Đây là một trong những ngày lễ mừng mùa vụ ấn tượng của người dân Trung Quốc.

Trang Tân Hoa Xã vừa đưa tin về một ''Lễ hội mùa màng" ấn tượng được diễn ra tại thị trấn Nguyên Dương, tỉnh Hà Nam. Những hình ảnh này ngay lập tức nhận được sự quan tâm của truyền thông và cư dân mạng.

Theo nghi thức truyền thống của lễ hội, những người nông dân biểu diễn tiết mục múa trống trên cánh đồng. Những hình ảnh trong Lễ hội mùa màng ở thị trấn Nguyên Dương, tỉnh Hà Nam, mang đến ý nghĩa mùa vụ và tinh thần văn hóa thuần nông nghiệp của người Châu Á.

Theo đó, lễ hội tái hiện các hoạt động sản xuất, gieo trồng, chăn nuôi của người nông dân cũng như đời sống văn hóa tinh thần phong phú của các dân tộc. Lễ hội tái hiện tập quán canh tác đặc trưng, tinh thần lao động chăm chỉ, hăng say của bà con nông dân, đồng thời thể hiện khát vọng về mùa màng bội thu, no ấm.

Không chỉ có ở vùng Hà Nam, thực chất lễ hội còn được diễn ra trên khắp các vùng miền của Trung Quốc. Người nông dân tổ chức nhiều lễ hội với các tên gọi khác nhau, nhưng nhìn chung đều hướng về cùng một mục đích là để chào mừng ngày hội thu hoạch.

Xuất hiện siêu bão Trami - có khả năng tấn công khu vực gần Biển Đông

Video đang hot