh giá phim là không công bằng

Cho đến ngày hôm nay, một bộ phận khán giả vẫn còn ác cảm với Kiều Minh Tuấn. Nhiều người còn thẳng thắn tuyên bố sẽ không xem bất cứ bộ phim nào có sự tham gia của anh. Nhà sản xuất cũng vì thế mà phải cân nhắc hay thậm chí là đánh cược doanh thu khi có ý định mời nam diễn viên góp mặt. Còn về phía Kiều Minh Tuấn, anh không thể đổ lỗi cho bất cứ ai, càng không thể lên tiếng kêu cứu như người ta vẫn thường làm khi gặp khó khăn. Việc đúng đắn duy nhất lúc này là từng chút một giành lại thiện cảm của người xem bằng những vai diễn phù hợp. Và nhân vật Phong của “Anh trai yêu quái” xuất hiện như chiếc phao cứu sinh đầu tiên.

Nếu nhìn vào các vai diễn nổi bật trước đây của Kiều Minh Tuấn trong “Em chưa 18” hay “Lật mặt: Ba chàng khuyết” khán giả đều có thể thấy rằng anh hợp với những vai gây cười, không mấy nghiêm túc, sở hữu một trái tim hướng thiện sau vẻ ngoài đểu cáng. Do đó với vai Phong trong bộ phim mới nhất này, Kiều Minh Tuấn là sự lựa chọn không thể phù hợp hơn. Việc đóng đinh với một hình tượng có thể khiến khán giả nhàm chán nhưng đó là bước đi an toàn trong hoàn cảnh này khi anh có thể phát huy tối đa sở trường của mình và ghi điểm với khán giả.

NSX Trần Tuấn Lương: Đem chuyện cũ của Kiều Minh Tuấn để đánh giá phim là không công bằng

Trước mắt, phản ứng của công chúng đối với bộ phim này là vô cùng tích cực nhưng đó là vì có sự tham gia của Isaac và Diệu Nhi. Kiều Minh Tuấn tuy là một trong những “kép chính” nhưng khó lòng tạo được sức hút lớn hai người đồng nghiệp. Việc đạo diễn và NSX của bộ phim tin tưởng và giao vai đúng là một "canh bạc" và Kiều Minh Tuấn xứng đáng để liều lĩnh.

Uyên, Theo Thế Giới Trẻ