Những bức ảnh phơi bày hiện thực cuộc sống tàn khốc

Không cần phải câu chữ dài dòng, hình ảnh nghệ thuật sâu xa, những bức tranh biếm họa những sự thật trong cuộc sống này sẽ làm bạn phải giật mình nhìn lại và suy ngẫm!

Ý nghĩa của đồng tiền, mặt trái của cuộc sống tiện nghi, mặt trái của đào tạo nhân lực... tất cả được phơi bày qua những bức tranh biếm họa dưới đây:

Những bức ảnh biết nói phản ánh hiện thực cuộc sống

Mọi thứ đều trở nên dễ dàng nếu có đồng tiền nâng đỡ, người giàu với các đặc quyền sẽ ngày càng giàu, còn những người không có điều kiện phải cố gồng mình giữa cuộc đời và không có gì để đảm bảo.

Những bức ảnh biết nói phản ánh hiện thực cuộc sống

Khi con người có được những tiện nghi vật chất trước mắt sẽ thỏa mãn và dễ dàng chấp nhận với cuộc sống, họ trở nên ù lì, lười biếng. Thế giới mỗi ngày mỗi thay đổi, nếu không vận động sẽ xuất hiện các quan điểm cổ hủ và ngày một ăn sâu vào gốc rễ, khó mà thay đổi được.

Những bức ảnh biết nói phản ánh hiện thực cuộc sống

Cuộc sống ngày càng có nhiều khó khăn, con người vì nhiều lý do phải ký kết các bản hợp đồng và chịu sự ràng buộc từ nó. Hãy suy nghĩ và xem xét thật kỹ trước khi đặt bút ký một điều gì đó nhé.

Những bức ảnh biết nói phản ánh hiện thực cuộc sống

Dây thường xuân với những chiếc rễ bé tí xíu vẫn kiên cường bám vào từng khe nứt nhỏ của mảnh tường và cứ thế leo lên, nó tượng trưng cho những gì mạnh mẽ và dai dẳng nhất. Con người ngày càng lạm dụng và phụ thuộc vào các thiết bị điện tử, lâu ngày trở thành nghiện và không thể bỏ được. Chúng ta có thể đi đến bãi biển, công viên ngay trên điện thoại, có thể theo dõi mọi chuyển động trên thế giới nhưng quên mất rằng thế giới thực tươi đẹp đang ngay trước mặt.

Những bức ảnh biết nói phản ánh hiện thực cuộc sống

Cứ mỗi lần làn khói thuốc bốc lên là con người đang lãng phí tài sản của mình. Hút thuốc lá không chỉ lãng phí tiền bạc mà còn gây nguy hại đến sức khỏe bản thân và ảnh hưởng những người xung quanh.

Những bức ảnh biết nói phản ánh hiện thực cuộc sống

Bức ảnh nói về lòng tham của con người, họ chỉ muốn vơ vét tất cả cái lợi về cho mình, khai thác không đi kèm với tái tạo, chỉ muốn nhận chứ không muốn cho. Bức ảnh cũng nói lên Trái Đất có thể cung cấp nguồn nguyên liệu cho con người làm giàu, nhưng không bao giờ đủ để có thể đáp ứng lòng tham của họ.

Những bức ảnh biết nói phản ánh hiện thực cuộc sống

Các nhân viên văn phòng đang bị rập khuôn và bó buộc trong chính ngành nghề của mình, họ được đào tạo hàng loạt theo khuôn mẫu và "xếp giá chờ thời". Ngày càng có nhiều cử nhân có bằng cấp mà vẫn thất nghiệp, ở họ không có điểm gì nổi trội để doanh nghiệp tuyển dụng.

Những bức ảnh biết nói phản ánh hiện thực cuộc sống

Ngay khi người sử dụng lao động không cần bạn nữa, họ nhanh chóng thay thế bạn mà không có sự đãi ngộ. Bức ảnh cũng đưa ra thông điệp chúng ta phải luôn cố gắng hoàn thiện bản thân, nâng cao năng lực để các nhà quản lý thấy được tiềm năng và không thể thay thế bạn được.

