Có thể nói, 2017 chính là năm nhiều thăng trầm nhất đối với tổng thống Mỹ Donald Trump, tuy nhiên không ai có thể phủ nhận rằng, hình ảnh của ông ngày càng "tốt" hơn trong mắt người dân trên thế giới.

Từ ngày được đắc cử đến nay, những hình ảnh, cử chỉ và hành động của tổng thống Mỹ Donald Trump luôn là chủ đề được mọi người bàn tán xôn xao.

Cùng Kul.vn nhìn lại một năm 2017 đầy ấn tượng của vị tổng thống thứ 45 của nước Mỹ:

Ngày 20/1, ngày ông Donald Trump chính thức nhậm chức và trở thành ông chủ thứ 45 của nhà trắng tại Washington D.C. Dù luôn bị nhiều chính trị gia xem thường vì không có một chút kinh nghiệm chính trị nào, nhưng với cái đầu kinh doanh nhạy bén cùng hàng loạt phát ngôn gây sốc đã giúp ông Trump trở thành vị tổng thống thú vị nhất của nước Mỹ.

Hình ảnh ấn tượng tiếp theo ngay sau ngày nhậm chức là việc ký sắc lệnh hành pháp cấm người tị nạn và Hồi giáo nhập cư vào Mỹ, chính thức khởi đầu công cuộc đưa nước Mỹ trở lại thời kỳ huy hoàng nhất. Tuy nhiên, sắc lệnh nhanh chóng bị trì hoãn vì nhận lại quá nhiều phản ứng tiêu cực từ người dân trên thế giới.

Hình ảnh leo lên xe tải, bóp còi để thu hút số phiếu trong dự luật chăm sóc sức khỏe mà ông Obama vẫn còn nắm quyền khiến báo chí không thể nào hiểu được ông Trump. Được biết dự luật này vẫn chưa được Quốc hội Mỹ trao về tay ông Trump, do đó đây vẫn là một thách thức lớn khi ông Trump lên nắm quyền.

Trong khi đang ăn tối vui vẻ cùng cùng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, ông Trump đã ra lệnh phóng 59 tên lửa hành trình vào không phận Syria nhằm đáp trả việc dùng vũ khí hóa học tấn công dân thường của Tổng thống Bashar al-Assad. Chính hành động này đã khiến mối quan hệ Nga - Mỹ trở nên căng thẳng.

Hình ảnh ông Trump dùng tay đặt vào Bức tường Than khóc của người Do Thái ở Israel dấy lên làn sóng tranh cãi dữ dội, dù mục đích chính của chuyến công du đến các nước Trung Đông là để xoa dịu một số vấn đề về các tổ chức Nhà nước Hồi giáo đang gây xung đột tại Mỹ.

Trong những ngày siêu bão Harvey vẫn còn hoành hành thành phố Houston, Texas và Lake Charles, Lousiana của Mỹ thì ông Trump và đệ nhất phu nhân Melania đã tức tốc đến thăm và phát quà cho những người bị ảnh hưởng bởi cơn bão. Hành động cứu trợ kịp thời của vợ chồng tổng thống Mỹ nhận không ít lời khen ngợi từ cư dân mạng trên thế giới.

Tại Hội nghị G20 ở Đức, Tổng thống Mỹ và người đồng cấp Vladimir Putin đã rất ngại ngùng khi ngồi cạnh nhau. Dễ hiểu thôi, vì cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh cả hai nước đều đang căng thẳng khi Nga bị tình nghi đã can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016, cũng như ủng hộ chế độ Tổng thống Bashar al-Assad ở Syria.

Hoạt động lớn nhất của ông Trump trong những tháng cuối năm 2017 này phải kể đến chuyến công du đầu tiên ở châu Á của ông. Ông Trump khẳng định chuyến thăm đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines lần này của ông đã thành công ngoài tưởng tượng, khi đã thuyết phục các nước châu Á mua nhiều hàng hóa của Mỹ cũng như đến Mỹ nhiều hơn trong thời gian tới.

Ông Trump từ chối trở thành 'nhân vật của năm' do tạp chí danh tiếng thế giới bình chọn

Video đang hot