Những điểm đến linh thiêng mà người dân châu Á tìm về trong dịp tết Nguyên Đán

Có thể nói 6 điểm đến bên dưới chính là nơi mà người dân châu Á cũng như các nước trên thế giới tìm về nhiều nhất trong dịp tết để cầu may mắn, bình an và hạnh phúc.

Phong tục đi chùa dâng hương cầu may trong đêm giao thừa hay vào sáng mùng 1 là một trong những hoạt động không thể thiếu của người dân châu Á trong những ngày đầu năm mới.

Do đó 1 trong 6 điểm đến linh thiêng nổi tiếng dưới đây là những gợi ý lý tưởng nhất cho việc hành hương cầu tài lộc, sức khỏe của bạn và người thân trong gia đình.

Wat Arun thuộc tỉnh Nakhon Sawan, Thái Lan được xem là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất ở xứ sở chùa Vàng, Wat Arun còn được nhiều du khách biết đến với một tên gọi khác là chùa Bình Minh, đây là ngôi chùa có kiến trúc đẹp và cổ kính nhất trên thế giới.

Một đại diện nữa đến từ Thái Lan là Chùa Phật Ngọc - một trong những điểm đến linh thiêng nhất của người Thái. Được biết ngôi chùa nằm tọa lạc tại khuôn viên Cung điện Hoàng gia thuộc thủ đô Bangkok. Chùa Phật Ngọc nổi tiếng với bức tượng Phật được đúc bằng ngọc lục bảo và được phủ ngoài hoàn toàn bằng vàng.

Bulguksa - được xây dựng vào năm 528, được xem là ngôi chùa cổ nhất nằm tại sườn núi Tohamsa, thành phố Gyeongju, Hàn Quốc. Đây cũng được xem là một trong những điểm hành hương nổi tiếng trong những ngày tết truyền thống của người Hàn.

Đền Thờ Huỳnh Đại Tiên nằm tại Hong Kong, Trung Quốc thu hút một lượng lớn người dân trong nước cũng như khách du lịch trên thế giới vì nổi nổi tiếng là điểm đến linh thiêng trong việc cầu mong tài lộc, tình yêu, hạnh phúc.

Gandan Khiid được xây dựng vào năm 1835 là một trong những tu viện nổi tiếng và có quy mô nhất tại Mông Cổ. Bức tượng Quan Thế Âm cao 26m, nặng 20 tấn nằm bên trong tu viện là điểm thu hút khiến người tìm về đây ngày càng đông trong dịp tết Nguyên Đán.

Cuối cung là đền Hoa Sen, ngôi đền linh thiêng và có tiếng nhất ở New Delhi, Ấn Độ. Với kiến trúc hình Hoa Sen có 27 cánh bằng đá cẩm thạch, đây được xem là ngôi đền có kiến trúc độc đáo nhất trên thế giới.

Mâm cỗ đón tết Nguyên Đán của các nước có gì?

http://thegioitre.vn/tin-tuc/xa-hoi/nhung-diem-den-linh-thieng-ma-nguoi-dan-chau-a-tim-ve-trong-dip-tet-nguyen-dan-44006.html

Video đang hot
'The Face 2018': Đúng như dự đoán, Song Hằng bắt tay vùi dập khiến Võ Hoàng Yến cay đắng khóc tức tưởi

Học trò cưng, ưu tú nhất của mình bị loại ngay khi cuộc chơi mới bắt đầu đã khiến Võ Hoàng Yến uất ức đến...

The Face Việt Nam The Face tập 2

Sĩ Thanh lên tiếng vì bộ ảnh cưới phản cảm

Cô nàng đã có chia sẻ về bộ ảnh gây sóng gió trong thời gian vừa qua.

Sĩ Thanh ảnh cưới của Sĩ Thanh

Facebook Messenger bắt đầu thử nghiệm tính năng giúp bạn “rút lại” tin nhắn nếu có lỡ gửi hoặc viết nhầm cho ai đó

Nếu có lỡ "tỏ tình" nhầm người hay gửi nhầm số điện thoại, tài khoản ngân hàng trên Messenger thì Facebook...

Với tốc độ 10 nghìn tỷ FPS, hệ thống camera này còn chụp được ánh sáng đang chuyển động

Việc ghi lại được hành vi của ánh sáng có thể mở ra những lĩnh vực nghiên cứu mới hoặc khám phá những kiến...

Giọng ải giọng ai: Trấn Thanh phấn khích trước màn song ca xuất sắc của Phan Mạnh Quỳnh và 'anh 7 Tài Smile'

Phan Mạnh Quỳnh và anh chàng ở vị trí số 7 đã có màn song ca tuyệt vời, đốn tim người nghe trong đó có...

Giọng Ải Giọng Ai Phan Mạnh Quỳnh