Những bức ảnh biết nói phản ánh hiện thực cuộc sống

Để trở thành bác sĩ, họ phải dành nhiều năm học tập miệt mài. Bác sĩ cũng là con người và cần tiền để trang trải các chi phí sinh hoạt, chúng ta không thể đòi hỏi họ luôn phục vụ mọi người. Nhưng cũng có một số cá nhân theo đuổi ma lực đồng tiền, thái độ mà họ đối xử với bệnh nhân tỉ lệ thuận với túi tiền.

Những bức ảnh biết nói phản ánh hiện thực cuộc sống

Mạng xã hội đã giúp con người kết nối với nhau được dễ dàng hơn. Nếu sử dụng đúng cách sẽ giúp ta thể hiện được giá trị bản thân và nhận được sự ủng hộ từ người khác. Nhưng với những suy nghĩ lệch lạc và tham vọng nổi tiếng, mạng xã hội đã trở thành một công cụ nuôi dưỡng cho những cái "tôi" của mỗi người trở nên quá to lớn.

Những bức ảnh biết nói phản ánh hiện thực cuộc sống

Việc tìm đến các chất kích thích gây hưng phấn như bia, rượu giúp con người cảm thấy sảng khoái, dễ chịu và vơi đi những nỗi buồn, đôi khi giúp con người vượt qua những mặc cảm bản thân. Nhưng sự thật vẫn là sự thật, chúng ta chỉ có thể thay đổi bằng chính quyết tâm của bản thân chứ không phải chìm đắm trong ảo giác tinh thần.

Video đang hot
Uber có thể đạt giá trị 120 tỷ USD sau IPO, bằng 3 hãng ô tô hàng đầu tại Mỹ cộng lại

Goldman Sachs và Morgan Stanley đã đưa ra những báo cáo định giá cho Uber trong thương vụ IPO này.

Diệp Lâm Anh khoe khoảnh khắc kỳ diệu sẵn sàng chào đón công chúa nhỏ

Hình ảnh này được xem là vô cùng kỳ diệu đối với một người mẹ đang mang thai ở những tháng cuối cùng, đã...

Diệp Lâm Anh Diệp Lâm Anh mang thai

Lần đầu xuất hiện sau khi bỏ Instagram, cựu CEO nói một câu đầy bóng gió về mâu thuẫn với Mark Zuckerberg

"Chẳng có lý do gì tôi lại phải rời đi khi mà mọi chuyện vẫn đang ổn thỏa tốt đẹp cả." - cựu CEO Instagram...

Hoa hậu Thu Hoài mang MR Đàm Đức Phúc Hoài Linh... lên 'tự truyện'

Ngoài ra, Thu Hoài còn thẳng thắn chia sẻ những câu chuyện liên quan đến: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn...

Hoa hậu Thu Hoài Hoa hậu Thu Hoài ra sách

Tuấn Hưng bình thản lên tiếng về sự cố siêu xe Ferrari 16 tỷ gặp nạn

Tuấn Hưng đã chính thức lên tiếng về loạt ảnh siêu xe Ferrari 16 tỷ đồng gặp tai nạn đến biến dạng sau...

Tuấn Hưng siêu xe của tuấn hưng

Lặng người trước vẻ đẹp tuyệt sắc của mùa thu trên khắp thế giới

Trước những cảnh sắc tuyệt đẹp này, nhiều người chỉ muốn hòa mình vào không gian ấy.

cảnh đẹp mùa thu mùa thu trên thế giới

Trường Giang khiến fan thích thú khi 'ngọt ngào' gọi Nhã Phương là 'Rảnh Phi'

Chia sẻ đầy bất ngờ của Trường Giang đã khiến không ít người hâm mộ phải bật cười thích thú vì độ nhây...

Trường Giang Nhã Phương