Nhiều trường công bố điểm sàn: 22 điểm mới được xét tuyển ĐH Y dược TP.HCM

Ngay khi Bộ GD- ĐT công bố điểm sàn xét tuyển ĐH, nhiều trường quy định ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vừa công bố điểm sàn nộp hồ sơ xét tuyển vào trường. Cụ thể: Nhóm ngành 1: Cơ điện tử, Ô tô, Điện điện tử, Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, Công nghệ thực phẩm, CNKT Hoá học là 19.

Nhóm 2: Các ngành còn lại là 18. Các ngành chất lượng cao thấp hơn sàn đại trà 1 điểm. Các ngành có nhân môn chính hệ số: Sư phạm Anh- 26; Ngôn ngữ Anh- 24; Thiết kế thời trang- 20. Điểm môn chính từ 5 trở lên, tổng 3 môn chưa nhân hệ số từ 15 trở lên.

Nhiều trường công bố điểm sàn: ĐH Sư phạm kỹ thuật cao ngất ngưỡng  - hình ảnh 1

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM dự kiến mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển các ngành mới như cơ điện tử, công nghệ vật liệu, công nghệ may, khoa học dinh dưỡng và ẩm thực, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành và các ngành công nghệ chế tạo máy, kỹ thuật điện - điện tử bằng “sàn”.

Các ngành khác của trường sẽ có mức điểm từ sàn trở lên. Dự báo điểm trúng tuyển vào trường năm 2016 sẽ ở ngưỡng từ “sàn” đến khoảng 19– 20 điểm, tùy theo ngành, với các ngành hệ CĐ ngưỡng điểm sẽ khoảng 10–15.

Nhiều trường công bố điểm sàn: ĐH Sư phạm kỹ thuật cao ngất ngưỡng  - hình ảnh 2

Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM thông báo cơ sở chính tại TP.HCM chỉ xét tuyển với thí sinh có từ 18 điểm trở lên cho tất cả các ngành, tổ hợp, chương trình đào tạo. Riêng tại phân hiệu Ninh Thuận là 15, Gia Lai là 16 cho 7 ngành đào tạo tại điạ phương. Điểm chuẩn dự kiến tại cơ sở chính từ 18 đến 23, tùy ngành.

Khối các trường thành viên ĐH Quốc gia TP HCM quy định nhận hồ sơ của thí sinh có điểm thi THPT quốc gia từ điểm sàn trở lên, có điểm trung bình 3 năm THPT từ 6,5 trở lên (bậc ĐH), 6,0 (CĐ).

Trường ĐH Y Phạm Ngọc Thạch quy định điểm nộp đơn xét tuyển 2 ngành: Y đa khoa, Răng hàm mặt là 21; các ngành Điều dưỡng, Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Y học, Kỹ thuật Y học, Khúc xạ Nhãn khoa, Y tế Công cộng cùng 17 điểm.

Riêng ngành Khúc xạ Nhãn khoa có thêm điều kiện điểm thi môn tiếng Anh từ 7 trở lên. Trường chỉ tuyển tổ hợp môn Toán- Hóa- Sinh và chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu TP.HCM.

Nhiều trường công bố điểm sàn: ĐH Sư phạm kỹ thuật cao ngất ngưỡng  - hình ảnh 3

Các trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, ĐH Sư phạm TP.HCM, ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM, ĐH Công nghiệp TP.HCM quy định điểm nộp hồ sơ xét tuyển từ sàn trở lên.

Đối với trường ĐH Sài Gòn, các ngành năng khiếu chỉ tuyển thí sinh đã dự thi năng khiếu tại trường. Các ngành đào tạo sư phạm không tuyển thí sinh bị dị hình, dị tật, nói ngọng, nói lắp.

Thời gian đăng ký xét tuyển từ ngày 1/8 đến hết ngày 12/8. Đối với thí sinh đăng ký 2 nguyện vọng vào trường, nếu thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ được tự động xét nguyện vọng 2 bình đẳng với các thí sinh khác.

Trường ĐH Y dược TP.HCM công bố điểm xét tuyển năm nay ở mức tối thiểu là 22 cho các ngành: bác sĩ đa khoa, bác sĩ răng hàm mặt và dược sĩ ĐH, 18 điểm với các ngành còn lại.

Trường cũng áp dụng tiêu chí phụ trong trường hợp thí sinh đồng điểm như sau: Dựa vào kết quả thi THPT quốc gia các môn sau để xét từ cao xuống thấp, hóa cho ngành dược và sinh cho các ngành còn lại.

Nếu vẫn xảy ra tình trạng đồng điểm thì tiếp tục áp dụng tiêu chí phụ thứ 2 là điểm môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia. Thí sinh không có điểm thi môn ngoại ngữ sẽ không được xét tiêu chí phụ thứ 2.

Ngoài ra, trong cùng một ngành thì điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 2 cao hơn nguyện vọng 1 là 1 điểm.

Video đang hot
"TripAdvisor của Trung Quốc" bị cáo buộc đánh cắp 18 triệu review từ các đối thủ cạnh tranh

Một công ty phân tích dữ liệu ước tính rằng, 85% 'nội dung do người dùng tạo' của Mafengwo được lấy cắp...

Triệu Lệ Dĩnh để lộ bằng chứng mang thai không thể chối cãi?

Hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi gì về chuyện đám cưới, và bầu bí của mình.

Triệu Lệ Dĩnh Phùng Thiệu Phong

Mai Phương - Phùng Ngọc Huy chăm tương tác mạng xã hội khiến fan suy đoán

Những lời bình luận vô cùng ẩn ý của cả hai trên mạng xã hội đã khiến không ít người hâm mộ nghi ngờ rằng,...

Mai Phương Phùng Ngọc Huy

Nữ coder... 10 tuổi này thành công quá, cả Google lẫn Microsoft đều muốn mời về làm việc

Lớn lên tại Thung lũng Silicon, mới 10 tuổi nhưng Samaira Mehta đã trở thành ngôi sao trong làng lập trình...

Đỉnh cao fan cuồng đồ Steve Jobs: Săn cả bồn cầu, bình nóng lạnh của ông từ thế kỷ trước

Săn iPhone cổ, máy tính đời đầu của Apple thì còn dễ hiểu, nhưng đây lại còn là cả... bồn cầu do Steve...

4 tips đơn giản giúp nàng sành điệu nhưng vẫn thoải mái trong những ngày 'mưa u uất'

Chuyện ăn mặc vào ngày mưa sẽ không còn khiến các nàng phải đau đầu và mất nhiều thời gian nữa nếu nhớ...

Tips mặc đẹp tips phối đồ