Nhìn lại các tướng Liên Minh Huyền Thoại thành công nhất khi được làm lại kĩ năng

Để làm mới cho tựa game Liên Minh Huyền Thoại, nhà phát hành Riot luôn luôn cố gắng đổi mới từng ngày bằng mọi cách khác nhau. Nào thì thay đổi Meta Game, ra mắt vật phẩm mới, thay đổi về bảng bổ trợ, trang bị… qua từng phiên bản. Mới đây, Riot cũng đã đổi mới lối chơi cho Poppy – Người Giữ Búa, hứa hẹn đậm tính sáng tạo cho game thủ. Giờ là lúc chúng ta cùng nhìn lại các tướng thành công nhất khi làm lại bộ chiêu thức nhé.

Nhìn lại các tướng Liên Minh Huyền Thoại thành công nhất khi được làm lại kĩ năng

Poppy liệu có thành tướng tiếp theo?

1. Ashe

Ashe từng là vị xạ thủ cổ điển nhất Liên Minh Huyền Thoại mà game thủ tập sự nào cũng phải trải qua. Lối chơi của Ashe gần như không có gì đặc biệt ngoài quá phụ thuộc vào phát bắn chí mạng đầu tiên nhờ nội tại cũ Tập Trung.

Nhìn lại các tướng Liên Minh Huyền Thoại thành công nhất khi được làm lại kĩ năng

Ashe rất mạnh nhờ chiêu thức Q mới.

Tuy nhiên, khi được Riot làm lại chiêu thức, Ashe cực kì bá đạo với chiêu thức Chú Tâm Tiễn (Q), tăng lượng sát thương đáng kể lúc tích đủ 5 đòn đánh. Nhờ vậy, điểm yếu đi đường của Ashe được gia tăng đáng kể, thêm vào đó khả năng gây sát thương trong giao tranh tăng lên gấp bội.

Do đó, Ashe trở thành Hot Pick trong thời gian dài ở giữa mùa 5 và được hầu hết đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp thế giới tin dùng. Đáng tiếc, Ashe vẫn thiếu đi khả năng xoay sở tình huống bởi không có kĩ năng chạy trốn.

Nhìn lại các tướng Liên Minh Huyền Thoại thành công nhất khi được làm lại kĩ năng

Ashe vẫn đang rất mạnh!!!

2. Fiora

Thoạt đầu tiên, Fiora được Riot làm lại nhận khá nhiều gạch đá bởi cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại thế giới. Đơn giản, thẩm mĩ Fiora mới thực sự tệ, chưa kể lối chơi không mạnh mẽ hổ báo dồn sát thương như trước.

Nhìn lại các tướng Liên Minh Huyền Thoại thành công nhất khi được làm lại kĩ năng

Fiora bị phản đối mạnh mẽ vì quá... xấu.

Tuy nhiên, thời gian trả lời tất cả. Fiora mới cực mạnh trong khâu đi đường, càn lướt mạnh mẽ và gây sát thương kèm áp lực cực lớn lên đối thủ. Nhờ khả năng đeo bám tốt, vị tướng này Snowball mạnh mẽ hơn xưa gấp bội, đặc biệt trong tay Gosu khéo léo tới từng chi tiết. Hơn nữa, vào giao tranh tổng, chỉ cần kích hoạt được nội tại hồi máu của Đại Thử Thách, giao tranh chắc thắng nghiêng về đồng đội.

Bởi vậy, Fiora liên tục được chọn tại chung kết thế giới mùa 5 và trở thành vị tướng đường trên mạnh nhất phiên bản 5.18.

Nhìn lại các tướng Liên Minh Huyền Thoại thành công nhất khi được làm lại kĩ năng

Smeb bán hành cho KT Rolster chỉ với Fiora.

3. Gangplank

Gangplank từng bị coi là tướng lỗi khi mới được làm lại bởi bộ chiêu thức biến hóa, ảo diệu và có thể tạo đột biến mặc dù sở hữu tầm tấn công rất ngắn. Nhờ chiêu Thùng Thuốc Súng (E) mới, đối phương không để ý có thể sụt cả một mảng máu, thậm chí hấp hối gần lên bảng đếm số.

