Những sai lầm sơ đẳng này sẽ hủy hoại món cá của bạn

Cách chế biến món cá sai cách có thể làm mất những chất dinh dưỡng trong cá, thậm chí khiến thịt cá biến chất gây hại cho sức khỏe gia đình.

Cá là một trong những loại thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích vì những lợi ích rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, cách chế biến cá sai cách có thể làm mất những chất dinh dưỡng trong cá, thậm chí khiến thịt cá biến chất gây hại cho sức khỏe gia đình. Dưới đây là những sai lầm thường gặp khi chế biến các món ăn từ cá bạn nên tránh.

Cho quá nhiều muối vào nước sốt 

Bạn không nên cho quá nhiều muối vào nước sốt rồi rưới lên cá vì có thể nước sốt mặn nhưng không thể ngấm vào thịt cá. Cách chuẩn xác là ướp cá trực tiếp với muối và chỉ nên cho một phần nhỏ muối vào nước sốt. Lưu ý, không nên ướp cá quá lâu.

Không thấm khô cá trước khi chế biến

Để món cá chiên được giòn ngon thì lớp vỏ bề mặt khi chiên không bị ướt, vì nó sẽ bị hấp hơi chứ không phải là làm khô trong chảo. Vì vậy, trước khi nấu, bạn nên dùng giấy thấm khô mình cá.

20 phút làm món cá hấp thơm lừng mềm ngon tuyệt vị cho bữa tối miễn chê Xem - Ăn - Chơi   ·  Có rất nhiều cách hấp cá khác nhau, nhưng bạn hãy thử cách làm món cá hấp đơn giản mà rất ngon, giữ được vị đặc trưng của cá sau đây nhé!

Chảo không đủ nóng 

Đôi khi bước đầu tiên có thể mở đầu cho kết quả cuối cùng. Một chút thiếu kiên nhẫn khi bắt đầu, bạn có thể tự tay phá hỏng món cá chiên hấp dẫn. Nếu chảo rán chưa đủ nóng nhưng bạn đã thả cá vào chiên sẽ khiến cá chín không đồng đều, cá càng dễ "hút nhiều dầu" hay dính chảo.

Nấu cá quá lâu

Có lẽ một trong những sai lầm phổ biến nhất là nấu cá quá lâu. Nếu bạn chiên cá trong chảo quá lâu có thể khiến thịt cá bị khô xác và mất đi hương vị tự nhiên. Chưa kể, khi bạn chiên cá quá kỹ, sẽ làm mất đi những chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của cá.

Trong khi các loại cá khác nhau có thời gian nấu cá khác nhau thì cách chế biến cũng khiến thời gian nấu nướng không giống nhau. Để chuẩn xác, bạn có thể sử dụng một nhiệt kế thịt. Cách thực hiện rất đơn giản, dùng nhiệt kế đo ở phần thịt cá dày nhất, nếu nó đạt 60 độ C (xấp xỉ 140 độ F, nhiệt độ tối thiểu theo khuyến nghị của Bộ Nông nghiệp Mỹ).

Lật cá quá nhiều 

Lật cá quá nhiều khi chế biến sẽ làm mất đi sự thơm ngon của món cá. Lý do vì khi lật cá quá nhiều và quá sớm sẽ làm lớp da giòn bị nứt, vỡ hay dính sát vào chảo. Vì thế, bạn cố gắng lật cá ở số lần thấp nhất và không sử dụng kẹp gắp khi lật vì có thể làm cá bị vỡ nát. Hãy chiên một mặt cá cho thật vàng giòn mới lật chiên nốt mặt còn lại. Nếu cá đủ thời gian chiên, bạn sẽ lật được nó một cách dễ dàng.

Loại bỏ da cá trước khi nấu

Rất nhiều người khi chế biến thường loại bỏ da cá trước khi nấu vì sợ lớp da cá bị tróc, nổ. Điều này là sai lầm, vì các protein trong da cá giúp nó dễ lật và di chuyển trong chảo, khi bạn bỏ lớp da cá đi sẽ vô tình làm miếng cá dễ bị xát, vỡ và kém giòn.

