Những con số khiến bạn phải "giật mình" trong ngày Quốc khánh Mỹ 4/7

Làm thế nào để biết chính xác cách người Mỹ ăn mừng ngày lễ Quốc khánh của họ? Một vài con số ở đây sẽ nói lên điều đó. Chúng sẽ khiến ta có một chút chóng mặt và bất ngờ, một quốc gia tự do và giàu có trong ngày hội lớn nhất nước họ.

QUỐC KỲ

Vào ngày kỷ niệm này, sẽ không thể thiếu những màu sắc xanh, đỏ và trắng từ lá cờ của người Mỹ ở khắp mọi nơi. Đây được xem như một đặc trưng quan trọng nhất trong ngày 4 tháng 7. Và những con số đầu tiên sẽ nói về quốc kỳ của nước Mỹ trong quốc khánh lần thứ 239 (năm 2015)

Những con số trong ngày Quốc khánh Mỹ 4/7 - hình ảnh 6
Quốc kỳ Mỹ trong buổi diễu hành mừng ngày độc lập (Ảnh: Internet)

63,9% người dân Mỹ sử dụng Quốc kỳ trong ngày kỷ niệm độc lập của họ. Số Quốc kỳ này đã ngốn 4,4 triệu USD cho việc nhập khẩu nó từ nước khác, mà phần lớn là đến từ Trung Quốc với con số là 4,3 triệu USD. Lý do khá đơn giản vì cờ từ Trung Quốc rẻ hơn ở Mỹ nhiều.

THỨC ĂN

Ngày Quốc khánh của nước Mỹ cũng được xem như ngày lễ hội nấu ăn với nhiều món ăn cả quen thuộc lẫn đặc biệt. Chẳng hạn như món súp rùa mà Tổng thống John Adams đã dùng trong bữa tối với gia đình hay món pudding của Ấn Độ. 64,5% là số dân Mỹ tham gia vào các buổi dã ngoại và tiệc nướng trong ngày này. 6,77 triệu USD là con số nằm trong kế hoạch chi tiêu cho thực phẩm vào ngày độc lập 4/7.

Đồng thời, tháng 7 cũng được xem như "tháng hot dog quốc gia". Nếu như 20 tỷ là con số để diễn tả số bánh hot dog được tiêu thụ mỗi năm bởi người dân Mỹ thì 155 triệu sẽ là con số dành riêng cho lượng hot dog được tiêu thụ vào ngày Quốc khánh Mỹ.

Những con số trong ngày Quốc khánh Mỹ 4/7 - hình ảnh 2
Hai ứng cử viên trong lễ hội hot dog Quốc Tế 4/7 (Ảnh: USAtoday)

PHÁO HOA

Một phần không thể thiếu để làm nền màn trình diễn về đêm độc đáo ở khắp nơi trên nước Mỹ vào ngày 4/7 đó là pháo hoa. Có hai hình thức bắn đó là pháo hoa phổ thông, do người dân tự mua về và sử dụng ở mức độ trung bình, loại thứ hai là pháo hoa chuyên nghiệp do các tổ chức chuyên nghiệp của nhà nước thực hiện.

Theo Hiệp hội pháo hoa Mỹ, thì quốc gia này đã chi 1,9 tỷ USD cho tổng số pháo hoa được sử dụng. 755 triệu USD cho số pháo hoa thông dụng được người dân sử dụng và 340 triệu USD cho việc bắn pháo hoa chuyên nghiệp.

Những con số trong ngày Quốc khánh Mỹ 4/7 - hình ảnh 4
Pháo hoa nổ vang dội tại tòa nhà Quốc Hội Mỹ (Ảnh: usatoday)

Màn bắn pháo hoa lớn nhất diễn ra vào lễ kỷ niệm độc lập lần thứ 40, tại thành phố New York với khoảng 3 triệu người xem trực tiếp tại thành phố và khoảng 15 triệu người xem truyền hình trực tiếp từ kênh NBC.

NGÀY QUỐC KHÁNH THẬT SỰ

Không phải là 4/7, 2/7 mới thật sự là ngày Quốc khánh của nước Mỹ. Theo nhà văn Mỹ Kenneth C. Davis mặc dù ngày 4/7 được coi là ngày Quốc Khánh của Hoa Kỳ từ rất lâu, nhưng thực sự đây là ngày không chính xác, ông cho rằng ngày 2/7 mới là ngày thích hợp để đánh dấu lễ kỷ niệm đặc biệt này của xứ cờ hoa.

Những con số trong ngày Quốc khánh Mỹ 4/7 - hình ảnh 1
Pháo hoa tại tượng nữ thần Tự do (Ảnh: Internet)

Ông Davis cũng cho biết thực tế cựu tổng thống John Adams soạn thảo tuyên ngôn độc lập vào ngày 2/7, còn ngày 3/7 ông dành để viết thư cho vợ. Sau đó hai ngày thì mới được Quốc hội Mỹ chấp thuận tuyên bố của Thomas Jefferson rằng ngày độc lập của Mỹ là 2/7.

CÁC VỊ TỔNG THỐNG QUA ĐỜI CÙNG NGÀY

Đáng lưu ý, là việc có các vị Tổng thống qua đời trùng hợp vào chính ngày này. Con số 3 là con số để diễn tả cho sự trùng hợp này, đó là: John Adams Tổng thống thứ 2 của nước Mỹ, tiếp đến là Thomas Jefferson Tổng thống thứ 3 và Jame Monroe là Tổng thống thứ 5 của nước Mỹ nằm trong danh sách này.

Những con số trong ngày Quốc khánh Mỹ 4/7 - hình ảnh 5
Chân dung hai vị Tổng thống (Ảnh: Internet)

Đặc biệt hơn nữa, là sự ra đi của hai chính khánh là John Adams và Thomas Jefferson chỉ cách nhau vài giờ trong cùng một ngày một năm, có điều là ở hai bang khác nhau. Chính sự trùng hợp này cũng là một điều vẫn thường được nhắc lại bởi người dân Mỹ trong Quốc khánh của họ.

Video đang hot
Game Devil May Cry 5 phiên bản giới hạn có giá lên tới... 202 triệu VNĐ

Các gói đắt nhất của Devil May Cry 5 đều đi kèm một cái áo khoác rất đẹp, xứng đáng với từng đồng bạn bỏ...

"TripAdvisor của Trung Quốc" bị cáo buộc đánh cắp 18 triệu review từ các đối thủ cạnh tranh

Một công ty phân tích dữ liệu ước tính rằng, 85% 'nội dung do người dùng tạo' của Mafengwo được lấy cắp...

Triệu Lệ Dĩnh để lộ bằng chứng mang thai không thể chối cãi?

Hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi gì về chuyện đám cưới, và bầu bí của mình.

Triệu Lệ Dĩnh Phùng Thiệu Phong

Mai Phương - Phùng Ngọc Huy chăm tương tác mạng xã hội khiến fan suy đoán

Những lời bình luận vô cùng ẩn ý của cả hai trên mạng xã hội đã khiến không ít người hâm mộ nghi ngờ rằng,...

Mai Phương Phùng Ngọc Huy

HOT: Hoàng Yến Chibi bất ngờ lên xe hoa cùng người yêu điển trai?

Hình ảnh mới nhất vừa được Hoàng Yến Chibi đăng tải đã thu hút sự quan tâm, chú ý của dư luận.

Hoàng Yến Chibi Hoàng Yến Chibi cùng người...