Những điều ít ai biết về nhân viên mèo trong dinh Thủ tướng Anh

Được "mệnh danh" là sát thủ diệt chuột, Larry trở thành chú mèo đầu tiên nắm giữ danh hiệu chính thức từ Văn phòng Nội các.

Larry là chú mèo nổi tiếng khi thường xuyên xuất hiện trên mặt báo. Tuy cựu Thủ tướng Anh David Cameron đã rời ngôi nhà số 10 phố Downing để nhường chỗ cho bà Theresa May nhưng Larry vẫn phải tiếp tục nhiệm vụ "cao cả" của mình.

 - hình ảnh 1
Mèo Larry. (Ảnh: British Government)

Trước đó, nhờ danh tiếng "sát thủ diệt chuột" mà chú mèo này được trở thành chú mèo đầu tiên nắm giữ danh hiệu chính thức từ Văn phòng Nội các. Larry sẽ phải dành cả ngày để đón khách tới nhà, kiểm tra an ninh và rồi tìm một món đồ nội thất đặt mình ngủ trưa. Trách nhiệm của Larry là làm sao giải quyết được lũ chuột trốn trong nhà.

Theo BBC, Larry vốn nổi tiếng là không thích đàn ông nhưng lại tỏ ra thân thiện với ngài Tổng thống Mỹ Obama nhân chuyến thăm nước Anh vào tháng 6/2011. Chính vì lý do này mà Larry còn được "mệnh danh" là chuyên gia trong việc duy trì các mối quan hệ đặc biệt.

 - hình ảnh 2
Mèo Larry thân thiện với Tổng thống Mỹ Obama. (Ảnh: Pete Souza)

Larry từng tấn công một nữ phóng viên đang truyền hình trực tiếp tại số 10 phố Downing nhưng một lúc sau đã thấy đang nằm yên vị trên đùi cô gái vì chú mèo này rất thích được nuông chiều. Khi cựu Thủ tướng Anh David Cameron trao giải cho một nghệ sĩ Mỹ vì cống hiến cho sự phát triển các nhà hát tại Anh thì Larry lại lượn lờ trước mặt các nhiếp ảnh gia.

Tuy nhiên, "sát thủ diệt chuột" rất thích ngủ và siêu lười. Ông Cameron từng giận dữ ném cái nĩa bạc vào một con chuột đột nhiên xuất hiện, trong lúc đó thì Larry đang ngủ.

Một nhiếp ảnh gia từng bắt gặp cảnh Larry đối mặt với chó đánh hơi Bailey. Larry nhe răng giơ vuốt gầm gừ không cho Bailey tiếp cận dinh Thủ tướng và liên tục đi tuần bên ngoài căn nhà số 10.

 - hình ảnh 3
Mèo Larry có tính chủ quyền rất cao. (Ảnh: NPR)
Video đang hot
"TripAdvisor của Trung Quốc" bị cáo buộc đánh cắp 18 triệu review từ các đối thủ cạnh tranh

Một công ty phân tích dữ liệu ước tính rằng, 85% 'nội dung do người dùng tạo' của Mafengwo được lấy cắp...

Triệu Lệ Dĩnh để lộ bằng chứng mang thai không thể chối cãi?

Hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi gì về chuyện đám cưới, và bầu bí của mình.

Triệu Lệ Dĩnh Phùng Thiệu Phong

Mai Phương - Phùng Ngọc Huy chăm tương tác mạng xã hội khiến fan suy đoán

Những lời bình luận vô cùng ẩn ý của cả hai trên mạng xã hội đã khiến không ít người hâm mộ nghi ngờ rằng,...

Mai Phương Phùng Ngọc Huy

Nữ coder... 10 tuổi này thành công quá, cả Google lẫn Microsoft đều muốn mời về làm việc

Lớn lên tại Thung lũng Silicon, mới 10 tuổi nhưng Samaira Mehta đã trở thành ngôi sao trong làng lập trình...