Quá nhiều tựa game nóng bỏng tay đang chờ bạn khám phá.

Nếu có theo dõi cuộc họp báo của Sony tại E3 2017 diễn ra vào lúc 8h sáng nay theo giờ Việt Nam, game thủ sẽ phải kêu trời hoặc chuẩn bị túi tiền cho hàng chục tựa game khủng sắp giành chỗ trong đĩa cứng PS4 của bạn trong thời gian tới.

Knack 2

Trò chơi này là phần tiếp theo của Knack (2013), một trò chơi có ý tưởng rất hấp dẫn nhưng lại được làm “chưa tới”, để lại nhiều tiếc nuối cho game thủ.

Trong Knack 2, bạn sẽ tiếp tục được điều khiển sinh vật kỳ lạ Knack, kẻ có khả năng hấp thu những mảnh vụn xung quanh để gia tăng kích thước và sức mạnh của mình, hoặc tách rời chúng đi để thu nhỏ lại và vượt qua những chướng ngại mà Knack “lớn” không thể làm được.

Game sẽ được tung ra vào ngày 5/9 tới dành cho PS4.

Uncharted: The Lost Legacy

Câu chuyện về Nathan Drake đã chấm dứt, nhưng không có lý do gì “chó hư” Naughty Dog lại bỏ qua cái cây rụng tiền của mình. The Lost Legacy là một tựa game spin off của Uncharted, với hai nhân vật chính là cô nàng Chloe Frazer, người tự xưng là “nhà sưu tập đồ cổ” và Nadine Ross, thủ lĩnh của tổ chức bán quân sự Shoreline và từng xuất hiện trong Uncharted 4.

Trong tựa game này, bạn sẽ cùng Chloe bước vào cuộc phiêu lưu tìm kiếm món cổ vật mang tên “chiếc ngà của Ganesh” ở Ấn Độ. Naughty Dog sẽ tặng game miễn phí cho những ai đã sở hữu Uncharted 4 Triple Pack, và 40 USD nếu bạn mua theo cách bình thường.

Trò chơi sẽ được phát hành vào ngày 22/8 trên PS4.

Destiny 2

Phần 2 của tựa game bắn súng online Destiny sẽ được phát hành vào ngày 6/9/2017, sớm hơn 2 ngày so với dự kiến ban đầu là 8/9/2017.

Nội dung của trò chơi sẽ tiếp nối phiên bản đầu, nhưng với khá nhiều thay đổi trong lối chơi, bao gồm các lớp nhân vật, vũ khí và địa danh mới.

Horizon Zero Dawn: The Frozen Wilds

Sau thành công rực rỡ của phiên bản gốc ra mắt vào đầu năm, phiên bản DLC đầu tiên của Horizon Zero Dawn được chào đón rất nhiệt liệt khi được công bố.

The Frozen Wilds sẽ kéo game thủ rời khỏi những vùng đất xanh tươi trong phiên bản gốc để đến với những vùng lạnh giá chìm trong tuyết trắng. Game thủ sẽ được gặp những sinh vật máy móc mới, chiến đấu với những kẻ địch mới.

DLC này sẽ ra mắt trong năm nay nhưng ngày giờ cụ thể chưa được công bố.

Days Gone

Với Days Gone, game thủ sẽ được trở lại với đề tài zombie quen thuộc, nhưng sự khác biệt là chúng nhanh hơn, đông hơn và nguy hiểm hơn. Nhân vật chính của chúng ta trong trò chơi là Deacon St.John, một thành viên câu lạc bộ mô tô cùng “chiến mã” đáng tin cậy của mình.

Đoạn trailer trên thể hiện cảnh Deacon tìm cứu một đồng đội trong nhóm người sống sót của mình, hiện đang mất tích đâu đó. Tuy nhiên, chính Deadcon cũng rơi vào nguy hiểm bởi trong một thế giới không có pháp luật và trật tự, con người sẽ để lộ những mặt xấu xa của mình và sẵn sàng làm mọi cách để sinh tồn.

Hiện tại game chưa ấn định thời điểm phát hành chính thức.

Monster Hunter World

Đây là tựa Monster Hunter đầu tiên xuất hiện trên một hệ máy PlayStation trong một thời gian dài. MHW sẽ vẫn giữ nguyên lối chơi hành động ấn tượng của dòng game Monster Hunter, và sẽ được phát hành vào năm 2018.

Theo Capcom, Monster Hunter World sẽ hỗ trợ co-op tối đa 4 người, và ngoài phiên bản PS4, game cũng sẽ ra mắt trên PC và Xbox One vào đầu năm sau.

Shadow of the Colossus

Thay vì làm một tựa game mới cho thương hiệu này, Sony quyết định sẽ làm lại tựa game PS2 Shadow of the Colossus thêm một lần nữa (sau phiên bản làm lại cho PS3 ra mắt vào năm 2011).

Trò chơi sẽ giữ nguyên những yếu tố nội dung, cách chơi của phiên bản 2005, nhưng với đồ họa được nâng cấp mạnh mẽ để phù hợp với con mắt của game thủ ngày nay và sức mạnh vượt trội của PS4.

Game đang được phát triển bởi Bluepoint Games và dự kiến sẽ ra mắt trong năm sau.

Call of Duty: World War II

Sony và Activision đã đạt được thỏa thuận hợp tác để các nội dung mới trong Call of Duty luôn xuất hiện trên PS4 đầu tiên, nên không có gì lạ khi một trailer mới cho phần chơi mạng của CODWWII xuất hiện trong cuộc họp báo của họ.

Thật ra, đoạn video trên cũng chẳng tiết lộ gì nhiều về những thay đổi trong mục chơi mạng của CODWWII, nhưng ít ra chúng ta biết rằng nó trông ra sao với nền đồ họa mới.

God of War

Kratos nay đã vứt bỏ Hỗn Nguyên Đao (Blades of Chaos) và rời khỏi những cuộc chặt chém trên đỉnh Olympus, nhưng điều đó không có nghĩa là gã hung thần này “thất nghiệp”. Hắn chuyển sang sống tại Bắc Âu, và có lẽ Odin cùng những thần linh Bắc Âu đang run sợ cho số phận của mình.

Dù Sony giới thiệu rằng nay Kratos phải “thích nghi với vùng đất mới, những mối đe dọa mới và cơ hội làm cha một lần nữa”, e rằng cách Kratos “thích nghi” sẽ là làm thịt hết tất cả những kẻ dám đe dọa mình.

Một số tựa game đáng chú ý khác:

The Elder Scrolls V: Skyrim VR, phiên bản thực tế ảo của Skyrim.

Detroit: Become Human.

Spider-Man của Insomniac Games.

Until Dawn: The Inpatient

Moss

Bravo Team (game thực tế ảo)

Monster of the Deep: Final Fantasy 15.

Starchild.

Marvel vs Capcom: Infinite.

Life is Strange: Before the Storm.

Tropico 6

Matterfall

Hidden Agenda

EA tại E3 2017: 90% hành động, 10% thể thao

Video đang hot