Nhìn lại các tướng Liên Minh Huyền Thoại thành công nhất khi được làm lại kĩ năng

Đây là minh chứng rõ ràng nhất.

Bởi vậy, phong cách tấn công của Gangplank khá “Thâm hiểm”, khiến đối phương bất ngờ và không kịp đối phó. So với bản trước, Gangplank vừa gây sát thương diện rộng, vừa cường hóa sát thương lại không cần lao vào giao tranh nhiều như trước. Thêm vào đó, chiêu cuối mới có thể hỗ trợ đồng đội từ xa mạnh mẽ hơn xưa, nhiều khi lật ngược thế cờ hộ đồng đội. Tại chung kết mùa 5, Gangplank bị cấm tới hơn 90%.

4. Graves

“Hãy cho tôi 2 viên đạn, tôi sẽ bắn nát cả thế giới”, đó chính là danh ngôn dành cho vị tướng Graves. Đơn giản, bộ chiêu thức của Graves đã mạnh không đỡ được rồi, khả năng bắn tay còn nguy hiểm hơn gấp bội nhờ nội tại cực kì đáng sợ. Tỉ lệ thắng của Graves lên tới 56.29% nên Riot phải tìm mọi cách nerf vội nerf vàng vị tướng này trước khi Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật làm loạn đấu trường công lí.

Nhìn lại các tướng Liên Minh Huyền Thoại thành công nhất khi được làm lại kĩ năng

Hãy cho tôi 2 viên đạn, tôi sát bắn nát cả thế giới.

So với bản trước, Graves mang hẳn một thương hiệu riêng, một con đường riêng: Dồn sát thương đến chết chứ không nửa nạc nửa mỡ như trước. Nhờ bảng bổ trợ và trang bị mới, chúng ta cùng chờ đợi Graves được đưa vào giải đấu trong tương lai gần.

5. Sion

Sion ở bản cũ lù đù, chiêu thức không ăn nhập với nhau và dễ bị khống chế bởi đối thủ. Tuy nhiên, kể từ khi thay đổi bộ kĩ năng, vị tướng này thống trị đường trên, đường giữa của đấu trường chuyên nghiệp một thời gian cực dài.

Nhìn lại các tướng Liên Minh Huyền Thoại thành công nhất khi được làm lại kĩ năng

Sion từng vô đối ở giai đoạn giữa trận.

Sion thời ấy gần như vô đối trong khoảng thời gian giữa trận, thậm chí bất tử với bộ kĩ năng và chất tướng siêu trâu, đậm hiệu ứng nhưng không quá yếu mặt sát thương. Sự trở lại của Sion gần như hoàn hảo và sau đó Riot nerf đủ các kiểu để cân bằng Gã Tiều Phu Đốn Củi này.

6. Sivir

Trong suốt khoảng thời gian cuối mùa 3 cho tới giữa mùa 4, chúng ta chỉ thấy 2 vị tướng xạ thủ trên đấu trường chuyên nghiệp: Sivir và Ezreal. Kể từ khi được làm lại bộ kĩ năng, Sivir gần như là tướng mạnh nhất tại vị trí xạ thủ bởi bộ chiêu thức quá khủng khiếp. Chiêu Ném Boomerang (Q) gây tới gần 1000 sát thương vật lí nếu Full đồ, chiêu Nảy Bật (W) tạo quá nhiều áp lực và sát thương chưa kể chiêu cuối hỗ trợ đồng đội tối đa trong giao tranh.

Nhìn lại các tướng Liên Minh Huyền Thoại thành công nhất khi được làm lại kĩ năng

Sivir mạnh hơn vài trăm % so với bản cũ!!!

Đáng tiếc, theo thời gian, Sivir bị Riot nerf đi đôi chút nhưng lại bị “Hắt hủi” bởi Meta Game. Cụ thể, do Meta Tanker lên ngôi, chiến thuật Juggermaw cũng hiện đại hơn khiến những Vayne, Kog’Maw, Jinx lên ngôi hoặc tướng áp đảo đầu vừa giữa trận như Corki, Kalista cất tiếng gáy.

