Những review "cười ra nước mắt" của phim "Tấm Cám: Chuyện chưa kể"

Bỏ qua những lùm xùm xung quanh bộ phim đang "làm mưa làm gió: Tấm Cám - Chuyện chưa kể, dù xem phim hay chưa, bạn cũng nên đọc qua những bài viết review đầy tính hài hước này.

Là một dự án tốn rất nhiều giấy mực của báo chí và dư luận, "Tấm Cám: chuyện chưa kể” tạo được tiếng vang ngay từ khi chỉ mới phát hành trailer. Qua các trailer, khán giả được phen trầm trồ với kỹ xảo và hình ảnh lung linh của bộ phim.

Tấm Cám là câu chuyện về nước non, xã tắc, về vận mệnh quốc gia chứ không chỉ là chuyện tình của mỹ nhân và người hùng. Hình ảnh ba quân lao lên với khí thế ngất trời chắc chắn sẽ làm sục sôi bầu máu nóng trong mỗi người Việt Nam.

 - hình ảnh 1

Phân cảnh các võ tướng đồng thanh xin đánh như muốn truyền tải thông điệp về một dân tộc anh hùng, không bao giờ cúi đầu trước ngoại bang, đúng như câu nói của một nhân vật trong phim: "Đánh, cho chúng biết nước này còn có chủ".

Có lẽ chưa có bộ phim Việt nào lại thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả đến vậy, được chứng tỏ qua lượng bài viết review về phim nhiều vô số kể. Khán giá đánh giả những điểm sáng trong phim: diễn viên đẹp, cảnh đẹp, quay đẹp, nhạc hay, trang phục đẹp, bối cảnh tốt, có thông điệp về chống giặc ngoại xâm, dựng phim gọn, cắt cảnh tốt, giữ nhịp tạo sức hút. Ông bụt, thừa tướng, thái giám là những nhân tố phụ nhưng lại là điểm sáng của phim.

 - hình ảnh 2

Những điểm chưa được: các diễn viên tay ngang diễn chưa được tốt, tuyến nhân vật dì ghẻ chưa được khai thác sâu, chưa được độc ác. Cốt truyện lỏng lẻo và dàn trải, kết thúc khá buồn cười và cảnh "after credit" không nên đưa vào, vì đó là hình ảnh phản cảm nhất trong câu chuyện cổ tích Tấm Cám. Phim là tổng hợp của nhiều thể loại như cổ tích, dã sử, kiếm hiệp, tình cảm, quái vật và người đẹp…

Bên cạnh đó cũng có những bài review phim về những điều chưa được cũng khiến người đọc "cười ra nước mắt". Người viết H.L chia sẻ: "Các bạn phải xem Tấm Cám. Nhất định phải xem! Không đùa đâu! Các bạn luôn có định kiến phim Việt sẽ không hay? Đó là tư tưởng không chấp nhận được.

 - hình ảnh 3

Tấm Cám phiên bản Ngô Thanh Vân khác hoàn toàn và đánh đổ tất cả định nghĩa của bạn về phim Việt từ trước đến nay. Xin Thề!

Bạn nào đi xem mà chê tức là chưa... nảy số đủ nhanh.

Với công nghệ quay dựng mới, tạo nên các cảnh quay hoành tráng mãn nhãn kết hợp diễn xuất bình thường (kiểu thường thấy của trai xinh gái đẹp), bonus thêm những đoạn hài nhạt khó tả, bộ phim chắc chắn đem lại cho bạn nhiều giây phút bắt lỗi vui như xem hài mà rất ít phim Mỹ làm được.

 - hình ảnh 4

Chưa kể Tấm Cám còn làm được điều rất hay: giảm công sức nặn óc suy nghĩ cho khán giả. Vừa xem phim là "biết luôn thằng nào tốt thằng nào xấu". Tất cả những gì khán giả yêu phim phải làm, hết sức đơn giản: chờ thằng người xấu làm việc xấu và chờ thằng người tốt gặp may mắn.

Tạm bỏ qua các chi tiết tổng thể vô lý khó tả, khán giả yêu phim sẽ luôn nhớ dàn diễn viên phụ không thể nhảm hơn với các nhân vật như Bụt, cận vệ, thái giám với chức năng duy nhất: làm bừng sáng bộ đôi nhân vật chính - vốn dĩ nhảm gấp khoảng vài trăm lần.

 - hình ảnh 5

Đầu tiên là nhân vật Tấm. Nếu trong truyện chỉ hơi ngốc vì không biết bật, thì phim hay hơn ở chỗ, đã làm nổi bật lên sự ngốc nghếch, kém logic đến mức khán giả lăn ra cười. Ví dụ đi bắt tép, Tấm tự khẳng định là chỉ có hai chị em nhưng lại không biết ai là kẻ ăn cắp tép của mình. Lú thật luôn!

Lúc sau, không hiểu Tấm "nhảy" đâu được chiếc khăn tay mẹ may cho em, trên cành hoa mẹ thêu con chim đem tặng hoàng tử.

