Tác giả Fujiko Fujio sẽ rất vui mừng khi trí tưởng tượng của mình đã trở thành hiện thực.

Bao nhiêu thế hệ trẻ đều trải qua tuổi thơ cùng những món bảo bối của Doraemon. Hơn 48 năm kể từ khi ra mắt vào 1969, số lượng bảo bối đã lên đến con số 4.500. Tất cả số bảo bối đó không ai trong chúng ta đều không muốn sở hữu.

Chiếc túi thần kỳ cũng là một bảo bối của Doraemon mà ai cũng hằng mong ước.

Hôm nay Kul Tech sẽ tổng hợp những món bảo bối Doraemon trở thành hiện thực trong thời đại ngày nay.

1. Máy thiết kế mô hình - Máy in 3D

Với chiếc máy này, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những món đồ theo trí tưởng tượng.

Bảo bối này của Doraemon có khả năng tạo ra bất cứ đồ vật gì, chỉ cần bạn cho vào bản vẽ thiết kế của nó. Dường như chiếc máy in 3D hiện nay được dựa theo ý tưởng này, chỉ cần một bản vẽ 3 chiều, máy in 3D sẽ tạo ra mọi thứ.

2. Thiên sứ chỉ đường - Google Maps

Thiên sứ dẫn đường - Ứng dụng dẫn đường.

Bảo bối này đã nhiều lần giúp Nobita đi đúng đường cũng như biết dừng khi nào đúng lúc. Hiện này các ứng dụng như Google Maps, Here Map hỗ trợ rất tốt cho người dùng như bảo bối một thời của Doraemon.

3. Đồng hồ thông minh - Smartwatch

Tác giả Fujiko Fujio đã tạo ra bảo bối đồng hồ đeo tay mà có thể nghe radio, xem TV, thu âm... trong truyện tranh, thì nay chúng ta đã có những chiếc đồng hồ thông minh ngoài đời thực với khả năng tương tự.

4. Chong chóng tre - Bộ đồ bay cá nhân

Bảo bối này hầu như xuyên suốt bộ truyện Doraemon và được sử dụng rất nhiều. Tuy không lợi hại như chong chóng tre, nhưng các nhà khoa học đang cố gắng biến những bộ đồ bay cá nhân trở nên gọn nhẹ hơn, và di chuyển với quãng đường xa hơn.

5. Máy in tiếng nói - ứng dụng speech to text

Bảo bối này là công cụ hỗ trợ đắc lực cho Nobia trong việc học hay chép phạt. Với những người hay phải viết nhiều trên máy, thì đã có những ứng dụng của Google và Apple hỗ trợ nhập liệu bằng văn bản.

6. Robot điều khiển từ xa - flycam

Dù chưa thật sự nhiều công năng như bảo bối của Doraemon, nhưng những chiếc drone ngày nay góp phần rất nhiều trong cuộc sống hiện đại, từ tạo ra những cảnh quay, bức ảnh lạ mắt từ trên không đến phục vụ mục đích cứu hộ. 

Trên tay DJI Phantom 4, Phantom 4 Pro và Phantom 4 Pro Plus Đánh giá   ·  DJI Phantom 4 Pro và Phantom 4 Pro+ là phiên bản nâng cấp của dòng Phantom 4 đã ra mắt trước đây, với nhiều nâng cấp về công nghệ hơn so với thế hệ tiền nhiệm.

7. Thiết bị tập lái - mô phỏng game

Với bảo bối này, việc tập xe chưa bao giờ dễ dàng và chân thực hơn, bạn có thể trải nghiệm những trò chơi đua xe tốc độ cao như thật.

Số lượng bảo bối của Doraemon trở thành hiện thực ngày càng tăng lên nhờ vào khoa học tiến bộ. Dù bộ truyện của tác giả Fujiko Fujio đã từ rất lâu nhưng những món bảo bối chưa bao giờ là lỗi thời ở thời điểm hiện tại, cũng như trong tương lai sau này. Chúng ta hẳn sẽ rất biết ơn ông về tác phẩm Doraemon lừng danh.

Thật khó tin, 10 phát minh ngớ ngẩn này lại được cấp bằng sáng chế

Video đang hot