Nhiều nhân viên ngân hàng được thưởng Tết 7 tháng lương

Tết Đinh Dậu 2017, nhiều ngân hàng công khai mức thưởng từ 2,5 đến 7 tháng lương. Trong khi đó, với một số ngân hàng làm ăn kém hơn, nhân viên đã quen với việc không được thưởng Tết.

Những ngày cuối năm, câu chuyện thưởng Tết luôn là vấn đề được nhiều nhân viên của các doanh nghiệp quan tâm nhất. Trong đó lĩnh vực ngân hàng là khối ngành thu hút nhiều sự chú ý hơn cả bởi hình thức công khai mức thưởng Tết và thường cao hơn so với mặt  bằng chung.

Nhân viên “hóng” mức thưởng Tết

Techcombank là ngân hàng có kết quả kinh doanh ấn tượng nhất trong khối cổ phần tư nhân với hơn 2.500 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế (riêng công ty mẹ). Bởi thế mà ngân hàng này là đơn vị tiết lộ mức thưởng Tết dành cho cán bộ nhân viên đầu tiên trong dịp Tết Đinh Dậu. 

Techcombank là đơn vị đầu tiên tiết lộ mức thưởng Tết (Ảnh minh họa).

Mỗi nhân sự sẽ được nhận thêm một tháng lương thứ 13, ngoài ra tùy theo năng lực cũng như kết quả kinh doanh của bộ phận và cá nhân, mỗi người sẽ được nhận thêm từ 1,5 tháng lương cho đến 6 tháng lương. Tổng cộng thưởng Tết của họ sẽ từ 2,5 tháng cho đến 7 tháng lương.

Một số ngân hàng khác cũng cho biết sẽ thưởng cho cán bộ nhân viên bình quân từ 2-3 tháng lương (bao gồm lương tháng 13), dù những ngân hàng này chỉ mới làm ăn khá hơn trong năm nay sau vài năm thua lỗ.

Những hệ thống ngân hàng lớn nhất là Vietcombank, BIDV, VietinBank hứa hẹn cũng sẽ có mức thưởng Tết cao hơn các ngân hàng khác, hơn nữa các ngân hàng này cũng có kết quả kinh doanh cao hơn những năm trước.

Thưởng tết 2017 có thể cao hơn năm trước Nhịp sống   ·  Theo số liệu khảo sát, tiền thưởng tết âm lịch năm 2016 tăng khoảng 15% so với tết 2015.

Nhiều ngân hàng dự định không thưởng Tết

Một ngân hàng đang tái cơ cấu cho biết, năm nay họ chỉ thêm vào tháng lương cuối năm của cán bộ nhân viên khoảng 500 nghìn đến 1 triệu đồng để hỗ trợ Tết, ngoài ra không có mức thưởng nào thêm. Lãnh đạo ngân hàng này cho biết, chính sách này đã áp dụng từ 2 năm trước. Một số ngân hàng trong diện tương tự cũng dự định không thưởng Tết cho nhân viên mà chỉ tặng phần quà Tết như truyền thống hàng năm.

Một số ngân hàng dự định không thưởng Tết cho nhân viên mà chỉ tặng những phần quà như mọi năm. (Ảnh minh họa)

Thậm chí, một ngân hàng từng thuộc hàng top cho biết, do tình hình kinh doanh thua lỗ trong nhiều năm nay nên ngân hàng chỉ áp dụng chính sách trả lương tháng thứ 13 cho nhân viên, ngoài ra việc thưởng Tết chỉ áp dụng cho những bộ phân hay nhân sự nào xuất sắc.

“Chúng tôi cũng rất tâm tư khi nhìn sang các ngân hàng khác, nhưng tình hình còn chưa khá lên nên đành phải mong cán bộ nhân viên cảm thông và chia sẻ. Dẫu vậy nhìn vào mặt bằng chung của nền kinh tế thì ngành ngân hàng vẫn còn “hạnh phúc” hơn, tôi được biết có những doanh nghiệp người lao động còn chỉ mong được thanh toán hết nợ lương cũ đã là phần thưởng quý giá với họ rồi” – lãnh đạo của một ngân hàng chia sẻ.

Trong khi nhân viên nhiều ngân hàng nô nức chờ tiền thưởng Tết thì nhiều nhân viên của những ngân hàng làm ăn kém hơn đã quen với việc không được thưởng Tết từ vài năm nay, thậm chí họ còn cầu mong được thanh toán đầy đủ nợ lương là đủ.

Những kiểu thưởng Tết "bá đạo" của sếp khiến nhân viên á khẩu

http://khoeplus.vn/thoi-su/tin-24g/nhieu-nhan-vien-ngan-hang-duoc-thuong-tet-7-thang-luong-11002.html

Video đang hot
Noo Phước Thịnh tung MV 'tự cạo đầu' cực chất, nhưng vẫn không được lòng khán giả

Có thể thấy dù đã đầu tư rất chỉnh chu, nhưng MV vẫn chưa mang đến thành công như mong đợi.

MV Những kẻ mộng mơ Noo Phước Thịnh

Shark Tank Việt Nam: Shark Hưng giả thí sinh kêu gọi 1 tỷ USD cho dự án 'khởi nghiệp'

Với ý tưởng khởi nghiệp ấn tượng này, Shark Hưng khiến mọi người trong trường quay không thể nhịn cười.

shark tank việt nam shark hưng

Ngọc Trinh khoe tin nhắn được bạn trai 'nguyện làm người hầu, cung phụng bưng yến cho ăn cả đời'

Chỉ một đoạn tin nhắn ngắn, Ngọc Trinh đã khiến không ít cô gái phát hờn khi người đẹp đang được người...

Ngọc Trinh người yêu Ngọc Trinh

U19 Việt Nam thua ngược U19 Jordan - Khó có phép màu tại giải châu Á 2018

Với thất bại này, rất khó để các cầu thủ Việt Nam viết tiếp câu chuyện lịch sử tại VCK U19 châu Á 2018

U19 Việt Nam U19 Việt Nam thua trận

Phạm Băng Băng xuất hiện cùng mẹ tại Bắc Kinh gây chú ý

Xuất hiện ngay tại trụ sở làm việc, Phạm Băng Băng chứng minh cho việc sẽ quay trở lại làm việc sau hơn...

Phạm Băng Băng Phạm Băng Băng trốn thuế

Hari Won dọa 'đốt nhà' Lâm Vỹ Dạ vì dám nhắc đến 'tình cũ' trước mặt Trấn Thành

Hari Won và Lâm Vỹ Dạ đã có màn tung hứng khiến nhiều người phấn khích.

Hari Won Lâm Vỹ Dạ