Vài năm về trước, mỗi khi nhắc đến cái tên "Thuận Kiều Plaza", người Sài Gòn nghĩ rằng đây là tòa nhà chọc trời với màu cam u ám mang vẻ ảm đạm. Nhưng hiện tại, sau khi được chủ đầu tư “thay áo” mới, Thuận Kiều Plaza khoác lên mình màu xanh lá nổi bật giữa khu vực Sài Gòn - Chợ Lớn.

Sau khi đổi chủ, chủ đầu tư mới của ba tòa cao ốc Thuận Kiều Plaza đã tiến hành sửa lại công trình. Tòa nhà nhanh chóng được thay màu áo mới, màu xanh lá đã thay thế màu hồng vốn có của tòa nhà.

Thuận Kiều Plaza là một trong những cao ốc đầu tiên được xây dựng và đã từng được xem là biểu tượng của thành phố. Tuy nhiên, sau khi hình thành nơi này không được thành công như kỳ vọng mà bao trùm xung quanh là vẻ hoang vắng, không một bóng người.

Sau đó, chủ đầu tư mới đã mua lại và cải tạo tòa nhà thành trung tâm thương mại mới mang tên The Garden Mall. Hiện tại, ba tòa nhà đã hoàn tất việc “thay áo” mới. Nhìn từ bên ngoài, có lẽ chúng ta đã thấy sự thay đổi rõ rệt của tòa nhà.

Tòa nhà đang trong giai đoạn hoàn tất.

Ở lầu 1,2 và 3, công đoạn trang trí tu sửa hầu như hoàn tất, các quán cà phê, khu vui chơi, mua sắm đã bắt đầu hoạt động.

Một số khu vực đã được trang trí, bày biện, thoạt nhìn không thể nghĩ đây là Thuận Kiều Plaza - một nơi đã từng hoang phế

Tông chủ đạo màu xanh lá cùng với khá nhiều cây cảnh được đặt xung quanh trung tâm đã mang cho người nhìn một không gian vừa đẹp ấn tượng, vừa tạo không khí trong lành, tươi tắn.

Một số hạng mục khác trung tâm vẫn còn đang trong giai đoạn tu sửa, những người công nhân đang túc trực làm việc để nhanh chóng hoàn thành công trình.

Tuy nhiên, trái ngược với khung cảnh mới mẻ bên ngoài, sau khi tiến vào bên trong khu chung cư, chúng tôi không cảm nhận được sự thay đổi mới mẻ nào. Những chiếc cầu thang cũ kỹ, những căn hộ đã xuống cấp, mùi hôi, ẩm mốc…

Đa số căn hộ nào cũng chung tình trạng này. Có lẽ nhà đầu tư đang chú trọng việc tu sửa bên ngoài tòa nhà và khu thương mại, còn khu chung cư thì chưa được triển khai.

Chiếc cửa bị sứt bản lề đến nay vẫn chưa có người sửa chửa.
Nội thất bên trong căn hộ đã xuống cấp trầm trọng.
Lối cầu thang bộ để lên khu chung cư, hệ thống chiều sáng hoàn toàn không hoạt động.

Chủ đầu tư cho biết, bước đầu sẽ hoàn thành khu trung tâm thương mại trước để phục vụ cho nhu cầu mua sắm, vui chơi, giải trí và ẩm thực nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân nơi đây, sau đó sẽ có kế hoạch cải tạo khu chung cư trong thời gian tới.

Không biết sau khi “thay tên, đổi chủ”, Thuận Kiều Plaza sẽ được hồi sinh hay lại trở thành một dự án kém hiệu quả như những ngày đầu, nhưng trong tâm trí mỗi người Sài Gòn nói chung hay Quận 5 nói riêng, ai cũng hi vọng sẽ có một ngày Thuận Kiều Plaza trở về sự nhộn nhịp và vị thế ban đầu.

Video đang hot