Những "cao thủ" của kỳ thi THPT Quốc gia 2016

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016 vừa qua đã xuất hiện nhiều thí sinh với những số điểm: ấn tượng, "siêu lệch", 10 điểm nhưng vẫn trượt tốt nghiệp...

Thí sinh đạt điểm 10 duy nhất tại TP.HCM

Trong số hơn 65.000 thí sinh tại TPHCM, Hoàng Minh Huyền là người duy nhất đạt điểm tuyệt đối kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016.

Cụ thể, môn Hóa em đạt 10 điểm, Toán: 9,25; Ngữ văn: 7; Lý: 9,4; Hóa: 10; tiếng Anh: 7,63. Nếu xét theo khối A (Toán. Lý, Hóa), Huyền đạt 28,65 điểm.

 - hình ảnh 1
Thí sinh Hoàng Minh Huyền.

Được biết, Huyền vừa hoàn thành chương trình lớp 12 tại trường THPT Tư thục Nguyễn Khuyến. Học hết lớp 9 ở Thái Bình, Huyền theo bố mẹ và em trai vào TP.HCM.

Với điểm số 3 môn khối A cao, Huyền "đặt một chân" vào ngôi trường mình mơ ước: ĐH Dược Hà Nội.

Thí sinh học "siêu lệch"

Thí sinh Nguyễn Hoàng Giang sinh năm 1998, là học sinh chuyên Toán trường THPT Chuyên khoa học Tự nhiên (Hà Nội). Tổng số điểm mà Giang đạt được trong kỳ thi THPT 2016 là 35,38. Trong đó, Toán: 9.5; Tiếng Anh: 3.38; Ngữ Văn: 3.5; Hóa học: 9.8; Sinh học: 9.2.

 - hình ảnh 2
Hoàng Giang cùng điểm số siêu lệch của mình.

Với điểm số này, Hoàng Giang tốt nghiệp THPT loại Trung bình. Tuy nhiên, ngay khi hoàn thành bài thi, Hoàng Giang đã dự đoán trước kết quả này. Ngay từ lúc đầu, Hoàng Giang "chỉ đặt chỉ tiêu cho các môn Tự nhiên, cũng là các môn sẽ xét Đại học"-anh bạn chia sẻ.

Mơ ước được làm bác sĩ nên Giang sẽ xét nguyện vọng vào trường ĐH Y Hà Nội.

Trái ngược với Giang, thí sinh Nguyễn Thị Huệ (lớp 12 Văn trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, Yên Bái) lại có điểm số "lệch" về phía các môn xã hội.

Cụ thể thí sinh này dự thi 5 môn: Ngữ văn: 9, Sử: 8.75, Địa: 9.5, Toán: 3.5, Tiếng Anh: 2.95, tổng 33.7. Tổng điểm khối C là 27.25.

Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh kinh tế không mấy khá giả, ngoài làm nông thì bố mẹ Huệ còn làm thuê các công việc khi có người thuê mướn. Ý thức được hoàn cảnh của mình, Huệ luôn cố gắng học tập mong phụ giúp bố mẹ cải thiện cuộc sống.

 - hình ảnh 3
Thí sinh Nguyễn Thị Huệ,

Qua những bộ phim về nữ cảnh sát, Huệ bắt đầu ấp ủ giấc mơ một ngày không xa sẽ được khoác lên mình bộ quân phục. Ngoài ra, khi theo ngành này sẽ làm giảm đi một phần gánh nặng về chi phí học tập.

"Ước mơ lớn nhất của mình là đỗ vào ngành Công an, với số điểm này thì mình hoàn toàn hi vọng giấc mơ thành hiện thực. Còn hiện tại, mình chỉ mong sao bố mẹ bớt khổ, bớt đi những lo toan trong cuộc sống mà thôi"- Huệ xúc động chia sẻ.

Thí sinh 10 điểm Vật lý nhưng vẫn trượt tốt nghiệp

Thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng (Trường THPT Tây Hiếu, Nghệ An) có điểm các bài thi như sau: Vật lý 10, Hóa học 8, hai môn bắt buộc là Văn được 2,5 và tiếng Anh 2,13 điểm. Tuy nhiên, môn Toán Hùng chỉ được 0 điểm. Do đó thí sinh này đã bị trượt tốt nghiệp vì điểm liệt (dưới 1 điểm).

