Nhiều nhà xưởng trong KCN tại Hà Nội bị thiêu rụi

Có ít nhất 6 nhà xưởng với diện tích trên 1.000m2 trong khu công nghiệp La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội bị lửa thiêu rụi. Khoảng 100 cán bộ chiến sĩ đã được huy động tham gia chữa cháy.

Khoảng 20g30 tối nay (6-12) tại khu công nghiệp La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội xảy ra cháy lớn. Theo những người chứng kiến vụ việc cho biết đám cháy bắt đầu bốc lên từ kho nhà xưởng sản xuất len của Công ty TNHH Lan Việt. Sau đó lửa lan sang các nhà xưởng bên cạnh rồi bốc lên ngùn ngụt, khói cuộn thành cột bao trùm cả khu công nghiệp.Lực lượng PCCC tiếp cận đám cháy tại khu nhà xưởng của công ty TNHH Lan Việt từ khu vực của nhà xưởng công ty TNHH Minh Phương (Ảnh: Hoài Nam)

Vì cháy xảy ra vào lúc tối muộn, công nhân đã nghỉ làm nên không kịp di chuyển đồ đạc, tài sản trong các nhà xưởng. Lửa mỗi ngày một lớn lan ra các nhà xưởng với diện tích rộng khoảng hơn 1000m2.

Nhận được tin báo Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 15 (Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội), đơn vị phụ trách địa bàn huyện Đan Phượng và Hoài Đức, đã điều động phương tiện cùng các chiến sĩ đến hiện trường.

Theo thông tin Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 15, đơn vị này đã điều gần 10 xe cứu hỏa chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ chiến sỹ chữa cháy và các phương tiện cứu hộ, cứu nạn đến hiện trường triển khai các phương án chữa cháy.

Liên tiếp 4 vụ cháy xảy ra trong 2 ngày khiến người dân hoang mang Nhịp sống   ·  Chỉ trong hai ngày 2 và 3/12 đã xảy ra liên tiếp 4 vụ cháy lớn, trong đó Hà Nội 3 vụ và TP.HCM 1 vụ.

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 15 cũng cho biết lửa đã lan ra khoảng 6 nhà xưởng với diện tích trên 1.000m2 tại khu công nghiệp La Phù. Vì đây chủ yếu là các xưởng sản xuất sơn, nhiều vật liệu dễ cháy nên lửa ngày càng lớn, Phòng cháy chữa cháy số 15 đã yêu cầu chi viện lực lượng từ các đơn vị khác.

Theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 6, đơn vị đã nhận được yêu cầu chi viện và hiện đã gấp rút huy động một số xe chữa cháy đến phối hợp triển khai chữa cháy tại Khu Công nghiệp La Phù, Hoài Đức, Hà Nội.

Hiện có khoảng100 cán bộ chiến sĩ PCCC Hà Nội và Bộ Tư lệnh Thủ đô được điều động đến hiện trường tham gia chữa cháy.

Ông Nguyễn Quang Đức, chủ tịch UBND huyện Hoài Đức đã trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy, cứu hộ cứu nạn.

Ông Đức cho biết chủ xưởng báo cáo chiều cùng ngày công nhân nghỉ nên không có thiệt hại về người. Tuy nhiên cơ quan chức năng sẽ vẫn tìm kiếm để xác định chính xác và có biện pháp cứu hộ cứu nạn.

Đến 23g40 lửa cơ bản đã được dập tắt nhưng khói vẫn bốc lên từ các khu nhà xưởng nên lực lượng chức năng vẫn đang phun nước làm mát đề phòng.

Hà Nội: 3 xưởng nhựa ở làng Trung Văn cháy dữ dội trong đêm

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20161206/chay-lon-thieu-rui-nhieu-nha-xuong-trong-kcn-la-phu/1231552.html

Video đang hot
Hoa hậu Tiểu Vy lấy lại được Facebook liên tục bị hacker chiếm đoạt

Đúng 1 tháng sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Tiểu Vy mới lấy lại được Facebook của mình, khiến người...

Trần Tiểu Vy - Hoa hậu... Hoa hậu Tiểu Vy

Hoa hậu Thu Hoài mang MR Đàm Đức Phúc Hoài Linh... lên 'tự truyện'

Ngoài ra, Thu Hoài còn thẳng thắn chia sẻ những câu chuyện liên quan đến: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn...

Hoa hậu Thu Hoài Hoa hậu Thu Hoài ra sách

Jeff Bezos rất thoải mái với việc Chính phủ Mỹ tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Amazon

Amazon rất có thể sẽ phải đối mặt với một cuộc điều tra chống độc quyền từ Chính phủ Mỹ.

PUBG sẽ cấm vĩnh viễn PC và tài khoản của game thủ sử dụng hack/cheat

Động thái mạnh tay nhất từ trước đến nay của nhà phát hành PlayerUnknown's Battlegrounds.

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 70: Công tức điên khi thấy Hương tình tứ cùng Tường

Chưa kịp hả hê vì kế sách gây rạn nứt tình yêu giữa Hương và Tường, Công đã nhận thẻ bài “cấm thăm con”...

Gạo Nếp Gạo Tẻ (2018) Gạo nếp gạo tẻ tập 70

Gia đình Beck - Vic thu được lãi to khi bán biệt thự ở Mỹ cho đại gia

Sau khi chuyển về London định cư, gia đình siêu sao đã quyết định bán lại biệt thự ở tại Los Angeles.

David Beckham Victoria Beckham