"Những kẻ lắm lời" bị yêu cầu tạm ngừng phát sóng

Ngày 25.11, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có văn bản gửi Công ty TNHH Monday Morning, yêu cầu tạm ngừng chương trình “Những kẻ lắm lời” (Bitches in Town), đồng thời gỡ bỏ các tập có nội dung phản cảm đang phát trên YouTube.

Công văn do Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Hoàng Vĩnh Bảo ký, nêu rõ:

“Qua theo dõi trên mạng, được biết từ tháng 6.2015 đến nay, Công ty TNHH Monday Morning đã cho phát trên YouTube hơn 20 chương trình Bitches in Town (Những kẻ lắm lời). Rất nhiều nội dung trong các chương trình này có ngôn từ nhận xét, đánh giá thô tục, phản cảm, thậm chí soi mói, bình phẩm chủ quan chuyện đời tư của người khác, xúc phạm danh dự và nhân phẩm của nhiều cá nhân, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử yêu cầu Công ty TNHH Monday Morning tạm ngừng đưa các chương trình này lên mạng Internet, rà soát gỡ bỏ các tập Bitches in Town (Những kẻ lắm lời) và có báo cáo giải trình bằng văn bản gửi về Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử trước ngày 28.11”.

Mới đây, MC Thùy Minh cũng đã trả lời phỏng vấn về talkshow tai tiếng "Những kẻ lắm lời". Trước câu hỏi muốn nhắn nhủ gì với khán giả của chương trình lẫn những người đang miệt mài "ném đá", Thùy Minh ngắn gọn "Rằng tôi sẽ trả lời họ bằng công việc của mình".

- Cảm giác của bạn lúc này – ý mình là ngay lúc nhận được đề nghị phỏng vấn này?

Đấy là người ta sẽ "đánh đập" mình hay bênh mình đây - ý tôi là người phỏng vấn cho những câu hỏi này.

- Bạn có đang tìm kiếm đồng minh trong những thời điểm như thế này?

Có. Tôi muốn được nghe những ý kiến không phiến diện, có phân tích và có tâm. Như thế thì tôi mới có thể làm show tốt hơn. Còn nếu cứ chửi bới mà không đưa ra được một ý kiến nào tốt - thì chẳng làm ai cảm thấy tốt hơn, kể cả chính người phát biểu.

- Lúc hoạn nạn mới tỏ mặt anh hùng hoặc bạn bè. Thùy Minh đã “tỏ” mặt được những ai chưa và còn bản thân bạn – một anh hùng trong chính định nghĩa của bạn chứ?

Tôi rất ngạc nhiên những "anh hùng" ở đây lại chính là khán giả của mình. Họ lên tiếng, bảo vệ show, bảo vệ tôi và những host khác. Tiếng nói của họ có thể không ào ào vũ bão như số đông dư luận nào đó ngoài kia, nhưng có chính kiến rất rõ ràng.

- Cũng từng là một người làm báo, được nhận định là một Biên tập viên – MC có chất/phong cách riêng, một cách hỏi đáp cũng khác số đông nhưng giờ bạn lại bị báo giới lên án, đòi tẩy chay, phạt, bạn thấy sao?

Tôi thấy mình làm nghề lâu lắm rồi mà ít khi được khen. Tự dưng báo giới giờ tự phân tích nào là tôi "vấp ngã", nào là "thất vọng". Cũng may tôi làm việc ít khi vì những nhận định bên ngoài, nên thực lòng là tôi không bận tâm lắm.

- Thùy Minh thấy sao khi bây giờ bạn lại đang ở vào chính vị trí của các ngôi sao giải trí khi họ đang vướng scandal?

Tôi cũng như họ - học được một điều: scandal từ trên trời rơi xuống, bạn không tránh được, chỉ là quyết định nên làm gì tiếp theo?

- Một trong những cụm từ được nhắc đi nhắc lại rằng “ở nước ngoài người ta cũng thế này thế khác…” – điều này có “cứu vãn” gì cho tinh thần và chương trình của các bạn không?

