Những điểm vô lý trong bản thông báo của ICM Entertainment về Jack khiến cư dân mạng "tức sôi máu"

Thao Nguyet 20:56 27/12/2019

Trong bản thông báo rất dài về vụ việc của Jack từ phía ICM Entertainment, nhiều người chỉ ra những điểm vô lý, trước sau bất nhất của đơn vị này.

Mặc dù đã chính thức lên tiếng sau nhiều ngày ngập trong chỉ trích của cư dân mạng, công ty ICM Entertainment tiếp tục bị "soi" ra loạt thông báo có phần vô lý về vụ việc của Jack. Nhiều người cho rằng bản thông báo vừa gửi đi của ICM Entertainment đầy tính "lươn lẹo", thông tin không đúng sự thật và có nhiều điểm vô lý.

Những điểm vô lý trong bản thông báo của ICM Entertainment về Jack khiến cư dân mạng tức sôi máu

Những điểm chưa thuyết phục mà cư dân mạng chỉ ra trong thông báo của ICM Entertainment như sau:

Đầu tiên là bản hợp đồng 5 năm vẫn còn có hiệu lực giữa Jack và ICM Entertainment. Theo đó, hợp đồng nghệ sĩ độc quyền giữa Jack và ICM là mối quan hệ hợp tác có thời hạn 05 năm được bắt đầu từ thời điểm ngày 01 tháng 5 năm 2019. Theo công ty này, trong một thời gian ngắn ngủi, ICM đã xây dựng và định hướng cho Jack, kết hợp với K-ICM tạo thành một bộ đôi gây bão trên thị trường âm nhạc trong thời gian qua, đạt được các thành tích kỷ lục mà không ai có thể phủ nhận được.

Cùng với đó ICM khẳng định hiện tại Jack vẫn đang là nghệ sĩ của công ty, việc bảo vệ Jack là một trong những cam kết mà họ buộc phải thực hiện, đúng theo nguyên tắc của hợp đồng.

Tuy nhiên trên thực tế, vài ngày trước ICM Entertainment đã gỡ tên Jack ra khỏi danh sách nghệ sĩ trực thuộc công ty, chỉ để lại 4 người là: K-ICM, Q-ICM, T-ICM và Kelsey. Sau đó 3/4 người lên tiếng thông báo đã rời công ty từ trước và chỉ còn mình K-ICM ở lại.

Nhiều người cho rằng phía ICM Entertainment đang cố đưa bản hợp đồng đã kí với Jack ra để gây sức ép cho nam ca sĩ trẻ này. Nếu muốn rời đi phải đền bù hợp đồng, vì dù sao trên giấy tờ đã ghi rõ ràng và đó cũng là căn cứ pháp lý nếu xảy ra tranh chấp.

Những điểm vô lý trong bản thông báo của ICM Entertainment về Jack khiến cư dân mạng tức sôi máu
Theo thông tin từ ICM Entertainment, Jack vẫn đang là nghệ sĩ trực thuộc công ty này vì bản hợp đồng 5 năm vẫn còn hiệu lực.

Thứ hai, ICM Entertainment cho biết có tổ chức/cá nhân đứng đằng sau điều khiển Jack dẫn đến có những quyết định sai lầm. Nhiều người cho rằng công ty ICM tung tin tức này ra để "phủ đầu" những đơn vị sau muốn có Jack. Vì nếu giang rộng vòng tay đón Jack đến trong thời điểm này hoặc sau đó đều có thể bị mang tiếng "rào trước đón sau" với nam ca sĩ trẻ này.

Thứ ba, nhiều người cho rằng vì sao khi Jack bị ném đá kịch liệt vì ồn ào thái độ chảnh chọe vài tháng trước không có thông cáo nào đính chính, bênh vực cho nghệ sĩ thuộc công ty nhưng đến khi K-ICM và quản lý đang bị chỉ trích thì ICM Entertainment lại ra ngay thông cáo giải thích mọi chuyện? Liệu có sự ưu ái nào ở đây?

Thứ tư, trong thông báo mới từ phía ICM Entertainment này không đề cập đến nghi vấn Jack bị bóc lột sức lao động, chèn ép, bắt chạy show liên tục. Công ty này nhắc đến loạt ồn ào như: Jack bỏ hát, Jack nhập viện, việc phát hành MV "Hoa vô sắc"... tuy nhiên không hề nhắc đến chuyện bóc lột nghệ sĩ và việc ăn chia cát - sê.

Thứ năm, về MV "Hoa vô sắc" có sự mâu thuẫn. Trong khi ICM Entertainment tung ra MV hoàn chỉnh với ca khúc "Hoa vô sắc" nhưng Jack lại xác nhận đó chỉ là bản demo, anh vẫn đang trong quá trình hoàn thiện lời và thu âm. Công ty ICM Entertainment chỉ cho biết rằng việc phát hành MV là nằm trong kế hoạch với các đối tác.

Theo PT/ Thế Giới Trẻ