Câu trước, cô ngậm ngùi bảo đây là chim vàng anh, khi con cái chết đi con đực sẽ không bao giờ đi tìm con chim khác.

 - hình ảnh 6

Rồi thì ai cũng sẽ rất cảm động cho đến khi Tấm phang thêm câu sau (tay vẫn cầm cái khăn):"Nếu thiếp có mệnh hệ gì, hoàng thượng nhớ đi tìm người khác".

Ơ đùa à, thế tặng khăn để làm màu chắc? Câu trước với câu sau cắn nhau chan chát vậy mà vẫn nói được luôn.

Tiếp theo là nhân vật hoàng tử cũng buồn cười không kém khi anh này nhặt được một cái giày, không cần biết của ai quyết định luôn ai đi vừa sẽ lấy làm vợ. Chọn vợ kiểu bất cần quá thể! Nhỡ giày unisex thì khốn khổ tấm thân ngàn vàng không?

 - hình ảnh 7

Đoạn buồn cười gần nhất (tức là chưa phải nhất) là cảnh một loạt gái đi vào, từng cô một đi lên xong vua nhăn mặt phẩy tay gọi em khác. Thật sự không khác cảnh du khách làng chơi đi chọn gái chút nào. Thật là... tính liên tưởng cao.

Sau đấy, Cám đưa chân đi giày, thừa đúng một tý nhưng thái tử chơi lật kèo, bảo không phải, không lấy. Ơ, thái tử chưa nghe các cụ bảo "giày thừa, dép thiếu" à, chưa nghe bao giờ à? Đúng là bạc bịp!

Chưa kể chàng thanh niên có tên "hoàng tử" rất hay có kiểu tự dưng hét lên, không hiểu để làm gì.

 - hình ảnh 8

Quay trở lại với chị Tấm, khi được trình báo là "bất ngờ ngã chết" nhưng lại có "tâm nguyện" là đưa em vào cung thay mình. Hài không tả.

Đấy là chưa kể đoạn chuẩn bị rơi, Tấm còn dừng hình kiểu nghĩ ngợi làm cả rạp lăn ra cười. Không hiểu đang nghĩ đến bài tập về nhà chưa kịp làm hay nghĩ đến số tiền đóng họ chưa kịp lấy nữa đây!

Phim còn có một đoạn rất lãng mạn, là khi hoàng thượng ngã xuống vực, được một bà lão mang về lột trần ra cứu giúp. Lúc chẳng ai biết đang ở đâu thì sướng không biết đằng sướng, lại quay lại đánh nhau.

 - hình ảnh 9

Đáng ra phải cưới luôn bà lão rồi cùng nhau sống ở nơi thế ngoại đào viên mãn chứ, ham mê quyền thế mà làm gì cho khổ.

Nhân vật khá đáng thương không thể quên trong phim là Cám. Nếu theo đúng cái nhìn hiện đại thì Cám đã cố cắt tiền duyên và đuổi vong đang theo hoàng thượng nhưng tất cả những gì cô nhận được là nhốt vào ngục tối.

Cuối phim, khán giả bất ngờ khi mọc đâu ra 2 con quái vật, 1 con do lão tể tướng da xấu vì mua kem tắm trắng trên facebook biến thành.

Con còn lại vừa giống người sói vừa giống một con kiểu con hải ly răng vẩu biến thành, đánh nhau huỳnh huỵch như phim Mỹ xong hết phim.

Nói chung là xem phim xong buồn cười lắm ấy, đông tây y kết hợp, tân cổ giao duyên lại còn có cả siêu anh hùng luôn vô lý và ngu ngốc không thể tả.

Nói tóm lại tả suông khó tưởng tượng lắm, các bạn phải đi xem đi. Xem để cười, để mà bắt lỗi. Cười lắm, thề!"

Hay người dùng B.A cho rằng: "Tấm: con này là minh chứng rõ nét cho câu "đẹp là một tài năng" nè. Đi bắt tôm bắt tép xong cầm cắm đầu đi như đám thanh niên chơi Pokemon Go, húc vô hoàng thái tử, 4 mắt nhìn nhau như phim Chuyện tình Havard lúc đánh rơi sách, vậy là yêu luôn.

 - hình ảnh 10

Tấm tưởng hiền lành ngu ngơ nhưng thực ra không phải vậy, đi dự hội thì đi trễ (mấy sao vedett toàn đi trễ vậy để gây chú ý), đã vậy còn giả vờ lơ ngơ đi lên không chịu xếp hàng, "chiếc giày này của em, của em". Mà chả hiểu sao giày rớt một chiếc thì tháo chiếc kia ra đi, chứ đi cà niễng cà niễng hoài bữa sau bị tật sao bà nội.