Không. Chúng tôi không làm show để khác biệt, để dẫn đầu xu thế. Tôi đi nước ngoài nhiều, họ cũng như mình, có người bảo thủ, than phiền giới trẻ giờ không sao hiểu nổi, cũng có người hăm hở làm những ý tưởng mới chả để ý xung quanh ai nghĩ gì. Nhưng tôi làm show vì tôi thực sự tin thị trường cần một show như thế này.

- Cũng đã hơn một tuần kể từ ngày cơn bão ập đến, Thùy Minh giờ muốn nói gì với khán giả của chương trình lẫn những người đang miệt mài ném đá các bạn không?

Rằng tôi sẽ trả lời họ bằng công việc của mình.

- Vậy còn với những nghệ sĩ liên quan lẫn không liên quan đang lên tiếng về chương trình của bạn, bạn có muốn nhắn nhủ gì không?

Tôi mới đọc được một comment của Trấn Thành trong một link về show, rằng hoá ra chúng tôi toàn khen bạn ấy. Nhưng có lẽ lời bạn ấy nói rằng "chúng tôi là những kẻ nhố nhăng" - chắc không lấy lại được.

Tôi cũng mới được đọc tin nhắn của Hoàng Yến khi liên tục bị chúng tôi chê mặc xấu, bạn ấy bảo ngồi xem cứ cười liên tục. Lời nhắn gửi của chúng tôi là: hãy thư giãn, đừng quá căng thẳng.

- Một điều ước nhé! Nếu được làm lại, bạn sẽ làm như thế nào để "sóng to" bớt đến?

Tôi tự tay biên tập show trong 10 tuần liên tục, sau rồi thấy nên để team mình nhảy vào giúp nếu không mình sẽ kiệt quệ mất. Tôi ước mình đã kỹ hơn chút nữa khi duyệt chương trình trước khi đăng tải.

- Có bao giờ bạn nghĩ những gì mình đang chịu là bởi tâm thế của một người đi sớm, thậm chí là quá sớm so với mặt bằng? Sở dĩ tôi hỏi thế là bởi bạn còn nhớ chuyện Quách Thành Danh hơn chục năm trước tụt cạp quần trên bìa đĩa, bị phạt tơi tả và giờ thì người ta tụt cả quần còn chả sao!

Tôi muốn đưa thêm một ví dụ nữa: đấy là tạp chí Playboy đã quyết định ngừng in những hình ảnh các cô đào khoả thân. Chỉ vì những ảnh như vậy trên Internet quá nhiều. Tôi nghĩ việc đi sớm hay đi muộn không quan trọng bằng việc thấy cái gì đang diễn ra mình không thể thờ ơ. Ở đây là thời đại số.

Quay về chuyện anh Danh, hồi đó anh vui lắm vì hát tử tế mãi không nổi. Sau này anh tìm bằng được bìa đĩa đó để tặng tôi.

- Cuộc sống của bạn có bị xáo trộn nhiều không?

Nói không là không đúng. Nhưng tôi dự đoán những xáo trộn này không quá lâu.

- Mẹ đơn thân với bạn đã cực, giờ giữa cơn bấn loạn này, điều đó hẳn nhiên làm bạn mệt mỏi và cô đơn chứ? Nếu có, bạn giải quyết những cảm xúc đó bằng cách nào và nghĩ về ai?

Tôi có người thân bên cạnh nên nhìn họ là thấy vui ngay được. Ngoài ra tôi có thói quen viết mọi thứ xuống một cuốn sổ tay. Vài tháng sau đọc lại còn chả hiểu tại sao có lúc mình "u tối" thế!

- Bạn chọn đi du lịch, như một cách chạy trốn hay đơn giản là “tôi không quan tâm nhiều lắm đâu, tôi đi chơi chút xíu đã, về tính sau”?

À, chúng tôi lên lịch nghỉ 2 tuần từ tháng 10. Tình cờ thôi. Cũng may là đi, ở nhà chắc tôi mệt mỏi lắm.

- Bạn đã có kế hoạch gì cho chương trình này trong cả hai tình huống Tốt nhất và Xấu nhất chưa?

Chỉ có một tình huống thôi: làm tiếp. Công ty tôi trực tiếp sản xuất show. Sẽ còn ra mắt nhiều show nữa trên các digital channel.

- Còn cá nhân bạn, hình ảnh - mối quan hệ - công việc có bị ảnh hưởng nhiều không từ sự cố này?