7. Viktor

Viktor làm lại chưa tìm được thành công ngay từ bước đầu, thậm chí nhiều người không đánh giá cao Sứ Giả Máy Móc cho lắm. Tuy nhiên, kể từ khi Meta Tanker lên ngôi cho tới hiện tại, Viktor luôn luôn chiếm vị thế cực cao nhờ khả năng vừa dồn sát thương bá đạo vừa sở hữu sát thương duy trì theo thời gian.

Nhìn lại các tướng Liên Minh Huyền Thoại thành công nhất khi được làm lại kĩ năng

Chỉ cần sống ổn ở đầu trận, Viktor sẽ cực kì nguy hiểm.

Bởi vậy, suốt 6 tháng nay, Viktor liên tục được sử dụng tại tất cả giải đấu Liên Minh Huyền Thoại trên thế giới, kể cả chung kết mùa 5 vừa qua. Chỉ cần khắc phục điểm yếu lúc đầu, giữ vị trí và quyết định tình huống hợp lí, Sứ Giả Máy Móc gây sát thương còn hơn cả xạ thủ, thậm chí còn kết liễu số phận trận đấu dễ dàng.

Điểm yếu của Viktor gần như không có, chỉ có điều cần thời gian để thăng tiến sức mạnh. Dù sao với bộ kĩ năng mới, vị tướng này từng không đối thủ ở đường giữa trong phần lớn giữa và cuối mùa 5.

Video đang hot
Những khoảng khắc ấn tượng trong lễ cưới của 'hoàng tử Thái Lan' - Push Puttichai

Lễ cưới truyền thống của Push Puttichai và Jooy Warattaya đã diễn ra với nhiều hình ảnh ấn tượng được ghi...

push puttichai and jooy push puttichai

Angelina Jolie khiến dân tình nháo nhác trước thông tin tán tỉnh David Beckham

Tuy nhiên, nhiều nguồn tin khác lại cho biết Angelina Jolie hiện không có hứng thú với chuyện yêu đương,...

Angelina Jolie David Beckham

Mỹ nhân Việt sau sinh con ít ngày, diện mạo tươi xinh thân hình gây thương nhớ

Hàng loạt những mỹ nhân trong showbiz Việt đã lấy lại được hình thể nhanh chóng chỉ sau khi sinh vài tuần...

Tăng Thanh Hà Diệp Lâm Anh

Công khai yêu Ngọc Duyên nhưng Dương Khắc Linh lại bị soi chuyện đạo nhạc

Dù công khai chuyện tình cảm, nhưng Dương Khắc Linh vẫn bị cư dân mạng bàn tán về tin đồn đạo nhạc.

Dương Khắc Linh và Ngọc... Dương Khắc Linh yêu Ngọc...

Đàm Vĩnh Hưng 'chơi lớn' tổ chức tiệc sinh nhật khủng mừng con gái 18 tuổi

Buổi tiệc sinh nhật của con gái Đàm Vĩnh Hưng được đầu tư kỹ lưỡng đến từng chi tiết.

Đàm Vĩnh Hưng sinh nhật con gái Đàm Vĩnh...

Tưởng tính năng Unsend của Facebook hay ho thế nào hóa ra chỉ thêm phiền, hiện đại lắm nhưng lỡ lời cũng đành thôi

Bạn có thể rút lại tin nhắn đã gửi, nhưng không thể ngăn người ta đừng thấy, đừng nhớ về nó.

Mark Zuckerberg cấm các giám đốc cấp cao của Facebook sử dụng iPhone, nguyên nhân là do Tim Cook

CEO Tim Cook của Apple và CEO Mark Zuckerberg của Facebook có vẻ như không ưa gì nhau.

Microsoft chính thức phát hành lại Windows 10 October Update (1809), link tải có trong bài

Dù bản cập nhật tháng 10 gặp lỗi song không ít người dùng đã kịp "lên đời" và cảm thấy vô cùng thích thú...