Những đôi mắt Bắc Kinh ánh lên cuộc sống và nền văn hóa lâu đời, nơi đây sẽ mãi là kinh đô, là cầu nối giữa những giá trị truyền thống và hiện đại.

Một chuyến viếng thăm đến Bắc Kinh để thấy nắng vàng và những công trình cổ kính nhất. Điều đặc biệt chính là con người nơi đây, họ có cái nhìn phản chiếu thành phố nơi họ gắn bó cả cuộc đời.

Bắc Kinh có nhiều điều kỳ lạ, người ta dễ dàng bị cuốn vào những con đường, gõ phố dày đặc và khá giống nhau. Nếu không có sự hướng dẫn từ một người am hiểu, bạn sẽ dễ dàng lạc lối ở Bắc Kinh.

Người dân địa phương chỉ có hai dạng: một có thể giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh, hai là không biết chút gì, không có trung gian. Nên du khách khi đến Bắc Kinh sẽ giao tiếp bằng ngôn ngữ ký hiệu, không một cư dân Bắc Kinh nào từ chối giúp bạn.

Đây là thiên đường của những món ăn đường phố. Nền ẩm thực đa dạng và đặc sắc hàng đầu thế giới sẽ được tìm thấy tại đây. Bất cứ ai cũng không thể không choáng ngợp trước những khu chợ khổng lồ, đông đúc.

Những nghệ nhân Bắc Kinh luôn giữ các công thức truyền thống và chẳng để yếu tố du lịch tác động đến. Ai đến Bắc Kinh đều sẽ yên tâm khi mình được tận hưởng trọn vẹn nền văn hóa ẩm thực tinh tế và cầu kỳ bậc nhất.

Những món ăn hiện đại cũng bắt đầu xâm nhập, những công dân trẻ của Bắc Kinh vẫn có sự chọn lựa của riêng mình. Người ta vẫn lo sợ sự mai một của nền văn hóa nơi đây, như bất kỳ quốc gia nào khác, nhưng những giá trị cố kết cộng đồng chắc hẳn sẽ khó có điều gì thay thế được.

Bắc Kinh là thiên đường của thủ công mỹ nghệ, những khu chợ đầy sắc màu tạo nên một địa điểm lý tưởng cho những ai muốn mua sắm và trải nghiệm loại hình nghệ thuật đậm đà bản sắc này.

Giấy hồ, bút lông, mực mài, đồ gốm cổ,... tất cả sẽ được tìm thấy ở Bắc Kinh. Chúng có thể chỉ là những vật dụng thông thường, nhưng những du khách đến đây sẽ mong đợi tìm được cả một gia tài cổ xưa.

Những công trình với mái ngói rực rỡ, những thân cột to vài chục người ôm, những họa tiết trang trí cầu kỳ,... tất cả phản chiếu như minh chứng cho những vương triều rực rỡ đã qua.

Những đôi mắt Bắc Kinh ánh lên cuộc sống và nền văn hóa lâu đời, nơi đây sẽ mãi là kinh đô, là cầu nối giữa những giá trị truyền thống và hiện đại của người Trung Quốc.

Tàu điện ngầm ở Moscow - Những gương mặt người nơi thời gian ngưng đọng

Video đang hot