Nhờ sinh viên trong quán cơm 2.000 giao pizza để nhận 20k, người đàn ông nhận kết quả bất ngờ

Anh Phước Sang đã đến tận quán cơm 2.000 đồng, đề nghị các bạn sinh viên đến đây ăn làm shipper giao bánh pizza gần đó với giá 20.000 đồng để họ có tiền ăn ở quán khác, nhường suất cơm từ thiện cho người khó khăn hơn.

Bao đời gắn với 2 chữ nghèo và khổ, nhưng đó là sinh viên xưa! Xã hội hiện đại công việc không thiếu, việc học theo tín chỉ giúp sinh viên chủ động thời gian học hơn và cũng là cơ hội để các bạn ra ngoài làm thêm, kiếm kinh nghiệm, kiếm tiền nuôi thân.

Thế nhưng, vấn đề trở nên ồn ào khi mới đây, anh Vũ Tuấn Anh - một người ở TP.HCM đã cho rằng: "Miếng ăn là miếng nhục sinh viên sức dài vai rộng ăn cướp cơm từ thiện của người nghèo. Sinh viên sức dài vai rộng cần phải biết tự trọng để không ăn cơm từ thiện của người nghèo hoặc cùng lắm thì thỉnh thoảng".

Cơm 2.000 đồng cho người nghèo, người khó khăn ở Sài Gòn

Nhiều người trả lời rằng: "Vì chúng tôi nghèo"; "Vì nhà tôi khó khăn"; "Vì hôm nay tôi hết tiền"... hay đơn giản "vì tôi thích, tôi cần tiết kiệm".

Anh Huỳnh Phước Sang đã có một thí nghiệm để chứng minh thực tế mà theo anh, các bạn trẻ không nghèo tiền bạc nhưng nghèo lòng tin, sự dấn thân và nghèo ý chí.

Sinh viên và những bữa ăn giá trị 2.000đ kèm lòng tự trọng

Theo chia sẻ của anh Huỳnh Phước Sang, vì không tin những gì người khác nói lại không muốn quan điểm của mình chỉ là những câu nói vô căn cứ để bị quy chụp là "sỉ nhục" một số bạn sinh viên, anh đã tới quán cơm 2.000 đồng nơi các bạn hay ăn.

Tại đây, anh Sang đã làm một thử nghiệm nhỏ nhỏ. Anh thuê các bạn đi mua 1 chiếc bánh pizza với phí ship là 20.000 đồng.

Anh Sang viết:

"Tôi đến nơi đó và đề xuất với các bạn sinh viên đang chuẩn bị bước vào quán ăn rằng: Bạn hãy đi giao cho tôi 1 cái bánh pizza gần đây cho khách hàng, xong quay về, 1km tốn 15 phút, tôi sẽ trả bạn 20k để bạn sang quán kế bên ăn cho đàng hoàng, nhường suất này cho những người cơ nhỡ yếu ớt cần thiết hơn!"

Kết quả nhận về khiến anh không khỏi bất ngờ: 20 sinh viên được hỏi, KHÔNG một ai đồng ý.

Quá thất vọng, anh Huỳnh Phước Sang nhắn nhủ: "Tôi mong các bạn suy nghĩ! Lòng Tự Trọng không có, một xã hội đầy kẻ ăn bám thì bao giờ mới sánh vai được với cường quốc năm châu?"

Bài đăng của Anh Huỳnh Phước Sang trên Facebook

Rất nhiều ý kiến xung quanh cuộc thử nghiệm không biết nên gọi thành công hay thất bại này. Có người nói có thể vì sinh viên thiếu lòng tin với xã hội nên khi anh thuê không ai dám làm hoặc cũng có thể cái giá 20.000 đồng chưa đủ để họ "động lòng" nhận việc.

20.000 đồng là mức phí ship thấp khiến các bạn tự ái?
Hay họ sợ lừa đảo chiếm đoạt suất xếp hàng cơm?

Không đơn thuần là vấn đề lòng tin, nhiều người cho rằng thân làm sinh viên lại đứng xếp hàng chờ cơm 2.000 nghìn dành cho người nghèo là "thiếu tự trọng, thiếu tương lai".

Nick Facebook Ngyễn Bông nói: "Một số sinh viên thời giờ đi học đại học là học đại mà, làm gì có ý chí và nghị lực, vô ăn 2k là thấy đời tệ hơn ăn mày rồi!"

