Những cách lựa chọn trang phục phù hợp với hình thể cần biết

Kiểu NV 16:50 14/12/2019

Mỗi người chúng ta có một chiều cao cũng như cân nặng khác nhau, từ đó, hình thể mỗi người đều là riêng biệt. Do vậy, với mỗi cơ thể khác nhau, ta cần lựa chọn những trang phục khác nhau sao cho phù hợp.

"Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp", thật vậy, nếu như bạn lựa chọn được một bộ trang phục phù hợp, một mẫu tóc hài hòa thì chắc chắn, bạn luôn trở nên tươi đẹp trong mắt người đối diện.

Vậy, có những cách lựa chọn trang phục phù hợp nào với hình thể mà bạn cần biết? Hãy để Kul.vn "bật mí" cho bạn một vài điều cần thiết nhé.

Xác định được hình dáng cơ thể

Như đã nói ở trên, mỗi người có một dáng người khác nhau, dù có bị thay đổi một chút bằng các phương pháp thể dục thể thao.

Nhưng tựu trung lại, để xác định được hình dáng cơ thể, bạn dựa vào các số đo 3 vòng cùng sự liên kết giữa 3 phần ngực - eo - hông để xác định chi tiết (chú ý, trong bài viết này, Kul.vn chỉ giới thiệu đến các bạn cách xác định hình thể của các bạn nữ đã, đang và đã qua độ tuổi dậy thì).

Những cách lựa chọn trang phục phù hợp với hình thể cần biết

Bạn chỉ cần đo số đo của 3 phần ngực - eo - hông để xác định được hình dáng cơ thể của mình.

Mọi hình dáng cơ thể đều có điểm vượt trội và tồn tại riêng biệt, do vậy, không có cơ thể nào là đẹp hoàn hảo. 

Và dưới đây, Kul.vn sẽ liệt kê ra những nhóm dáng người đặc trưng nhất:

1. Dáng người quả lê

Nếu bạn là người người có phần hông nở, eo thon trong khi số đo vòng 1 khá khiêm tốn, vai nhỏ thì bạn thuộc nhóm có dáng người quả lê. 

Những cách lựa chọn trang phục phù hợp với hình thể cần biết

Với những người có dáng rơi vào nhóm này, bạn nên tìm cách giúp phần hông và eo của mình thon gọn lại sẽ là cách để bạn trông hài hòa và tươi trẻ hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có một vòng eo thon gọn và hông nở quyến rũ thì hãy cứ tìm cách tôn lên nét đẹp của những đường cong này nhé.

Khi lựa chọn quần áo, bạn nên tránh mặc quần áo bó sát, sử dụng những trang phục quần rộng, có ống suông cùng giày cao gót. Sử dụng áo rộng hoặc một vài "thủ thuật" để vòng một trở nên đầy đặn và quyến rũ hơn.

2. Dáng người quả táo

Những người thuộc nhóm này là những cô nàng có vòng một tương đối nở nang, tuy nhiên, phần hông và mông lại có số đo hơi khiêm tốn một chút, đây chính là những đối tượng thuộc dáng người quả táo.

Những cách lựa chọn trang phục phù hợp với hình thể cần biết

Dáng người quả táo muốn trở nên nổi bật, bạn cần tìm cách tôn lên ưu điểm của mình ở vòng một. Những trang phục công sở như áo sơ mi hay một vài loại đầm là lựa chọn trang phục rất hoàn hảo cho bạn.

Bởi những người dáng quá táo vai thường khá to, do vậy, nên sử dụng áo dài tay để che đi phần vai thô, rộng, cùng với đó, bạn hãy lựa chọn quần ống loe và cân bằng giữa kích thước vai cùng phần hông, mông của cơ thể.

Nên tránh sử dụng những loại đầm thắt eo vì việc này rất dễ khiến bạn để lộ ra khuyết điểm vì vòng 3 khá khiêm tốn và kém quyến rũ.

3. Dáng người đồng hồ cát

Thông thường, chỉ có khoảng 6 - 8% phụ nữ có dáng người đồng hồ cát, phần còn lại, để vào được trong nhóm này, bạn thường cần một chế độ tập luyện cũng như chế độ dinh dưỡng rất nghiêm ngặt.

Những cách lựa chọn trang phục phù hợp với hình thể cần biết

Cơ thể đồng hồ cát có vòng eo tương đối rõ ràng, cùng với đó, số đo vòng 1 và vòng 3 gần như tương đương nhau. Đây là dáng người dễ dàng lựa chọn và diện trang phục nhất.

Khi lựa chọn trang phục, bạn hãy cố gắng làm nổi bật phần eo thon gọn của mình. Khi vòng 2 được chú trọng thì vòng 1 và vòng 3 sẽ tự nhiên trở nên nổi bật và quyến rũ hơn. 

Nên tránh mặc những trang phục rộng thùng thình vì điều này không những bạn trở nên nặng nề và thô kệch mà bạn còn đang tự tay ném đi những ưu điểm hình thể của mình.