Tôi có chút tò mò khi nghĩ đến việc nếu đụng mặt một số người chỉ trích mình một cách thái quá. Ví như người mẫu Hà Anh nhé, chị ấy từng bảo "Nghe nói show em hay lắm, xong giờ lại bảo chúng tôi ăn nói vô học. Họ sẽ phản ứng như thế nào khi gặp tôi nhỉ?".

- Có những ý kiến đang cố tình cho rằng chương trình đang làm vậy cốt chỉ để bán được quảng cáo. Một cách gián tiếp, ý nghĩ nói rằng các bạn, những người đang đặt mình ở vị trí quan sát showbiz, lại đang coi trọng việc kiếm tiền hơn là danh tiếng của những người các bạn đang nhắc tới trong show và sẵn sàng sử dụng danh tiếng đó theo cách của các bạn để miễn sao có tiền quảng cáo. Bạn có muốn giải thích?

Bạn biết không, scandal không ra tiền đâu. Chỉ có nội dung tốt, cách quảng bá tốt và sáng tạo mới ra tiền thôi!

- Một quan chức văn hóa đã lên tiếng, và có vẻ như vị này không hoàn toàn chê trách các bạn, các bạn suy nghĩ sao sau lời phát biểu đó?

Chúng tôi mừng lắm! Và thấy có động lực để làm tiếp.

- 04/12 các bạn sẽ quay trở lại?. Và nó có khác nhiều so với trước kia không, nếu khác thì khác chỗ nào, sự thay đổi đó có tác động từ sau những gì đã xảy ra không?. Và nếu có thay đổi có phải là các bạn chấp nhận mình sai?. Còn không thay đổi, thì vì sao bạn dũng cảm lặp lại những điều đó?

Chính tôi và team đang nghĩ nát óc để tự trả lời cho câu hỏi này đây. Nếu trở lại mà không tốt, không hay, không đủ hấp dẫn thì đúng là thà không làm show còn hơn. Cho tôi thêm chút thời gian, tôi hy vọng sẽ không làm những ai yêu mến show và đã mất công bênh vực chúng tôi thời gian vừa qua phải thất vọng.

Video đang hot
Microsoft chính thức phát hành lại Windows 10 October Update (1809), link tải có trong bài

Dù bản cập nhật tháng 10 gặp lỗi song không ít người dùng đã kịp "lên đời" và cảm thấy vô cùng thích thú...

Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ tiết lộ Mỹ Tâm đã có người yêu, dân mạng phỏng đoán chỉ có thể là người này?

Nam ca sĩ cho biết, Mỹ Tâm chỉ đang độc thân trá hình chứ thực chất cô đã có người yêu rồi.

Top 5 nam thần Kpop sở hữu gương mặt 'ngây thơ' đốn tim fan nữ

Không chỉ sở hữu tài năng âm nhạc, các nam thần sau còn có gương mặt "ngây thơ" hút hồn fan nữ.

nam thần Kpop nam thần Kpop đáng yêu

Kỳ Duyên - Hoa hậu được 'nhân bản' nhiều nhất Việt Nam

Hoa hậu gốc Nam Định được xem là mỹ nhân có nhiều bản sao nhất showbiz Việt vì đường nét trên gương mặt...

Kỳ Duyên Kỳ Duyên giống Bảo Thy

Samsung chính thức ra mắt Exynos 9820: quy trình FinFET 8nm, hiệu năng đơn lõi tăng 20%, chip AI riêng biệt

Bên cạnh đó, Exynos 9820 còn có hiệu quả năng lượng tốt hơn 40%, hiệu năng xử lý đồ họa được cải thiện...

Mon 2k nhiều lần suýt té sấp mặt tại sự kiện chỉ vì đôi giày

Diện giày cao hơn 2 tấc để nổi bật đã khiến cô nàng đi lại vô cùng vô cùng khó khăn thậm chí suýt té nhào...

Mon 2k Mon 2k suýt té

Cận cảnh Quỳnh Búp Bê bị bố dượng hại đời con gái ngay từ khi còn bé

Cảnh phim Quỳnh Búp Bê bị bố dượng làm nhục khiến nhiều người không khỏi kinh hoàng

Quỳnh Búp Bê Quỳnh Búp Bê tập 26