Rã đông cá không đúng cách

Đây cũng là một sai lầm thường gặp khi chế biến cá. Vì vội vàng muốn sử dụng cá, một số người đã dùng nhiều nước nóng để làm tan lớp đá lạnh mà không biết rằng đã vô tình tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập sâu vào bên trong cá. Rã đông cá ở nhiệt độ phòng cũng cung cấp nhiều cơ hội cho vi khuẩn phát triển. Thay vào đó, hãy rã đông cá trước 4-5 giờ trong ngăn mát tủ lạnh. Trường hợp cần phải rã đông gấp, bạn nên làm như sau: để cá vào trong túi kín (có túi zip thì càng tốt vì túi cần được bao phủ hoàn toàn trong nước nhưng cá thì không được tiếp xúc với nuóc) rồi đặt nó vào trong chậu nước lạnh. Cách này có thể làm tan một miếng cá lớn chừng 1kg trong khoảng 20 – 30 phút.

20 phút làm món cá hấp thơm lừng mềm ngon tuyệt vị cho bữa tối miễn chê

http://ttvn.vn/gia-dinh/nhung-sai-lam-so-dang-nay-se-huy-hoai-mon-ca-cua-ban-222017223162418003.htm

Video đang hot
Phương Dung bất ngờ tiết lộ chuyện được nhạc sĩ Song Ngọc “tán tỉnh”

Trong tập 9 Người Kể Chuyện Tình Chủ đề nhạc sĩ Song Ngọc, danh ca Phương Dung lần đầu tiết lộ chuyện bà...

OSAD come back cực chói với màu tóc cam, dân tình nghe tên đã gật gù: “Bài nào không có “thính" không phải OSAD"

Sau gần 1 năm kể từ khi ra mắt sản phẩm âm nhạc “Em Có Thể", OSAD đã chính thức trở lại với MV mới có tên...

Fans Jack và K-ICM công khai "gây chiến" với Sky của Sơn Tùng, nổi tiếng hay tai tiếng?

Hàng loạt những comment, bình luận tiêu cực có thái độ không hề thiện ý đến từ cộng đồng fans của 2 anh...

H'Hen Niê và Hoàng Thùy hóa thành nữ sinh 18 tặng học bổng cho các em tiểu học

Vừa qua, Hoa hậu H’Hen Niê và Á hậu Hoàng Thùy đã có chuyến công tác cùng nhau tại Long An, để trao học...

Hứa Minh Đạt chia sẻ cách dạy con: “Là cha, muốn hiểu được con mình thì hãy trở thành một người bạn của con”

Mặc dù thể hiện một hình ảnh người cha bạo lực và nghiện rượu trong “Anh Thầy Ngôi Sao” nhưng Hứa Minh...

Nhóm nhạc "em trai WANNA ONE" X1 bị tất cả nhà tài trợ ngừng đầu tư ngay trước thềm debut

Khó khăn vẫn chưa dừng lại đối với X1 sau đêm chung kết, vì nghi án gian lận, các nhà tài trợ đã đóng băng...

Top 10 quốc gia có đông fan Kpop nhất dựa vào lượt xem Youtube, Việt Nam xếp thứ hạng cao bất ngờ

Việt Nam bất ngờ có mặt trong top 5 trong BXH các nước có đông fan Kpop nhất.

Đạo diễn Charlie Nguyễn, Lý Minh Thắng, Võ Thanh Hòa ấn tượng với câu chuyện hài hước và cảm xúc của Anh Thầy Ngôi Sao

Trong buổi công chiếu tại TP.HCM vào tối ngày 21.08, bộ phim Anh Thầy Ngôi Sao của đạo diễn Đức Thịnh đã...

Tai nạn giao thông suýt chết, diễn Viên Hồng Trang kể về con đường theo đuổi đam mê diễn xuất đầy trắc trở

Tập 108 của chương trình Khoảnh Khắc Cuộc Đời vừa được phát sóng ngày 21/08 trên kênh HTV9 đã mang đến...