Đứng xếp hàng chờ cơm 2.000 đồng mỗi bữa trưa là biểu hiện của sự nghèo nàn tương lai?

Đáp trả những bình luận bảo vệ cho rằng sinh viên nghèo mới phải ăn cơm 2.000 đồng, rất nhiều người dùng chính câu chuyện thời sinh viên của mình để chứng minh nghèo là hèn là hai khái niệm hoàn toàn riêng biệt. Họ nghèo nhưng vẫn nỗ lực để trang trải cho cuộc sống của mình.

"Tôi nghèo, nhưng tôi không hèn" vì chí ít lúc khó khăn tôi biết kiếm tiền chứ không nghĩ tới ăn chặn xuất cơm của người nghèo khổ.

"Ngày xưa ở Sài Gòn ăn uống tốn kém quá, 5h sáng dậy đi chợ nấu ăn cho cả ngày, trưa đi làm về hâm lại và cứ tiếp tục ngày qua ngày ăn ngon tiết kiệm lại đảm bảo".

Từ năm lớp 9 tôi đã vừa học vừa làm. Một buổi phụ dì bê bún, một buổi đi học. Ngày xưa học sinh chỉ học 1 buổi. Cứ vậy cho đến khi đi làm, tôi tự trang trải tiền học cho mình còn phụ giúp gia đình. Và tôi lun tự hào về mình dẫu tui nghèo nhưng không hèn anh ạ!"- Nguyễn Đông Thuỳ kể về câu chuyện của chính mình.

Tôi nghèo nhưng tôi không có hèn!

Chủ quán cơm trưa 2.000 đồng: "Sinh viên đến đây ăn chắc chắn không có đứa nào giàu cả!"

http://thegioitre.vn/tin-tuc/xa-hoi/nho-sinh-vien-trong-quan-com-2-000-giao-pizza-de-nhan-20k-nguoi-dan-ong-nhan-ket-qua-bat-ngo-36545.html

Video đang hot
Minh Tú mời 'chị đại' Asia's Next Top Model dạy catwalk chuẩn bị cho cuộc đua Miss Supranational 2018

Vừa hoàn thành vai trò host của Asia’s Next Top Model, "cây đại thụ" của làng mốt Thái Lan đã nhanh chóng...

Minh Tú Cindy Bishop

'Gạo nếp gạo tẻ': Lê Phương cùng giám đốc đẹp, trai giàu có chính thức làm lễ cưới đẹp như mơ

Hình ảnh Hương diện áo dài cưới sánh đôi cùng Tường đã khiến không ít khán giả vô cùng thích thú bởi kết...

Bé Tiểu Gạo Nếp Lê Phương

Hậu cảnh quay cưỡng bức: Chồng Lan cave liên tục nhận tin nhắn hăm họa - cuộc gọi 'khai tử' lúc nửa đêm

Nam diễn viên nhận được cuộc điện thoại đang trên đường đến để trả thù cho Lan cave.

Quỳnh Búp Bê Lan cave

Uber có thể đạt giá trị 120 tỷ USD sau IPO, bằng 3 hãng ô tô hàng đầu tại Mỹ cộng lại

Goldman Sachs và Morgan Stanley đã đưa ra những báo cáo định giá cho Uber trong thương vụ IPO này.

Phạm Băng Băng sắp quay lại Cbiz sau thời gian dài ở ẩn?

Động thái mới nhất của Phạm Gia được xem là đang ám chỉ việc sắp quay trở lại giới giải trí sau scandal...

Phạm Băng Băng Phạm Băng Băng trốn thuế

'Gạo Nếp Gạo Tẻ': Hân khiến chuyện tình của Hương và Tường ngày càng trắc trở

Dù tập 72 chủ yếu xoay quanh đám cưới ngọt ngào của cặp đôi Minh – Nhân, tuy nhiên sự cố chấp, ích kỉ của...

Gạo Nếp Gạo Tẻ (2018) phim Gạo nếp gạo tẻ

Thách thức danh hài: Trấn Thành, Trường Giang phấn khích với màn 'khóa môi' 100 triệu của 2 hotboy

Với phần thi duyên dáng và hài hước, cặp đôi đã mang về giải thưởng cao nhất từ chương trình.

Thức thức danh hài Thức thức danh hài 100...