Những điện thoại nào có tốc độ chụp ảnh nhanh nhất hiện nay?

Máy ảnh trên smartphone ngày càng được chăm chút kỹ càng và người dùng hiện đã xem đây là một tính năng cực kỳ quan trọng, đặc biệt là trong thời đại 'chụp tung facebook' thế này. Không kể tới chất lượng hình ảnh thì tốc độ chụp ảnh cũng là yếu tố rất quan trọng.

Tại sao tốc độ chụp ảnh lại quan trọng như vậy? Bởi nhờ tốc độ chụp thì người dùng mới có thể nắm bắt được những khoảnh khắc tuyệt vời trong cuộc sống, những nụ cười, những hành động mà nếu như chụp quá chậm nó sẽ trôi đi một cách đáng tiếc. Và tất nhiên, đối với chúng ta camera khởi động - chụp càng nhanh càng tốt, đỡ tốn thời gian, không phải chờ đợi, bạn cũng muốn thế phải không nào?

Chính vì vậy, tốc độ khởi động camera, tốc độ chụp hiện cũng là một trong những tính năng cạnh tranh của các hãng smartphone. Thậm chí có hãng đã tạo ra những nút riêng dành cho chụp ảnh hoặc để khởi động máy ảnh một cách nhanh chóng nhất. Ví dụ như Samsung trang bị cho Galaxy S6... tính năng Quick Launch, nhấn liên tục 2 lần vào phím tắt để mở camera, hay dòng Nexus 6P mới cũng nhấn 2 lần liên tục vào nút nguồn để khởi động máy ảnh. Và bây giờ để xem trong những smartphone ra mắt vào năm nay, model nào có camera khởi động và chụp nhanh nhất?

Dẫn đầu là iPhone 6s Plus với thời gian từ khi khởi động + chụp chỉ 1.6 giây, tiếp theo là iPhone 6s, theo sau là Lumia 950 XL. Rất may cho Samsung là Galaxy Note 5 và Galaxy S6 cũng đứng trong top 5 những sản phẩm có tốc độ khởi động + chụp ảnh nhanh chóng.

Nếu tính tất cả những mẫu smartphone từ trước tới nay thì các dòng iPhone vẫn thống trị về tốc độ chụp ảnh, 4 sản phẩm dẫn đầu lần lượt là iPhone 6s Plus, 6s, iPhone 6 và 6 Plus. Tiếp theo mới đến Lumia 950 XL, Galaxy Note 5, Galaxy S6... Chi tiết bạn có thể xem hình ảnh ở trên.

Lưu ý là những thử nghiệm này được phonearena.com thực hiện nhiều lần trên một sản phẩm (mở ứng dụng máy ảnh sau đó chụp một bức ảnh từ khoảng cách cố định) và sau đó sẽ lấy tốc độ trung bình để làm tiêu chuẩn. Riêng Galaxy S6 hoặc những sản phẩm khác có phím tắt riêng thì từ khi bắt đầu rút trong túi quần ra bạn đã có thể nhấn nút và khởi động máy ảnh rồi, điều này hết sức tiện lợi cho người dùng. Vậy bạn đang sử dụng thiết bị nào? Nó có mặt trên danh sách không, nếu có thì hãy thử xem tốc độ chụp của máy ảnh là bao lâu nhé?

Video đang hot
Hoa hậu Tiểu Vy lấy lại được Facebook liên tục bị hacker chiếm đoạt

Đúng 1 tháng sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Tiểu Vy mới lấy lại được Facebook của mình, khiến người...

Trần Tiểu Vy - Hoa hậu... Hoa hậu Tiểu Vy

Hoa hậu Thu Hoài mang MR Đàm Đức Phúc Hoài Linh... lên 'tự truyện'

Ngoài ra, Thu Hoài còn thẳng thắn chia sẻ những câu chuyện liên quan đến: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn...

Hoa hậu Thu Hoài Hoa hậu Thu Hoài ra sách

Jeff Bezos rất thoải mái với việc Chính phủ Mỹ tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Amazon

Amazon rất có thể sẽ phải đối mặt với một cuộc điều tra chống độc quyền từ Chính phủ Mỹ.

PUBG sẽ cấm vĩnh viễn PC và tài khoản của game thủ sử dụng hack/cheat

Động thái mạnh tay nhất từ trước đến nay của nhà phát hành PlayerUnknown's Battlegrounds.

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 70: Công tức điên khi thấy Hương tình tứ cùng Tường

Chưa kịp hả hê vì kế sách gây rạn nứt tình yêu giữa Hương và Tường, Công đã nhận thẻ bài “cấm thăm con”...

Gạo Nếp Gạo Tẻ (2018) Gạo nếp gạo tẻ tập 70

Gia đình Beck - Vic thu được lãi to khi bán biệt thự ở Mỹ cho đại gia

Sau khi chuyển về London định cư, gia đình siêu sao đã quyết định bán lại biệt thự ở tại Los Angeles.

David Beckham Victoria Beckham