Nhu cầu thay thế PC cài Windows 10 sẽ tăng chậm

Các nhà hoạch địch chuỗi cung ứng Đài Loan nhận định nhu cầu về PC cài sẵn Windows 10 sẽ không thực sự cao và chỉ tăng trưởng chậm.

Trang DigiTimes dẫn lời các nhà hoạch địch chuỗi cung ứng tại Đài Loan nhận định, việc Microsoft cho nâng cấp Windows 10 miễn phí từ Windows 7 trở lên có thể sẽ vô tình làm giảm nhu cầu thay thế PC cài sẵn Windows 10 trong thời gian tới. Nếu như có sự tăng trưởng thì cũng sẽ rất chậm và từ từ.

Windows 10 ra mắt nhận được nhiều sự quan tâm và hồ hởi từ cộng đồng người dùng Windows không chỉ bởi đây là hệ điều hành mới sở hữu nhiều tính năng độc đáo và đáng mong đợi mà còn là hệ điều hành cho thấy tầm nhìn chiến lược của Microsoft.

Microsoft đã hợp nhất Windows 10 trên mọi thiết bị từ PC cho tới smartphone. Điều này giúp hãng dễ dàng thống nhất mọi trải nghiệm của người dùng chỉ trên một hệ điều hành và qua đó tạo sự tin tưởng nơi người dùng, tránh sự phân mảnh không đáng có.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất vẫn giữ cảm giác hoài nghi về câu chuyện Windows 10 liệu có thực sự tạo nên một xu hướng thay thế các thiết bị mới. Theo báo cáo của các nhà sản xuất, các lô hàng máy tính xách tay hiện vẫn uy trì tình trạng "ảm đạm" trong tháng Bảy và theo dự kiến có thể sẽ tăng trong tháng Tám và tháng Chín tới.

Tuy vậy tốc độ tăng trưởng liệu có thể duy trì lâu dài trong thời gian tới hay không còn phụ thuộc rất lớn vào nhu cầu Windows 10 của người dùng.

Video đang hot
"TripAdvisor của Trung Quốc" bị cáo buộc đánh cắp 18 triệu review từ các đối thủ cạnh tranh

Một công ty phân tích dữ liệu ước tính rằng, 85% 'nội dung do người dùng tạo' của Mafengwo được lấy cắp...

Triệu Lệ Dĩnh để lộ bằng chứng mang thai không thể chối cãi?

Hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi gì về chuyện đám cưới, và bầu bí của mình.

Triệu Lệ Dĩnh Phùng Thiệu Phong

Mai Phương - Phùng Ngọc Huy chăm tương tác mạng xã hội khiến fan suy đoán

Những lời bình luận vô cùng ẩn ý của cả hai trên mạng xã hội đã khiến không ít người hâm mộ nghi ngờ rằng,...

Mai Phương Phùng Ngọc Huy

Nữ coder... 10 tuổi này thành công quá, cả Google lẫn Microsoft đều muốn mời về làm việc

Lớn lên tại Thung lũng Silicon, mới 10 tuổi nhưng Samaira Mehta đã trở thành ngôi sao trong làng lập trình...