Tấm chẳng biết ngu bẩm sinh hay do luyện tập nhưng đôi lúc thấy ngu thật, ai đời hoàng hậu đi về thăm quê lại chẳng có cận vệ tỳ nữ đi kèm, thua xa mấy ông đi vào phố cổ có cả đoàn xe đi sau. Có khi ngân sách lúc đó nợ công nhiều nên Tấm không được duyệt chi phí tùy tùng đi lại, cũng chẳng có bạn tốt tặng xe Lexus 7 tỷ nên một thân một mình về quê. Đã vậy còn thích "trèo cau ngã đau", thôi, dù sao ngu cũng không phải là cái tội, mọi chuyện đã có Bụt lo.

 - hình ảnh 11

Tấm tuy không được lanh lợi lắm nhưng lại rành tâm lý 6 câu vọng cổ luôn, đụng chuyện là ngồi khóc, chắc hiểu được "nước mắt là vũ khí lợi hại nhất của đàn bà", mà khóc là có Bụt hiện lên, đương nhiên, khóc phải đẹp, đấy cũng là một tài năng, chứ nhiều con khóc nhìn muốn táng chứ không muốn thương.

Tấm tuy khởi đầu không có gì xuất sắc nhưng luyện được công phu bất tử, full mana, full máu, giết không bao giờ chết luôn, so với thừa tướng thì có khi trên hẳn một bậc, giang hồ kính nể lắm thay. Đã vậy càng về cuối càng "thông minh đột xuất, không hiểu sao nó biết được nuốt viên ngọc sẽ biến thành quái vật, chắc rảnh rỗi lên tra Google quá, hoặc giao thông tâm sự với đạo diễn, chắc vậy.

Tấm cũng có xu hướng "ăn cháo đá bát" và "vì trai có thể giết cả thế giới", giúp nó cả phim luôn vậy mà phút cuối trai nó nghẻo nằm đó, nó gào lên "tôi không tin vào phép màu", ủa vậy chứ từ đầu đến giờ dựa vào cái gì để tồn tại vậy. Tao mà là Bụt tao vã phát rớt răng luôn chứ ở đó mà cho nó giọt nước mắt pha lê như thủy thủ mặt trăng. Tóm lại Tấm là nhân vật bá đạo nhất phim."

Bạn J.L review ngắn gọn hơn: "Một bộ phim đầu tiên nói về dị nhân của Việt Nam. Một đứa con gái có khả năng giết hoài không chết và một thằng do nuốt ngọc mà trở thành người sói. 2 đứa yêu nhau và cuối cùng giết quái vật. Hết phim."

Tấm Cám – Chuyện chưa kể, dù có gạt qua những chuyện bên lề thì nó vẫn mang trong mình một trọng trách lớn lao, tiếp bước cho phong trào đổi mới dòng phim Việt.

Video đang hot
Đạo diễn Charlie Nguyễn, Lý Minh Thắng, Võ Thanh Hòa ấn tượng với câu chuyện hài hước và cảm xúc của Anh Thầy Ngôi Sao

Trong buổi công chiếu tại TP.HCM vào tối ngày 21.08, bộ phim Anh Thầy Ngôi Sao của đạo diễn Đức Thịnh đã...

Tai nạn giao thông suýt chết, diễn Viên Hồng Trang kể về con đường theo đuổi đam mê diễn xuất đầy trắc trở

Tập 108 của chương trình Khoảnh Khắc Cuộc Đời vừa được phát sóng ngày 21/08 trên kênh HTV9 đã mang đến...

Khâm phục tấm lòng cao cả của người phụ nữ đã 72 tuổi vẫn miệt mài dạy võ Aikido cho trẻ khuyết tật ở Mãi Mãi Thanh Xuân

Dù đã 72 tuổi nhưng cô Thanh Loan vẫn một lòng quyết tâm dạy võ Aikido cho những đứa trẻ khuyết tật. Chính...

Lâm Vũ bất ngờ trải lòng về lời đồn “cưới vợ để được đi Mỹ định cư”

Ca sĩ Lâm Vũ chia sẻ cuộc sống sau khi lấy vợ sinh con và bất ngờ trải lòng về lời đồn “cưới vợ để được...

"Cựu thành viên SNSD" Jessica đối mặt với vụ kiện hơn 1,7 triệu USD với các công ty Trung Quốc

Mới đây Jessica cùng công ty quản lý của cô ở Trung Quốc bị 2 công ty kiện về việc vi phạm các điều khoản...

Coriel Capital

Big Hit "thả thính" về nhóm nhạc nữ sau hơn 4 năm ngừng đào tạo, BTS sắp có "em gái ruột"?

Người hâm mộ Kpop đang xôn xao về những dự án sắp tới của Big Hit, trong đó kế hoạch được chú ý nhất đó...

Khu 'chợ ma' cuối cùng cần được bảo tồn tại Trung Quốc

Có người ngồi 1 đêm không có gì, cũng có người giàu lên nhờ bán được những viên ngọc giá trị vài trăm triệu.

Chàng trai bị nhà bạn gái từ chối chỉ vì làm con vịt

Chàng trai trổ tài làm thịt vịt khiến nhà bạn gái hết hồn