Những ngày gần đây, nhiệt độ hạ xuống thấp hơn mọi năm, không khí lạnh bao trùm cả nước khiến Sài Gòn cũng trải qua những ngày lạnh nhất trong năm

Hai ngày vừa qua, nhiệt độ Sài Gòn xuống khoảng 20 độ C, được cho là lạnh nhất trong năm nay. Khắp các tuyến phố nội thành, dễ dàng bắt gặp những đốm lửa cháy le lói về đêm, đây là cách những người mưu sinh về đêm chống chọi với cái lạnh.

Bác Nguyễn Văn Nam hành nghề xe ôm tại Quận 1, đốt lửa để sưởi ấm
Trước cái lạnh của Sài Gòn năm nay, những người có tuổi như bác Nam khó khăn trong việc mưu sinh

Các khu vực trung tâm Sài Gòn cũng là nơi có lượng người mưu sinh về đêm và người vô gia cư tập trung đông nhất. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, họ sẽ ngủ lại trên đường, nên với thời tiết như mấy ngày gần đây, họ phải đốt lửa để giữ ấm.

Một người xe ôm trên đường Trần Hưng Đạo, Quận 1 đốt lửa để sưởi ấm
Người vô gia cư ngủ lại trên đường ở khu phố tây Bùi Viện

Tuy nhiên, thời tiết này cũng chưa phải là quá khắc nghiệt đối với những người từng sống lâu năm ở Sài Gòn. Bác Lâm Văn Bình (52 tuổi) hành nghề xe ôm chia sẻ: "Tôi chạy xe ôm cũng lâu rồi. Cách đây mấy năm, có đợt lạnh còn hơn thế này nhiều. Nói chung là năm nay cũng có không khí Noel, tuy bị ảnh hưởng đôi chút vì vắng khách. nhưng cũng không có gì khó khăn đâu. Lâu lâu trời lạnh tí để người Sài Gòn còn biết thế nào là mùa đông".

Đối với những người sống lâu năm ở Sài Gòn, thời tiết này cũng chưa là gì
Đốm lửa của những người uống cà phê sớm tại khu vực ga Sài Gòn đốt lên để giữ ấm
Bác Lâm Văn Bình đã quá quen với thời tiết của Sài Gòn

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, nhiệt độ Sài Gòn sẽ còn giảm mạnh trong 2-3 ngày tới. Nhiệt độ sẽ duy trì trong khoảng 20 độ C vào ban đêm.

Video đang hot