Những điểm cộng bạn không thể không chờ đợi "Pháp sư mù", phần tiếp theo của "Ai chết giơ tay" Huỳnh Lập kể

Kulvn 17:30 07/08/2019

Kể chuyện tâm linh theo cách Huỳnh Lập, phải mất đi đôi mắt mới nhìn được cuộc đời rõ hơn! Mới đây Huỳnh Lập đã có buổi công bố dự án phim điện ảnh "Pháp sư mù" được xem là phần độc lập với webdrama "Ai chết giơ tay" từng làm mưa làm gió trong thị trường phim Việt. Gây ấn tượng với hình ảnh mới, "Pháp sư mù" ẩn chứa vô vàn những điều bí ẩn khiến khán giả tò mò sau teaser đầu tiên được tung ra.

Chắc chắn khán giả yêu thích phim Việt, nhất là thể loại phim tâm linh hài hước nhưng cũng ẩn chứa nhiều bài học nhân văn giá trị về con người, cuộc sống không thể bỏ qua được bộ phim 8 tập webdrama "Ai chết giơ tay" của chàng diễn viên tài năng Huỳnh Lập.

Sự thành công vượt mọi dự đoán của ekip cũng như để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả đã là động lực và thúc đẩy mạnh mẽ để Huỳnh Lập đưa "Tinh Lâm - nhân vật chính của Ai chết giơ tay" lên màn ảnh rộng thông qua bộ phim điện ảnh mới nhất vừa được công bố "Pháp sư mù". Trả lời riêng với Kul.vn, Huỳnh Lập cho biết lần này sẽ không dựa vào bất cứ một môn phái hay đặc trưng riêng của một loại bùa phép nào để xây dựng nên phong cách của Tinh Lâm. Thay vào đó, anh tìm hiểu trên internet, google, các sư thầy để hiểu rõ hơn về những huyền phong bí tục mà chưa ai biết giúp anh sáng tạo ra những nét "làm phép" rất riêng mà chỉ có Tinh Lâm mới biết.

Điểm cộng đầu tiên cho "Pháp sư mù" của Huỳnh Lập ngay khi teaser đầu tiên cũng như tên phim được công bố mà được CĐM chú ý đó chính là với thông điệp trước đó trong "Ai chết giơ tay" :"Thiện căn ở tại lòng ta, chữ tâm kia mới bằng 3 chữ tài" ý nghĩa. Thì trong "Pháp sư mù", Huỳnh Lập đã khéo léo lồng ghép một nội dung sâu sắc hơn "Tái hiện hành trình đi tìm lại ánh sáng cho đôi mắt của Tinh lâm và những câu chuyện nhân quả đan xen mà Tinh Lâm phải trải qua để thấu hiểu rõ hơn về cuộc đời." Bỗng dưng khi đọc những dòng này khán giả bất giác nghiệm hơn về giá trị của cuộc sống. Tại sao chúng ta nhắm mắt khi ngủ, khi hôn, khi cầu nguyện và cả khi đau khổ? Có phải hay không cuộc sống này vốn dĩ chỉ khi ta mất đi ánh sáng, mất đi thị giác, một trong những giác quan quan trọng nhất để nhận biết được xung quanh thì ta mới càng trở nên sáng suốt và tường tận mọi thứ hơn? Rất nhiều cách lí giải cho việc Tinh Lâm trở thành 1 pháp sư mù, ví như một đại nạn mà ngày xưa các vị cao tăng đều phải khổ luyện để vượt qua, nếm trải "sân si hỷ nộ ái ố" của cuộc đời, nhân quả xoay vòng rồi nạn đến vong thân mới tu thành chính quả và giác ngộ thánh hiền. Khán giả hi vọng lần này, không chỉ "Pháp sư mù" của Huỳnh Lập có thể mang lại những tiếng cười ý nghĩa như cách mà anh đã luôn tâm niệm, mà trong đó còn là những chân lý cuộc sống mà khán giả phải cần đến thời gian, đến rạp xem đi xem lại vì những bài học đáng giá ấy.

Điểm cộng thứ 2 khiến khán giả không thể bỏ qua "Pháp sư mù" đó chính là bộ phim về đề tài linh dị đầu tiên của Việt Nam được công chiếu trên màn ảnh rộng. Linh dị theo Huỳnh Lập giải thích đó chính là sự kết hợp giữa tâm linh và kỳ dị. Những câu chuyện dân gian nhưng được phủ lên 1 tấm màn bí ẩn đầy ma mị và đậm nét văn hóa người Việt. Hứa hẹn khán giả đến xem sẽ trong một lúc rùng mình vì quá thân quen và có thể xảy ra với bất kì ai.

Dàn diễn viên tham gia trong "Pháp sư mù" cũng là một điểm cộng nổi bật trong bộ phim lần này. Những cái tên Đại Nghĩa, Việt Hương, Khả Như, Quang Trung, Lê Giang,.. đều là diễn viên hài đình đám được khán giả yêu thích. Thông qua kịch bản được trau chuốt kĩ lưỡng, khán giả đang mong mỏi rằng "Pháp sư mù" sẽ được công chiếu ra rạp toàn quốc vào ngày 8/11/2019 một cách trọn vẹn nhất mà không gặp phải bất kì trở ngại nào như 1 số bộ phim Việt trước đây.

Được biết, bộ phim là 1 phần hoàn toàn độc lập với webdrama trước đây, để ngay cả những khán giả chưa xem "Ai chết giơ tay" vẫn sẽ hiểu được bộ phim và không làm khó hiểu. Điều đặc biệt hơn cả, "Pháp sư mù" một lần nữa đưa khán giả trở về một thế giới giữa sống và chết, cõi âm - dương vô thường. Sơ lược về nội dung cho "Pháp sư mù", Huỳnh Lập cũng chia sẻ: "Kết thúc 8 tập "Ai Chết Giơ Tay", nhân vật Tinh Lâm của Huỳnh Lập bị mù do sử dụng sáp cận hòm, Thụy Du (Quang Trung) bị tai nạn xe chưa tỉnh dậy và Liên Thanh (Hạnh Thảo) có con mắt âm dương nhìn rõ được từng linh hồn. Bộ phim "Pháp Sư Mù" sẽ kể lại hành trình đi tìm lại ánh sáng cho đôi mắt của Tinh Lâm và vô số câu chuyện hấp dẫn xảy ra trong quá trình điều trị đôi mắt. Câu trả lời sẽ được giải đáp thông qua câu chuyện kỳ bí, rùng rợn và không kém phần hấp dẫn."

Hãy cùng chờ đợi xem, lần này chuyện linh dị mà Huỳnh Lập kể sẽ ma mị và hài hước như thế nào nhé!