Jimmy Nelson đã đi khắp thế giới trong ba năm. Ông đã sống cùng với các bộ lạc đang bị đe dọa về dân số và văn hoá.

Jimmy Nelson, một nhiếp ảnh gia và khách du lịch người Anh, ông không thường chụp ảnh những người nổi tiếng trên thảm đỏ hay người mẫu mang giày cao gót.... Thay vào đó, ông chụp những bức ảnh của những người mặc quần áo từ lông động vật và vẽ khuôn mặt để đe dọa kẻ thù. Họ là thành viên của các bộ lạc còn lại cuối cùng ở khắp nơi trên thế giới, từ Chukotka đến Papua New Guinea.

Văn hoá và truyền thống của họ là một di sản quan trọng và sự xuất hiện của họ sẽ gây ấn tượng với bạn nhiều hơn bất cứ điều gì bạn từng thấy trong các bộ phim.

Goroka (Papua New Guinea)

Dân số bản địa ở đây đặc biệt gần gũi vì gần các thành phố văn minh. Các cư dân ở Goroka vẫn tin tưởng vào thần linh và rất tôn trọng những kỳ quan thiên nhiên.
Vũ khí chính của họ là cung. Dường như các chiến binh bản địa biết rất nhiều về việc gây ấn tượng và đe dọa đối phương bằng các nét vẽ trên mặt.
Bộ tộc cũng giỏi "kinh doanh biểu diễn"; Goroka Show diễn ra ở đây hàng năm. Hơn 100 bộ lạc trong khu vực trình diễn điệu múa, bài hát và truyền thống của họ cho khách tham dự chương trình.

Huli (Papua New Guinea)

Bộ tộc Huli lớn tồn tại bằng cách săn bắn. Phụ nữ thường hay làm ruộng và thu hoạch; du khách luôn ấn tượng với những khu vườn xinh đẹp của họ.
Bộ lạc Huli vẽ khuôn mặt của họ với màu vàng, đỏ và trắng để đe doạ đối thủ trong các cuộc chiến tranh trong bộ tộc diễn.
Truyền thống nổi tiếng của họ là làm tóc giả từ chính mái tóc của mình. Những bộ tóc giả này trông giống như mũ lông thú được trang trí huyền ảo với lông chim và vẹt thiên đường.

Kalam (Papua New Guinea)

Người dân địa phương sống trong các ngôi làng truyền thống của họ. Nền văn minh đã không được tiếp cận ở đây, vì vậy trong khi đàn ông đi săn bắn, phụ nữ làm việc hái lượm và chăn nuôi.
Những chàng trai trẻ của bộ tộc Kalam mong muốn được lớn lên để có thể được xuyên mũi trong lễ trưởng thành. Và cuối cùng, họ sẽ có thể vẽ khuôn mặt của họ như người lớn.
Đàn ông quan tâm rất nhiều về sự xuất hiện của họ; họ che thân thể bằng đồ trang sức và dây chuyền làm từ chim mỏn, hoa dại, và lông vũ.

Asaro (Papua New Guinea)

Asaro (nguyên là "Asaro Mudmen" có nghĩa là "những người sống trên sông Asaro, quanh bùn lầy") là một bộ lạc bí ẩn. Được biết đến bởi vì các thành viên bao phủ bằng đất sét trắng và mang mặt nạ đất sét.
Mặt nạ đại diện cho niềm tin của Papuan đối với thần linh. Tai dài, ngắn, ngà, sừng và miệng được bố trí trên mặt nạ không giống như những người bình thường.

Maori (New Zealand)

Các khía cạnh chính của văn hóa truyền thống Maori bao gồm nghệ thuật múa, huyền thoại, cộng đồng và hình xăm. Ví dụ, một địa vị xã hội cao luôn luôn thể hiện trên hình vẽ cơ thể.
Múa Haka là một trong những truyền thống Maori nổi tiếng nhất. Những điệu nhảy kỳ lạ này được đi kèm với ca hát, đánh tay và cọ đùi.
Dân bản địa là những người theo chủ nghĩa đa thần, vì vậy họ tôn vinh các vị thần và linh hồn khác nhau. Họ tin rằng các sinh vật siêu nhiên là có mặt khắp nơi và có thể giúp đỡ bất cứ khi nào họ cần.

Chukchi (Russia)

Chukchi sống sót nhờ chăn nuôi tuần lộc và săn bắn. Những người phụ nữ giữ nhà, may và thêu.
Tuy nhiên, người dân địa phương cũng dành thời gian cho nghệ thuật; họ thích điêu khắc trên xương và răng của vượn.
Trong vùng khắc nghiệt này, lòng hiếu khách và sự hào phóng đều được đánh giá cao, vì vậy Chukchi luôn sẵn sàng cung cấp bữa ăn và chỗ ở cho bất kỳ khách du lịch nào.

Himba (Namibia)

Himba là một bộ lạc cổ của những người chăn cừu. Cả đàn ông và phụ nữ đều có thể có nhiều bạn tình, và mỗi thành viên trong bộ tộc đều thuộc hai dòng họ, cả cha và mẹ. Hơn nữa, cuộc sống của mỗi bộ tộc được điều hành bởi người trưởng bộ tộc.
Sự xuất hiện của một thành viên Himba nói với mọi người về vị trí của họ trong nhóm và giai đoạn của cuộc sống. Họ mặc quần áo rất ít, nhưng họ rất chú ý đến các chi tiết như kiểu tóc, đồ trang sức và trang điểm. Phụ nữ thường xuyên trang điểm mỗi ngày.

Mustang (Nepal)

Vương quốc cũ của Lo được liên kết với Tây Tạng theo tôn giáo, văn hoá và lịch sử. Đó là một phần của chính trị Nepal.
Hầu hết người dân địa phương vẫn tin rằng các bệnh là do các ác quỷ gây ra.
Khi người con lớn sẽ được thừa hưởng tài sản gia đình, những đứa trẻ đi học ở một tu viện được xây dựng ở hầu hết các làng.

Rabari (India)

Các thành viên của bộ lạc này đã di cư từ Cao nguyên Iran một ngàn năm trước. Rabari hiện được tìm thấy ở Gujarat và Rajasthan.
Phụ nữ dành nhiều giờ để thêu, giữ nhà và giải quyết tất cả các vấn đề tài chính.
Trên người họ đều được trang trí bằng những hình xăm nhằm mục đích làm đẹp, tôn giáo.

Khám phá bộ lạc ăn thịt sống ẩn mình ở nơi tận cùng của thế giới

Video đang hot