Những hình ảnh nhắc nhở ý thức xả rác khiến dân mạng ngán ngẩm

Xả rác, vứt rác bừa bãi, không đúng nơi quy định có lẽ chẳng còn xa lạ gì với người Việt. Trên đường, xóm ngõ, người dân có thể tùy tiện vứt rác mà không cần suy nghĩ. Dường như, việc vứt rác thoải mái ra đường đã trở thành thói quen với nhiều người hiện nay.

Bên cạnh những tấm biển cấm đổ rác vẫn là hình ảnh của những túi rác bị vứt đầy rẫy xung quanh. Ngoài những người cố gắng cảnh báo, đưa đến với mọi người xung quanh nhưng thông điệp để giữ gìn vệ sinh môi trường, thì cũng còn rất nhiều người mặc kệ những gì người khác nói, càng cấm cản càng làm tới.

Dù có rất nhiều những tấm bảng hiệu cấm đổ rác ghi với những lời lẽ khá gay gắt nhưng một số thành phần thiếu ý thức vẫn ngang nhiên xả rác bên dưới mặc cho những lời nói bên trên có là gì.Dù ở trên là những tấm biển ghi rõ không đổ rác và thời gian đổ rác có quy định rõ ràng, nhưng sự xuất hiện của rác thải vẫn đầy rẫy."Hãy cho tôi rác" nhưng nhất định chỉ để rác bên cạnh chứ không cho vào thùng.Ngay dưới tấm biển "Khu vực cấm đổ rác" là cả một bãi rác vô cùng lớn ngay giữa đường. Từ bao tải rác, bàn thờ cũ, rác thải gia đình, thức ăn... đều đổ dồn về một chỗ và chất cao ngút.Có những người đã sử dụng tới những từ ngữ nặng nề để chỉ trích những người nếu như còn đổ rác bừa bãi thì đồng nghĩa với việc là người mù hoặc là... chó.Cũng không thiếu những đề nghị vô cùng sâu sắc. Nếu như bạn có chân để đi lại thì hãy đổ rác đúng nơi quy định.Rất nhiều ngõ xóm cũng đã treo những tấm biển, khẩu hiệu nhắc nhở người dân nâng cao ý thức về rác thải, môi trường vô cùng ý nghĩa."Ai ơi nhớ lấy câu này. Rác đem ra, phải bỏ ngay vào thùng. Không nên bỏ rác lung tung. Sạch nhà, sạch phố, ta cùng thi đua".Rất nhiều người đã nghĩ ra nhiều cách thức, những bảng hiệu nhắc nhở, từ ngôn từ dí dỏm, nhẹ nhàng cho tới có phần gay gắt, chỉ trích chỉ mong những người thiếu ý thức có thể nhận ra được việc xả rác bừa bãi, vô tổ chức là điều vô cùng xấu và đáng lên án.Thực trạng về vứt xả rác bừa bãi hiện nay đã lên tới mức báo động, môi trường ngày càng ô nhiễm. Chỉ cần những hành độnh nhỏ của mỗi người, cho rác vào thùng, đúng nơi quy định cũng chính là góp phần giúp đất nước và xã hội ngày càng phát triển và văn minh hơn.

Video đang hot
Hoa hậu Tiểu Vy lấy lại được Facebook liên tục bị hacker chiếm đoạt

Đúng 1 tháng sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Tiểu Vy mới lấy lại được Facebook của mình, khiến người...

Trần Tiểu Vy - Hoa hậu... Hoa hậu Tiểu Vy

Hoa hậu Thu Hoài mang MR Đàm Đức Phúc Hoài Linh... lên 'tự truyện'

Ngoài ra, Thu Hoài còn thẳng thắn chia sẻ những câu chuyện liên quan đến: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn...

Hoa hậu Thu Hoài Hoa hậu Thu Hoài ra sách

Jeff Bezos rất thoải mái với việc Chính phủ Mỹ tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Amazon

Amazon rất có thể sẽ phải đối mặt với một cuộc điều tra chống độc quyền từ Chính phủ Mỹ.

PUBG sẽ cấm vĩnh viễn PC và tài khoản của game thủ sử dụng hack/cheat

Động thái mạnh tay nhất từ trước đến nay của nhà phát hành PlayerUnknown's Battlegrounds.

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 70: Công tức điên khi thấy Hương tình tứ cùng Tường

Chưa kịp hả hê vì kế sách gây rạn nứt tình yêu giữa Hương và Tường, Công đã nhận thẻ bài “cấm thăm con”...

Gạo Nếp Gạo Tẻ (2018) Gạo nếp gạo tẻ tập 70

Gia đình Beck - Vic thu được lãi to khi bán biệt thự ở Mỹ cho đại gia

Sau khi chuyển về London định cư, gia đình siêu sao đã quyết định bán lại biệt thự ở tại Los Angeles.

David Beckham Victoria Beckham