Thầy Nguyễn Xuân Bình, Trưởng phòng Đào tạo Đại học Vinh (Nghệ An) đã xin ý kiến thành lập hội đồng kiểm tra lại điểm môn Toán đối Nguyễn Sỹ Hùng, SBD TDV007452 vì nhận thấy có sự bất thường.

 - hình ảnh 4
Bảng điểm của thí sinh Sỹ Hùng.

"Hội đồng sẽ bắt đầu kiểm tra và có kết luận cuối cùng", ông Bình cho biết.

Ông Phan Bá Nguyễn (Hiệu trưởng trường THPT Tây Hiếu) chia sẻ, các giáo viên từng giảng dạy đều nhận xét học lực của Hùng loại kém và thường xuyên phải thi lại.

Thủ khoa 3 khối cụm thi ĐH Mỏ - Địa chất

Trần Bùi Xuân Dự (trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) là thí sinh có điểm cụ thể từng môn rất ấn tượng là: Toán: 9.75, Văn: 8.25; Lí: 9.4; Hóa: 9.2; Tiếng Anh: 8.43.

Với số điểm không môn nào dưới 8, Dự chính là thí sinh đang giữ vị trí thủ khoa cả 3 khối của cụm thi ĐH Mỏ - Địa chất.

 - hình ảnh 6
Chân dung chàng thủ khoa 3 khối.

Ngoài môn Tiếng Anh, Dự chỉ bắt đầu ôn thi từ học kỳ 2. Dù thời gian ôn thi ít, nhưng Dự luôn có gắn phân bố đều thời gian để đảm bảo lượng kiến thức đầy đủ cho các môn.

Trước đó, Xuân Dự còn đạt rất nhiều giải thưởng như: Giải Ba môn Toán kỳ thi HSG cấp tỉnh, Giải Nhất môn Toán kỳ thi giải Toán bằng máy tính cầm tay cấp tỉnh, HCĐ môn Toán kỳ thi giải Toán bằng máy tính cầm tay cấp Quốc gia, Đại biểu chính thức của tỉnh Ninh Bình dự Đại hội tài năng trẻ Việt Nam lần thứ II, tổ chức tại Hà Nội.

Video đang hot
Hoa hậu Thu Hoài mang MR Đàm Đức Phúc Hoài Linh... lên 'tự truyện'

Ngoài ra, Thu Hoài còn thẳng thắn chia sẻ những câu chuyện liên quan đến: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn...

Hoa hậu Thu Hoài Hoa hậu Thu Hoài ra sách

Tuấn Hưng bị tai nạn giao thông - siêu xe tan nát hết phần đầu

Nam ca sĩ bị nạn giao thông khi đang di chuyển trên địa bàn thuộc tỉnh Phú Thọ.

Tuấn Hưng bị tai nạn Tuấn Hưng bị tai nạn xe

Jeff Bezos rất thoải mái với việc Chính phủ Mỹ tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Amazon

Amazon rất có thể sẽ phải đối mặt với một cuộc điều tra chống độc quyền từ Chính phủ Mỹ.

PUBG sẽ cấm vĩnh viễn PC và tài khoản của game thủ sử dụng hack/cheat

Động thái mạnh tay nhất từ trước đến nay của nhà phát hành PlayerUnknown's Battlegrounds.

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 70: Công tức điên khi thấy Hương tình tứ cùng Tường

Chưa kịp hả hê vì kế sách gây rạn nứt tình yêu giữa Hương và Tường, Công đã nhận thẻ bài “cấm thăm con”...

Gạo Nếp Gạo Tẻ (2018) Gạo nếp gạo tẻ tập 70

Gia đình Beck - Vic thu được lãi to khi bán biệt thự ở Mỹ cho đại gia

Sau khi chuyển về London định cư, gia đình siêu sao đã quyết định bán lại biệt thự ở tại Los Angeles.

David Beckham Victoria Beckham