Niantic tung độc chiêu 'hành' những kẻ gian lận trong Pokémon Go sấp mặt, NPH Việt cần học hỏi

Đây là một giải pháp rất hay và cũng khá đơn giản.

Trong những ngày qua, cộng đồng game thủ Pokémon Go đang khá nóng vì một vấn đề: trò chơi chủ động ẩn giấu toàn bộ những Pokémon quý hiếm khỏi bất kỳ game thủ nào có sử dụng các phần mềm gian lận (theo nhận định của NPH Niantic) trên chiếc điện thoại của mình.

Pokémon
Pokémon ở đâu?

Khi tạo nên Pokémon Go, Niantic muốn người chơi phải chủ động ra đường, khám phá những địa điểm mới mẻ xung quanh và nhận được phần thưởng là những Pokémon lạ, hiếm.

Tuy nhiên rất nhiều game thủ không muốn chơi theo cách này, mà lựa chọn những phương thức khác như “hô biến” những địa điểm nhiều Pokémon hiếm về gần mình trên Google Map, hoặc sử dụng các App bản đồ thống kê vị trí xuất hiện của các Pokémon.

Trong khi vấn nạn đổi chỗ địa danh trên Google đã được khắc phục, Niantic lại không có biện pháp nào để ngăn người sử dụng cài các App thống kê vị trí Pokémon vào máy của mình. Vì thế, họ đã chọn giải pháp “thuyết phục” người dùng gỡ các App dạng này bằng một thông báo mới trong game:

“Chúng tôi phát hiện hoạt động trên tài khoản cho thấy bạn hay ai đó đang dùng tài khoản này bằng client bị chỉnh sửa hoặc phần mềm của bên thứ 3 vi phạm Điều khoản sử dụng của chúng tôi.

Việc sử dụng những phần mềm như vậy có thể dẫn đến mất tài khoản. Chúng tôi đề nghị bạn ngừng sử dụng chúng.”

Thông báo của Niantic trong game không nhắc gì đến việc trừng phạt, nhưng thực ra có vẻ như bất kỳ tài khoản nào nhận được thông báo này đều đã bị Niantic “khóa một nửa” bằng cách không cho phép họ nhìn thấy bất kỳ loại Pokémon quý hiếm nào.

Để so sánh, trong ảnh bên dưới bạn có thể thấy sự khác biệt giữa tài khoản bị Niantic đánh dấu (bên trái) và tài khoản bình thường (bên phải), ở cùng một địa điểm:

Để trả lời thắc mắc của game thủ, Niantic đã phản hồi như sau:

Chúng tôi quyết tâm giữ vững tình trạng của Pokémon Go và cộng đồng các HLV của chúng tôi. Những người vi phạm Điều khoản sử dụng của Pokémon GO (bao gồm việc sử dụng phần mềm của bên thứ ba và các loại gian lận khác) có thể bị chỉnh sửa về lối chơi và có thể không nhìn thấy tất cả các Pokémon xung quanh.

Chúng tôi không thể nói về hệ thống được sử dụng, nhưng có thể xác nhận rằng mình luôn tìm những cách mới để đảm bảo sự toàn vẹn của game nhằm giữ nó công bằng và thú vị cho tất cả mọi người.

Tóm lại, Niantic xác nhận rằng họ thực sự can thiệp vào tài khoản của những người sử dụng các App gian lận và không cho phép họ thấy các loại Pokémon xịn hơn khi chơi.

Rất nhiều game thủ phàn nàn rằng dù không sử dụng bất kỳ App gian lận nào, họ cũng bị ảnh hưởng bởi biện pháp mới của Niantic, trong khi số khác thú nhận minh gian lận nhưng chưa bị phát hiện. Dù vậy, người ngoài không có cách nào để biết những người tự xưng vô tội có thực sự vô tội hay không.

Những Pokémon huyền thoại như Zapdos sắp ra mắt,, nhưng ở đâu?
Những Pokémon huyền thoại như Zapdos sắp ra mắt,, nhưng ở đâu?

Với việc các Pokémon huyền thoại sẽ xuất hiện trong game vào mùa hè này, đây là một giải pháp khá đúng lúc được đưa ra để ngăn cản những người chơi gian lận có được lợi thế vượt trội so với những ai chơi theo cách bình thường trong game.

Những bí mật... kinh dị trong thế giới Pokémon có thể bạn chưa biết - Kỳ 2

http://thegioitre.vn/tin-tuc/game/niantic-tung-doc-chieu-hanh-nhung-ke-gian-lan-trong-pokemon-go-sap-mat-nph-viet-can-hoc-hoi-25938.html

Video đang hot
Hoa hậu Tiểu Vy lấy lại được Facebook liên tục bị hacker chiếm đoạt

Đúng 1 tháng sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Tiểu Vy mới lấy lại được Facebook của mình, khiến người...

Trần Tiểu Vy - Hoa hậu... Hoa hậu Tiểu Vy

Hoa hậu Thu Hoài mang MR Đàm Đức Phúc Hoài Linh... lên 'tự truyện'

Ngoài ra, Thu Hoài còn thẳng thắn chia sẻ những câu chuyện liên quan đến: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn...

Hoa hậu Thu Hoài Hoa hậu Thu Hoài ra sách

Triệu tập nam tài xế làm sập dàn giáo hầm Thủ Thiêm để điều tra

Sáng ngày 16/10, công an sẽ có buổi làm việc với tài xế xe gây sự cố tại hầm Thủ Thiêm.

hầm thủ thiêm sập dàn giáo hầm Thủ Thiêm

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 70: Công tức điên khi thấy Hương tình tứ cùng Tường

Chưa kịp hả hê vì kế sách gây rạn nứt tình yêu giữa Hương và Tường, Công đã nhận thẻ bài “cấm thăm con”...

Gạo Nếp Gạo Tẻ (2018) Gạo nếp gạo tẻ tập 70

Gia đình Beck - Vic thu được lãi to khi bán biệt thự ở Mỹ cho đại gia

Sau khi chuyển về London định cư, gia đình siêu sao đã quyết định bán lại biệt thự ở tại Los Angeles.

David Beckham Victoria Beckham